Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

เกาะติดตร.ปิดคดีหึงโหด รัวดับเมียเก่าคาห้างกรุง! แกะรอยจับถึงเมืองเพชร

26 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

เกาะติดตร.ปิดคดีหึงโหด

รัวดับเมียเก่าคาห้างกรุง!

แกะรอยจับถึงเมืองเพชร

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะติดตร.ปิดคดีหึงโหด รัวดับเมียเก่าคาห้างกรุง! แกะรอยจับถึงเมืองเพชร - แค่ 13 ชั่วโมงเท่านั้น ตำรวจนครบาลก็โชว์ฝีมือปิดคดีหนุ่มโหดที่บุกรัวยิงดับเมียเก่าที่เป็นสาวคลินิกเวชกรรมและเสริมความงาม ในห้างดังใจกลางเมืองกรุง

เหตุอุกอาจครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงบ่ายแก่ๆ วันที่ 18 ก.พ. เมื่อ ร.ต.อ.วัลลภ อิสริยสกุลวงศ์ รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ภายในดิไอคอน คลินิก สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ชั้น 4 ห้างเซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่ พลาซา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เกาะติดตร.ปิดคดีหึงโหด รัวดับเมียเก่าคาห้างกรุง! แกะรอยจับถึงเมืองเพชร

น.ส.ปิยานุช ฉัตรไทย ผู้เสียชีวิต

พบร่างน.ส.ปิยานุช ฉัตรไทย อายุ 28 ปี พนักงานคลินิกดังกล่าว นอนหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะ 3-4 นัด เจ้าหน้าที่ กู้ชีพเร่งปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่สุดท้ายเธอก็สิ้นลมหายใจไปในที่สุด

ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ น.ส.วิลาสินี ทีปั่น เพื่อนพนักงานถูกยิงที่บริเวณแขนซ้าย นำตัวส่งร.พ.พญาไท 2 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้า ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 7 ปลอก

ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ อดีตสามีผู้ตายที่เพิ่งเซ็นใบหย่ากันได้แค่ 7 วันเท่านั้น

เกาะติดตร.ปิดคดีหึงโหด รัวดับเมียเก่าคาห้างกรุง! แกะรอยจับถึงเมืองเพชร

ภาพใบหย่าที่ผู้ตายโพสต์ในเฟซบุ๊ก

ก่อนเกิดเหตุมาหาผู้ตายถึงที่ทำงาน ก่อนชักอาวุธปืนที่พกมาจ่อรัวยิงศีรษะน.ส.ปิยานุชอย่างไม่ยั้ง จนอีกฝ่ายล้มลงจมกองเลือด ส่วนน.ส.วิลาสินีถูกลูกหลงบาดเจ็บไปด้วย จากนั้นรีบหลบหนีไป

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของผู้ตายทราบว่า ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุนายดนุสรณ์โทรศัพท์มาข่มขู่ผู้ตายว่า “ซ้อมหมอบไว้ให้ดีๆ นะ”

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า นายดนุสรณ์เกิดอาการหึงหวงอดีตเมียรัก เพราะในช่วงวันวาเลนไทน์ผู้ตายโพสต์ภาพตัวเองถือช่อดอกกุหลาบคู่กับใบหย่าที่ทั้งคู่เพิ่งเซ็นไว้ในวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท. ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท สั่งระดมกำลังแกะรอยคนร้าย

พ.ต.อ.ภิรมย์ สวนทอง รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.นิวัตน์ พึ่งอุทัยศรี ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ ตรงเที่ยง พ.ต.ท.ธธีร์ธร เพชรสิราสิงห์ และพ.ต.ท.ศุภกร อ้นสุวรรณ์ รอง ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ต.เกรียงไกร ใจสุทธิ์ พ.ต.ต.กฤษฎา นาคประสิทธิ์ และพ.ต.ต.ณัฐฐโภคิน เหลืองลักษมี สว.สส.บก.น.1 กระจายกำลังไปประกบตามบ้านญาติของผู้ก่อเหตุทันที

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบห้องเช่าบริเวณถนนราชดำริพบจดหมายที่เขียนถึงตำรวจ ระบุว่า ไม่ต้องตามล่า จะไม่ยิงใครอีกยกเว้นตัวเอง แต่ขอเวลาไปตามล่าชายที่มาสนิทกับอดีตภรรยา

เกาะติดตร.ปิดคดีหึงโหด รัวดับเมียเก่าคาห้างกรุง! แกะรอยจับถึงเมืองเพชร

วงจรปิดนาทีลั่นไก

เบื้องต้นทราบว่า บุคคลที่คุยกับผู้ตายอยู่ใน จ.พะเยา จึงประสานตำรวจบช. ภาค 5 พาชายรายดังกล่าวย้ายที่อยู่และตั้งจุดตรวจจุดสกัดป้องกันคนร้าย พร้อมตรวจสอบชื่อผู้โดยสารรถทัวร์และเครื่องบินที่มีเส้นทางไปยังภาคเหนืออย่างละเอียด

เจ้าหน้าที่แบ่งหน้าที่กันทำงานออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกติดตามไปหาคู่กรณีที่ จ.พะเยา

อีกชุดหนึ่งติดตามผู้ต้องหาไปยังเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี พบนั่งซ้อน รถจยย.รับจ้าง ก่อนขับรถยนต์ฮอนด้ารุ่นแจ๊ซมุ่งหน้าลงพื้นที่ภาคใต้ คาดหลบหนีไปบ้านพ่อที่ จ.เพชรบุรี

เกาะติดตร.ปิดคดีหึงโหด รัวดับเมียเก่าคาห้างกรุง! แกะรอยจับถึงเมืองเพชร

นายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ จนมุมที่บ้านพ่อ

เวลา 01.30 น. วันที่ 19 ก.พ. พ.ต.ท. ชัยณรงค์ ทรัพยสาร รองผกก.สส.สน.พญาไท และชุดสืบสวนสน.พญาไท ไปถึงจ.ชัยนาท เพื่อสอบถามข้อมูลจากมารดาผู้ก่อเหตุ

เป็นจังหวะเดียวกับที่หนุ่มหึงโหดโทรศัพท์มาพอดีบอกว่ากำลังจะไปหาพ่อ จึงขอความร่วมมือให้มารดาผู้ก่อเหตุ ช่วยไปที่ จ.เพชรบุรี เจรจากับลูกชายจนยอมมอบตัวในเวลา 04.30 น. วันเดียวกัน ในพื้นที่ ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ก่อนคุมตัวไปสอบปากคำที่ สน.พญาไท

พล.ต.ท.ภัคพงศ์นำทีมสอบปากคำ ก่อนแถลงข่าวจับกุมที่ บช.น. โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากความหึงหวงที่ผู้เสียชีวิตคบหากับชายอื่นจนขาดความยั้งคิด ส่วนอาวุธปืนที่ใช้มีใบอนุญาตให้ครอบครอง และเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญในอาวุธปืนระดับหนึ่ง

เกาะติดตร.ปิดคดีหึงโหด รัวดับเมียเก่าคาห้างกรุง! แกะรอยจับถึงเมืองเพชร

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. แถลงจับผู้ต้องหา

ส่วนหนุ่มพะเยาที่ถูกพาดพิงนั้นเพิ่งรู้จักกับผู้ตายผ่านการเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้มีอะไรเกินเลยกว่าเพื่อนในเกมอย่างที่หนุ่มโหดเข้าใจผิดแต่อย่างใด

หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.พญาไท ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ปิดฉากเรื่องพิศวาสฆาตกรรมไปอีกหนึ่งคดี

โดย ชลัช วิรุฬหเดช

ธัญญลักษณ์ วรรณโคตร

สราวุฒิ ศรีเพ็ชรสัย

สุรัตน์ สรรพคุณ

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะติดตร.ปิดคดีหึงโหด รัวดับเมียเก่าคาห้างกรุง! แกะรอยจับถึงเมืองเพชร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง