logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ย้อนคดีรวบหนุ่มบิ๊กไบก์ ลวงม.4ขยี้กามถ่ายคลิป โพสต์ขายเจอตร.ล่อซื้อ

15 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

ย้อนคดีรวบหนุ่มบิ๊กไบก์

ลวงม.4ขยี้กามถ่ายคลิป

โพสต์ขายเจอตร.ล่อซื้อ

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

 

ย้อนคดีรวบหนุ่มบิ๊กไบก์ ลวงม.4ขยี้กามถ่ายคลิป โพสต์ขายเจอตร.ล่อซื้อ : สดจากสนามข่าว - ในสังคมที่ความคิดเรื่องการรักนวลสงวนตัว เป็นเรื่องไดโนเสาร์เต่าล้านปี เหล่าจิ้งจอกสังคมเห็นช่องทางทำเงินจากอินเตอร์เน็ต โดยใช้ภาพ คลิปวิดีโอแอบถ่าย ทำให้หญิงสาวมากมายต้องตกเป็นเหยื่อของมัน เสียทั้งตัว เสียทั้งเงิน

ย้อนไปเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ตำรวจ บก.ปคม.ภายใต้การบังคับการของ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. และพ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. สามารถจับกุมจิ้งจอกสังคมแสบได้ อีกราย

 

โดย พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ รอง ผกก.5 บก.ปคม. และ พ.ต.ท.วิศิษฎ์ ศรียาภัย สว.กก.5 บก.ปคม.

นำกำลังเข้าจับกุมนายสุชาติ เจริญผล อายุ 37 ปี

ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 22/2563 ลงวันที่ 6 ก.พ. 63 ข้อหา “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุกว่าสิบห้าปี แต่ไม่เกินสิบแปดปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม กระทำการค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยชอบจากเด็กอายุกว่าสิบห้าปี แต่ไม่เกินสิบแปดปี ด้วยการผลิต หรือ เผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามก โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามฯ”

 

ทั้งนี้ก่อนการจับกุม พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ได้รับแจ้งข้อมูลว่าที่ จ.สุพรรณบุรี มีผู้ใช้ เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “เลิกคุย ทั้งอำเภอ” ได้โพสต์ขายคลิปวิดีโอและภาพสื่อลามกอนาจารผ่านทางโปรแกรมเมสเซ็นเจอร์หรือข้อความส่วนตัว โดยได้เสนอขายสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแลกกับการโอนเงินจำนวนหนึ่ง จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการสืบสวน

 

ต่อมา เจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้เสนอขายสื่อลามกอนาจารเด็กให้กับ เจ้าหน้าที่ โดยให้โอนเงินเพื่อซื้อขายสื่อลามกอนาจาร เข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี “สุชาติ เจริญผล”

ส่วนเด็กหญิงที่อยู่ในคลิปลามกอานาจารดังกล่าว ตรวจสอบพบว่าชื่อ น.ส.เอ(นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เข้าช่วยเหลือ

 

เบื้องต้นทราบว่า น.ส.เอ ไปรู้จักกับนายสุชาติ ผ่านทางทวิตเตอร์ มีการพูดคุยกันช่วงระยะเวลาหนึ่ง จนเริ่มสนิทสนมกันบ้าง วันเกิดเหตุนายสุชาติ ก็ได้ขับขี่จยย.บิ๊กไบก์มารับ น.ส.เอ หลังจากเลิกเรียนพิเศษ บอกว่าจะพาไปเที่ยว แต่กลับพาไปเข้าโรงแรมม่านรูด แล้วกระทำชำเรา และยังได้ถ่ายคลิป รวมทั้งภาพนิ่งเก็บไว้ หลังเกิดเหตุด้วยความกลัวและอับอาย ผู้เสียหายจึงไม่กล้านำเรื่องไปบอกกับใคร

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำคลิปวิดีโอที่ได้จากการล่อซื้อให้ น.ส.เอ ตรวจสอบดู ก็ถึงกับตกใจ แต่ยอมรับว่าเด็กในคลิปเป็นตนเองจริง ส่วนชายในคลิปที่มีเพศสัมพันธ์ด้วย คือ นายสุชาติ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานให้ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี อนุมัติหมายจับ และเข้าจับกุมตัวนายสุชาติ ได้ที่บริเวณหน้าโรงเรียน ต.ไผ่ขวาง อ.เมืองสุพรรณบุรี ตรวจสอบในโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา ยังพบด้วยว่ามีทั้งคลิปวิดีโอและภาพลามกเด็ก อยู่ในเครื่องเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ก็ยังมีคลิปที่เสนอขายให้กับชุดสืบสวนอยู่ในเครื่องจริง ซึ่งจากการสอบสวน นายสุชาติ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาและตรวจสอบยืนยันแล้ว เป็นผู้ใช้บัญชี เฟซบุ๊ก “เลิกคุย ทั้งอำเภอ” จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม. ดำเนินคดี

 

พร้อมจะขยายผลการจับกุม เนื่องจากเชื่อว่า ยังมีเหยื่อที่ถูกนายสุชาติ ล่อลวงมา กระทำในลักษณะเดียวกันอีกหลายราย เนื่องจากการตรวจสอบในโทรศัพท์มือถือ พบว่ามีทั้งคลิปวิดีโอ และภาพลามกเด็ก อยู่ในเครื่องจำนวนมาก

 

เบื้องต้น นายสุชาติให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ด้วยความจำนนต่อหลักฐาน ซึ่งชุดสืบสวนจะทำขยายผลหาเหยื่อที่ถูกนายสุชาติ ล่อลวงในลักษณะเดียวกันนี้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีเพิ่มเติม จากนั้นควบคุมตัวนำส่ง ดำเนินคดีการตามกฎหมาย

 

ส่วน น.ส.เอ ซึ่งเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ ได้ช่วยเหลือและส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองดูแลกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ต่อไป

ค่านิยมที่สืบสานตกทอดกันมาไม่สูญหายไป ย่อมพิสูจน์ตัวเองแล้วว่า มีคุณค่าต่อสังคม ทำให้สังคมอยู่กันได้อย่างสงบสุข

 

ธานี ทวีเกิด

เรื่อง/ภาพ


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ย้อนคดีรวบหนุ่มบิ๊กไบก์ ลวงม.4ขยี้กามถ่ายคลิป โพสต์ขายเจอตร.ล่อซื้อ