Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

ผ่าเบื้องหลังคดีอุกอาจ แก๊งอุ้มยิงปืนขู่สนั่นวัด พ่อลั่นเอาผิด-รุมตื้บลูก

19 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

ผ่าเบื้องหลังคดีอุกอาจ

แก๊งอุ้มยิงปืนขู่สนั่นวัด

พ่อลั่นเอาผิด-รุมตื้บลูก

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าเบื้องหลังคดีอุกอาจ - “ผมขอยืนยันว่าทั้งผมและลูกชาย รวมถึงชาวบ้านในละแวกนั้นต่างไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือขัดแย้งกันแม้แต่อย่างใด จึงเกิดข้อสงสัยว่าต้องเป็นกลุ่มบุคคลแบบไหน และมีดีอะไรจึงกล้ากระทำการอุกอาจลักษณะเช่นนี้ในเขตอภัยทาน

นอกจากนี้ กลุ่มผู้ต้องหายังขอไกล่เกลี่ยช่วยเหลือเรื่องทำฟันเพียงแค่ 40,000 บาทเพื่อให้เรื่องจบ แต่ผมไม่ยอมความ เพราะสิ่งที่ทำไปนั้น ถือว่ากระทำการอุกอาจเป็นอย่างมาก” นายทวีศักดิ์(สงวนนามสกุล) กล่าวกับผู้สื่อข่าวภายหลังเกิดเหตุ กลุ่มคนร้ายบุกอุ้มและทำร้ายลูกชายอย่างอุกอาจภายในวัดน้อยใน ย่านตลิ่งชัน

ผ่าเบื้องหลังคดีอุกอาจแก๊งอุ้มยิงปืนขู่สนั่นวัดพ่อลั่นเอาผิด-รุมตื้บลูก

ภาพขณะลงมืออุ้ม

พฤติกรรมที่ไม่ต่างกับบ้านป่าเมืองเถื่อน ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและคลิปจำนวนมาก โดยระบุว่า พี่ชายของตนเองโดนคนกลุ่มหนึ่ง ใช้อาวุธปืนมาขู่และจับตัวไปซ้อม แต่สุดท้ายอ้างว่า เข้าใจผิดและจะจ่ายเงินให้เพื่อจบเรื่อง โดยโพสต์ ดังกล่าวได้รับการแชร์จำนวนมาก

หลังเป็นข่าว พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รอง ผบก.น.7 เดินทางมา ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีนี้ร่วมกับ พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ตลิ่งชัน และชุดสืบสวน ก่อนจะเปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 10 ก.พ. ขณะผู้เสียหายคือนายเต้ (สงวนชื่อ นามสกุลจริง) อายุ 33 ปี ไปร่วมงานบวชของเพื่อนที่วัดน้อยใน หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.ตลิ่งชันสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 4 คนคือ นายเอกพล เอี่ยมวิสูตร นายเชิดศักดิ์ คุ้มภักดี นายจตุพร ศรีสวัสดิ์ และนายนิธิกร พวงสุนทร พร้อมของกลางปืน 9 ม.ม. และปืนปลอม อย่างละ 1 กระบอก สอบสวนผู้ต้องหาอ้างสาเหตุเนื่องจากต้องการแก้แค้นให้เพื่อนในกลุ่มที่ถูกพรรคพวกของนายเต้ทำร้าย

น้องสาวนายเต้เปิดเผยเหตุการณ์ว่า ขณะที่พี่ชายมาร่วมงานบวช จู่ๆ ก็มีชายฉกรรจ์ประมาณ 5 คนลงจากรถกระบะพร้อมอาวุธปืนครบมือ ตรงมาถามหาพี่ชาย และยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ ก่อนนำตัวพี่ชายขึ้นรถไปด้วย จากนั้นผู้ก่อเหตุยังได้โทรศัพท์กลับมาข่มขู่ตนด้วยว่า หากแจ้งความจะทำร้ายพี่ชาย

ผ่าเบื้องหลังคดีอุกอาจแก๊งอุ้มยิงปืนขู่สนั่นวัดพ่อลั่นเอาผิด-รุมตื้บลูก

ถูกจับพร้อมของกลาง

ทั้งนี้ พบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ เคยเห็นหน้าค่าตาและรู้จักพี่ชาย แต่ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกัน ตนจึงพยายามถามว่าจับพี่ชายไปทำไม กลุ่มผู้ก่อเหตุอ้างว่าพี่ชายไปสั่งให้คนรู้จักในเรือนจำทำร้ายน้องชายของผู้ก่อเหตุที่ติดคุกในเรือนจำเดียวกัน

แต่ตนไม่เชื่อ เพราะพี่ชายของตนไม่ได้รู้จักกับน้องผู้ก่อเหตุ หลังจากนั้น ตนจึงขอให้คืนตัวพี่ชายมาแล้วจะไม่เอาเรื่อง แต่เมื่อผู้ก่อเหตุพาพี่ชายมาส่ง กลับพบว่าพี่ชายถูกทำร้ายจนหัวแตก ใบหน้าและร่างกายมีรอยช้ำ ผู้ก่อเหตุพยายามจะขอจ่ายค่าเสียหาย 40,000 บาท เพื่อให้ยอมความ แต่ตนและครอบครัวไม่ยินยอม และขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ผ่าเบื้องหลังคดีอุกอาจแก๊งอุ้มยิงปืนขู่สนั่นวัดพ่อลั่นเอาผิด-รุมตื้บลูก

พ่อเหยื่อให้สัมภาษณ์สื่อ

ขณะที่นายทวีศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี พ่อของ นายเต้เปิดเผยว่า จากการสอบถามนายเต้ทราบว่า ถูกลากตัวขึ้นรถไป พร้อมทั้งใส่กุญแจมือและนำถุงผ้ามาคลุมศีรษะ โดยไม่ทราบปลายทางว่าไปยังสถานที่แห่งใด จากนั้นลงมือทำร้ายร่างกาย ก่อนที่ 4 ผู้ก่อเหตุจะนำตัวมาปล่อยไว้ที่สน.ตลิ่งชันในช่วงเย็นวันเดียวกัน พร้อมกับเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ โดยเบื้องต้นให้การอ้างว่า สาเหตุที่ทำไปนั้นเนื่องจากลงมือก่อเหตุผิดตัว

ลูกชายประกอบอาชีพขายอาหารทะเลในตลาดสด ซึ่งไม่มีหนี้สินหรือเรื่องขัดแย้งกับผู้ใด ส่วนอาการบาดเจ็บแพทย์ระบุว่า มีแผลช้ำในและใบหน้าแตกคล้ายถูกอาวุธตี ซึ่งขณะนี้ยังรู้สึกขวัญเสีย จึงไม่สามารถเล่าเหตุการณ์ได้ทั้งหมด ส่วนตำรวจก็ยังไม่ให้ข้อมูลที่แน่ชัด นอกจากนี้ ตนพร้อมครอบครัวยังรู้สึกหวาดกลัวว่าคนร้ายอีกรายที่ยังคงหลบหนีอยู่จะกลับมาทำอันตราย

ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ทำร้ายร่างกาย และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยยังคงเหลือผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังคงหลบหนีอีกหนึ่งราย ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายฟาฮิส โดย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเร่งติดตามตัวเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผ่าเบื้องหลังคดีอุกอาจแก๊งอุ้มยิงปืนขู่สนั่นวัดพ่อลั่นเอาผิด-รุมตื้บลูก

โฉมหน้า 4 คนร้าย

ทั้งนี้เบื้องหลังของการคลี่คลายคดี มาจากข้อมูล ที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวจนทราบข้อมูลเชิงลึกว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดไม่รู้จักกับนายดนัย แต่มี นายตี๋ สวนผัก ที่ปล่อยเงินกู้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าย่านสวนผัก ตลิ่งชัน

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและทราบว่าเป็นลูกน้องนายตี๋ สวนผัก จึงประสานให้นำผู้ก่อเหตุมามอบตัวข่าวแจ้งว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดไม่รู้จักกับนายดนัย แต่มี นายตี๋ สวนผัก ที่ปล่อยเงินกู้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าย่านสวนผัก ตลิ่งชัน ซึ่งลูกน้องอีกกลุ่มเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มที่นายดนัยอยู่ จึงสั่งให้มาสั่งสอน เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและทราบว่าเป็นลูกน้องนายตี๋ สวนผัก จึงประสานให้นำผู้ก่อเหตุมามอบตัวดังกล่าว

พฤติกรรมของแก๊งคนร้ายแก๊งนี้ไม่ได้แยแสกฎหมายบ้านเมือง แม้ถูกจับก็ยังไม่สำนึกว่าตนทำความผิด ช่างยากเยียวยาจริงๆ

อดิษัยต์ พรวนพิมพ์

ณเดช โรจนประดิษฐ์

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าเบื้องหลังคดีอุกอาจ แก๊งอุ้มยิงปืนขู่สนั่นวัด พ่อลั่นเอาผิด-รุมตื้บลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง