Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ย้อนเหตุระทึก!ห้างดัง อดีตผัวคลั่งปืนไล่ยิงเมีย รปภ.ไล่ตะครุบทันควัน : สดจากสนามข่าว

9 มี.ค. 2563 - 00:00 น.

ย้อนเหตุระทึก!ห้างดัง อดีตผัวคลั่งปืนไล่ยิงเมีย รปภ.ไล่ตะครุบทันควัน : สดจากสนามข่าว

ย้อนเหตุระทึก!ห้างดัง อดีตผัวคลั่งปืนไล่ยิงเมีย รปภ.ไล่ตะครุบทันควัน : สดจากสนามข่าว - เหตุกราดยิงในห้างเทอร์มินอล 21 กลางเมืองโคราช ทำเอาหลายคนยังอยู่ในอาการผวา ด้วยเกรงว่าจะมีคนอุตริคิดเลียนแบบ จ่าคลั่ง

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือแม้แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้าง ต่างก็ต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ เพื่อให้พร้อมรับมือระงับเหตุได้อย่างรวดเร็ว ไม่ให้เหตุการณ์บานปลายจนเป็นเหตุสยองซ้ำรอย

เหตุการณ์เมื่อเย็นวันที่ 27 ก.พ. จึงเป็นบททดสอบที่ดีในการรับมือกับสถานการณ์ยิง ในห้าง

ย้อนไปเมื่อเวลา 16.30 น. ของวันดังกล่าว พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ จ.นนทบุรี

จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมพ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่สายตรวจ

เมื่อไปถึงพบบริเวณด้านหน้าห้าง บรรดาลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการภายในห้างต่างพากันแตกตื่นวิ่งหนีตายอย่างอลหม่าน ขณะที่คนร้ายที่ก่อเหตุรับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ รปภ.สามารถควบคุมตัวไว้ภายในห้องธุรการของศูนย์การค้า พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืน 5 ปลอก

สอบสวนทราบชื่อต่อมาคือ นายนิรันดร์ ลิ่มประสิทธิ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/396 ม.5 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงนำตัวไปค้นรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ณว 8021 กรุงเทพมหานคร ของนายนิรันดร์ บริเวณลานจอดรถ ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

นายนิรันดร์ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุยิงอดีตแฟนจริง เนื่องจากหึงหวง โดยตนได้ตามง้อแต่แฟนไม่ยอมคืนดี พร้อมเสพยาไปทำให้โกรธจัด ตามมายิงที่ห้าง

ด้าน น.ส.สุพัตรา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้เสียหาย เผยชนวนของเหตุระทึกครั้งนี้ว่า นายนิรันดร์เป็นอดีตแฟนเก่าที่เลิกรากันไปแล้ว โดยเมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายนิรันดร์โพสต์โชว์อาวุธปืนในเฟซบุ๊ก พร้อมส่งข้อความข่มขู่ว่าจะตามมาฆ่า จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด

หลังรับแจ้งความเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่บ้านของนายนิรันดร์ แต่ไม่พบตัว จนกระทั่งตอนกลางคืนนายนิรันดร์ไปยิงปืนขู่ที่หน้าบ้านตน ก่อนเกิดเหตุอยู่ระหว่างขายของที่บริเวณชั้น 1 ปรากฏว่านาย นิรันดร์เดินเข้ามาใช้อาวุธยิงใส่ 1 นัด แต่ไม่โดนจึงได้วิ่งหนี

โดยนายนิรันดร์วิ่งตามใช้ปืนยิงใส่อีก 3 นัด แต่กระสุนไม่ถูก ก่อนที่นายนิรันดร์จะวิ่งตามมาทัน และลงมือทำร้ายร่างกาย กระทั่งเจ้าหน้าที่ รปภ.เข้ามาล็อกตัวนายนิรันดร์ไว้ได้

ต่อมา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี รุดสอบปากคำ ผู้ต้องหา ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ทราบว่าสาเหตุมาจากเรื่องหึงหวง เนื่องจากผู้ก่อเหตุอยู่กินกับน.ส.สุพัตรามาหลายปี จนมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่ภายหลังเลิกรากัน

วันนี้ผู้ก่อเหตุตั้งใจที่จะมาก่อเหตุหมายเอาชีวิต แต่ผู้เสียหายหลบทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า, ยิงปืนในที่สาธารณะ และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ขณะที่วันเดียวกัน ทางด้านศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ ออกหนังสือชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีการทะเลาะวิวาท และยิงกันภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ เมื่อเวลาประมาณ 15.50 น.นั้น

ขณะนี้สถานการณ์ทุกอย่างได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าพื้นที่ภายใน 10 นาที

รปภ.ไล่ตะครุบทันควัน : สดจากสนามข่าว

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากการทะเลาะวิวาทของคู่สามีภรรยา โดยสามีเกิดความหึงหวงภรรยาซึ่งทำงานเป็นพนักงานขายสินค้า หลังจากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ เมื่อทางศูนย์ทราบเหตุการณ์ได้รีบประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทันที พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในศูนย์การค้าปิดกั้นพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ชั้น 1 และกันพื้นที่โดยด่วน ซึ่งระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในศูนย์การค้าได้ เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ บริเวณใกล้เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ และพาตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินการสอบสวนที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เหตุการณ์ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางศูนย์จะมีการดูแลและเตรียมมาตรการคุมเข้มรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม เพื่อความมั่นใจของลูกค้าที่มาใช้บริการภายในศูนย์ ด้วยการเพิ่มกำลังคน ตรวจตรากระเป๋า และเพิ่มเครื่องมือตรวจโลหะมาใช้ในทุกศูนย์การค้า

เหตุการณ์นี้ที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือ เสียชีวิต ประการหนึ่งมาจากที่ผู้ก่อเหตุตั้งใจก่อเหตุกับอดีตคนรักเท่านั้น แต่ที่สามารถยุติเหตุได้อย่างรวดเร็วก็ต้องยกความดีให้กับทีม รปภ.ของห้างด้วยส่วนหนึ่ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนเหตุระทึก!ห้างดัง อดีตผัวคลั่งปืนไล่ยิงเมีย รปภ.ไล่ตะครุบทันควัน : สดจากสนามข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง