Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

ย้อนปฏิบัติการจับแก๊งยา 2หัวโจกโหดเมืองสงขลา ฆ่าทิ้ง2ศพ-ฐานเบี้ยวเงิน

28 ก.พ. 2563 - 00:05 น.

ย้อนปฏิบัติการจับแก๊งยา

2หัวโจกโหดเมืองสงขลา

ฆ่าทิ้ง2ศพ-ฐานเบี้ยวเงิน

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนปฏิบัติการจับแก๊งยา 2หัวโจกโหดเมืองสงขลาฆ่าทิ้ง2ศพ-ฐานเบี้ยวเงิน - “อย่าต่อสู้ ถ้าสู้ตายนะ” เสียงตะโกนของชุดปฏิบัติการของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ขณะเข้าจับกุม 2 คนร้ายหัวโจกแก๊งค้ายาเสพติดรายสำคัญที่มีความเหี้ยมโหด หากใครกล้าบิดยา หรือเบี้ยวค่ายาของแก๊งนี้มีโทษสถานเดียวคือ ตาย!

ช้าวันที่ 22 ก.พ. พล.ต.ต. ทิวธวัช นครศรี ผบก.จ.สงขลา พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.สงขลา

พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.จ.สงขลา แถลง

ร่วมกันนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนทั้ง สภ.รัตภูมิ และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดปราบปรามยาเสพติด จับกุมนาย ธีระวิทย์ ฤทธิรัตน์ อายุ 27 ปี หรือ แต และนายจารึก สุวรรณชาตรี อายุ 26 ปี หรือ อาม ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน เป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พร้อมอาวุธปืน 6 กระบอก ปืนสงคราม อาก้า 2 กระบอก ลูกซองยาว 1 กระบอก อาวุธพกสั้น .38 1 กระบอก 9 ม.ม. 1 กระบอก ปืนอัดลม 1 กระบอก

เตรียมพร้อมบุก

จุดเริ่มต้นของปฏิบัติการดังกล่าวเกิดจากคดีฆ่ากันตาย 2 คดี โดยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 ก.พ. ร.ต.อ.ปิติภัทร ยอดดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตริมถนนสายวัดใหม่ ทุ่งคา บ้านปลายละหาน หมู่ 5 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายประเสริฐ บุญชื่น อายุ 32 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนนสวมเสื้อแขนยาวลายพรางทหาร กางเกงสีดำ รองเท้าบู๊ต

นาทีจับกุม

มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 ม.ม.เข้าด้านหลังบริเวณใต้แขนขวา 1 นัด และมีรถจักรยาน ยนต์ของผู้ตายยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ 110 สีน้ำเงินตัดดำ หมายเลขทะเบียน 1 กบ 3320 สงขลา ล้มอยู่ห่างจากศพ 2 เมตร และยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่บนถนนก่อนถึงจุดที่นอนตายอยู่ 2 เมตรจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนญาติทราบว่าผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปกรีดยางตั้งแต่เวลา 20.00 น. หลังกรีดยางเสร็จในตอนเช้าได้ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าขับรถตามประกบหรือซุ่มอยู่ระหว่างทาง ใช้อาวุธปืนจ่อยิงจนล้มลงเสียชีวิตข้างทาง

ค้นหาศพเหยื่อแก๊งยา

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่พบว่าเจ้าตัวเคยเข้าไม่พัวพันกับเรื่องยาเสพติด

ถัดมาอีก 2 วัน เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.พ. พ.ต.ท.เทวา ดาวเรือง สารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งพบผู้เสียใน ป่าสวนยางหมู่ 5 บ้านละหาน ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ ลึกเข้าไปจากริมถนนสายเทคโน- วัดใหม่ทุ่งคา เข้าไปประมาณ 70 เมตร ร่าง ผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย ศพเริ่มแห้งหนังติดกระดูก ในสภาพที่นั่งคุกเข่าอยู่หลังต้นไม้ใหญ่ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีนส์สามส่วน จากการชันสูตรพบรูกระสุนบริเวณแผ่นหลังด้านซ้าย

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบจุด เกิดเหตุพบเสื้อแขนยาวสีดำถูกถอดทิ้งไว้ ห่างจากศพประมาณ 2 เมตร และมีรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สแมช สีดำ หมายเลขทะเบียน งธท 595 สงขลา จอดอยู่ข้างศพ และยังพบหลอดดูด ที่ตัดเป็นท่อนเหมือนกับที่ใส่ยาบ้าและซองที่ใส่ยาไอซ์ตกอยู่ ข้างรถจำนวนหนึ่ง

รายงานข่าวว่าจากการสอบผู้ครอบครองรถคันนี้คือ น.ส.รอฝีอ๊ะ ฉางหวาง ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จึงติดต่อไป ทราบว่ามี นายสุบิน ลักษณ์วิทูล อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นญาติเป็นคนขับออกไปตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.2562 และได้หายไป ซึ่งญาติได้เข้าแจ้งความคนหายไว้แล้วที่ สภ.รัตภูมิ

จุดเกิดเหตุที่พบศพนี้อยู่ไม่ห่างจากจุดที่พบศพนายประเสริฐ ที่ถูกคนร้ายลอบยิง โดยพบว่าชนวนเหตุเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อีกทั้งนายสุบินและนายประเสริฐก็รู้จักกันและอยู่ในทีมเดียวกันด้วย จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน

2 เอเยนต์จนมุม

2 เอเยนต์จนมุม

ตำรวจสอบสวนขยายผลเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่จนรู้ตัวผู้ก่อเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลาและบุกเข้าจับกุมได้ทั้งสองคน

จากการสอบสวนทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพโดยให้การว่า ขัดแย้งกันเรื่องเงินค่ายาเสพติดที่ผู้ตายทั้งสองคนค้างอยู่ จึงลง มือยิงทิ้ง

นายธีระวิทย์ และนายจารึก มีหมายจับติดตัวของ สภ.รัตภูมิ คนละ 2 หมายจับและข้อหาเดียวกัน ทั้งร่วมกันฆ่าผู้อื่นข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน ข้อหาปล้นทรัพย์ และข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุม นายรวิพล กาญจนวิสิษฐผล อายุ 24 ปี ที่เคยร่วมก่อเหตุกับ 2 ผู้ต้องหา อุ้มรีดเงินนายเขียว แต่นายเขียวหนีรอดออกมาได้ และได้เตรียมปืนเอ็ม 16 เพื่อแก้แค้น แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปก่อนหน้านี้

อีกหนึ่งความพยายามของเจ้าหน้าที่ในการหยุดยั้งยานรกที่กำลังระบาดไปทั่วประเทศ

อนงค์ วงศ์ช่วย เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนปฏิบัติการจับแก๊งยา 2หัวโจกโหดเมืองสงขลา ฆ่าทิ้ง2ศพ-ฐานเบี้ยวเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง