Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

เกาะคดีอดีตผัวหึงโหด เอ็ม16ถล่มบ้านแฟนใหม่ ฉุดสาวหายไร้ร่องรอย

22 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

เกาะคดีอดีตผัวหึงโหด

เอ็ม16ถล่มบ้านแฟนใหม่

ฉุดสาวหายไร้ร่องรอย

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะคดีอดีตผัวหึงโหด เอ็ม16ถล่มบ้านแฟนใหม่ ฉุดสาวหายไร้ร่องรอย - กลิ่นควันปืนจากเหตุกราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 กลางเมืองโคราชยังไม่ทันจางดี ที่จังหวัดนครปฐมก็เกิดเหตุใช้อาวุธสงครามยิงถล่มกันขึ้นอีก ทำเอาชาวบ้านตาดำๆ หวาดผวาไปตามกัน

ย้อนไปเมื่อเช้าวันที่ 14 ก.พ. พล.ต.ต. คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ร.ต.ท.พงศกร นิ่มปุญญกำพงษ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม นำกำลังไปตรวจสอบที่ร้านตกแต่งรถจักรยานยนต์ ของ นายสัญญา เทศถัน หรือ ช่างแมว อายุ 36 ปี บนถนนยิงเป้า ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกระหน่ำยิงถล่มบ้าน

เกาะคดีอดีตผัวหึงโหด เอ็ม16ถล่มบ้านแฟนใหม่ ฉุดสาวหายไร้ร่องรอย

นายณัฐกฤต ลิ้มสงวน โผล่มอบตัว-ปฏิเสธ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เปิดเป็นร้านตกแต่งรถจักรยานยนต์ ภายในที่เกิดเหตุพบ นายสัญญา เทศถัน อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเป็นร้านแต่งรถจยย. ยืนอยู่ในอาการตกใจ ตรวจสอบภายในบ้านพบร่องรอยถูกยิงภายในบ้านได้รับความเสียหาย ตามฝาผนังและกระจกแตก นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 ตกอยู่ 12 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายสัญญาหรือช่างแมวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและน.ส.นวพรรษณ์ ดุริยะพันธ์ หรืออ้อม แฟนสาว นั่งดื่มกินเหล้ากับเพื่อนหลายคนอยู่หน้าบ้าน ขณะนั้นมีนายธาดา โคจรานนท์ อายุ 35 ปี สามีเก่าของน.ส.นวพรรษณ์ มากับชายวัยรุ่นอีก 1 คน ขับรถเก๋งสีขาวไม่ทราบทะเบียนมาจอดหน้าบ้านแล้วเดินลงมา โดยนำอาวุธปืนสงครามออกมาข่มขู่

เกาะคดีอดีตผัวหึงโหด เอ็ม16ถล่มบ้านแฟนใหม่ ฉุดสาวหายไร้ร่องรอย

ประชุมติดตามคนร้าย

เมื่อน.ส.นวพรรษณ์เห็นนายธาดาก็รีบวิ่งหลบเข้าไปในบ้าน จากนั้นนายธาดาได้เดินเข้าบ้าน ก่อนใช้ปืนจี้ศีรษะลากตัวอดีตภรรยาออกไปนอกบ้าน แล้วพาขึ้นรถ ก่อนจะชักอาวุธปืนยิงเข้ามาในบ้านกว่า 30 นัด พวกตนพากันกระโดดหลบคนละทิศทาง

หลังรวบรวมพยานหลักฐาน ตำรวจไปขออนุมัติศาลจังหวัดนครปฐม ออกหมายจับที่ จ 44/2563 ลงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 กับนายธาดา ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรแก่พฤติการณ์ และร่วมกันบุกรุกเข้าไปในเคหสถานเวลากลางคืน”

ขณะที่พล.ต.ต.คำรณ เผยว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนติดตามไปยังบ้านพักของนายธาดา ซึ่งเป็นเป้าหมาย 3 จุด ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัย หรือคาดว่าอาจไว้หลบซ่อนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ แต่ตรวจค้นแล้วยังไม่พบ โดยแนวทางการสืบสวนพบว่ามีเรื่องหึงหวงเป็นหลัก

เกาะคดีอดีตผัวหึงโหด เอ็ม16ถล่มบ้านแฟนใหม่ ฉุดสาวหายไร้ร่องรอย

ที่เกิดเหตุร้านช่างแมว

ปลอกกระสุน

ตรวจพบหลักฐานเชื่อมโยงไปถึง นายณัฐกฤต ลิ้มสงวน หรือก้อง อายุ 33 ปี เป็นบุตรชายนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง ในตำบลบางช้าง พื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ว่าน่าจะมีส่วนร่วมก่อเหตุด้วย โดยพยานหลักฐานชี้ว่าวันเกิดเหตุนายณัฐกฤต หรือก้อง เป็นคนขับรถเก๋งคันที่ใช้ก่อเหตุ โดยใช้อาวุธปืนเอ็ม16 คนละกระบอกในการก่อเหตุ

หลังรู้ข่าวว่าตำรวจกำลังขอหมายจับตนเอง ช่วงเย็นวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา นายณัฐกฤต หรือ ก้อง ก็ชิงเดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมให้การปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับคดียิงถล่มบ้านช่างแมวแต่อย่างใด

เกาะคดีอดีตผัวหึงโหด เอ็ม16ถล่มบ้านแฟนใหม่ ฉุดสาวหายไร้ร่องรอย

ตร.ตรวจที่เกิดเหตุ

แต่เมื่อตำรวจนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก พบอาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก จึงได้ยึดไปตรวจสอบว่าเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุหรือไม่ รวมทั้งเคยใช้ก่อคดีอะไรมาแล้วบ้าง

สำหรับประวัติของนายณัฐกฤต ผู้ต้องหานั้นเป็นลูกชายของนักการเมืองท้องถิ่นคนดังในพื้นที่ ต.บางช้าง อ.สามพราน จ.นครปฐม เคยต้องโทษในคดียาเสพติด จำคุกมานานกว่า 8 ปี และเมื่อ 5 เดือนที่ ผ่านมา ได้ก่อเหตุทวงหนี้สินจากลูกหนี้ พร้อมกับใช้อาวุธปืนถล่มยิงรถ ในท้องที่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันพยายามฆ่า ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายและพกพา และร่วมกันบุกรุกเข้าไปในเคหสถาน โดยนาย ณัฐกฤตให้การปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา

เกาะคดีอดีตผัวหึงโหด เอ็ม16ถล่มบ้านแฟนใหม่ ฉุดสาวหายไร้ร่องรอย

นายธาดา โคจรานนท์ ผัวหึงโหด

ส่วนนายธาดา ปัจจุบันยังไม่พบตัว แต่คาดว่ากำลังเดินทางหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมกับ น.ส.นวพรรษณ์ ที่ถูกบังคับพาตัวไปด้วย ซึ่งเชื่อว่านายธาดา ไม่น่าจะทำร้ายน.ส. นวพรรษณ์ เพราะต้องการให้หญิงสาวกลับไปอยู่ด้วยกันเท่านั้น

คดีนี้ตำรวจต้องทำงานอย่างหนักชนิดกัดไม่ปล่อย เพื่อความปลอดภัยของหญิงสาว

ยุวนิต สังวาลพานิช

เรื่อง/ภาพ

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะคดีอดีตผัวหึงโหด เอ็ม16ถล่มบ้านแฟนใหม่ ฉุดสาวหายไร้ร่องรอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง