Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

เกาะคดีจี้ร้านทองระยอง โจรสวมแมสก์ควงปืนบุก ตร.ลงดาบเด้งด่วนผกก. 

17 มี.ค. 2563 - 00:05 น.

เกาะคดีจี้ร้านทองระยอง

โจรสวมแมสก์ควงปืนบุก

ตร.ลงดาบเด้งด่วนผกก.

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เกาะคดีจี้ร้านทองระยอง โจรสวมแมสก์ควงปืนบุก ตร.ลงดาบเด้งด่วนผกก. : สดจากสนามข่าว - คดีจี้ชิงทองที่เกิดขึ้นในพื้นที่ โรงพัก ปลวกแดง จ.ระยอง สร้างแรง สั่นสะเทือนไปทั้งโรงพัก เมื่อผบก.ภ.จว.ระยอง มีคำสั่งย้าย ผกก.สภ.ปลวกแดง ไปปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.ระยอง

วงจรปิดขณะเกิดเหตุ

 

ย้อนไปเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 มี.ค. พ.ต.อ.เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง รีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ สภ.ปลวกแดง เข้าตรวจสอบภายในร้านทองดีเยาวราช เลขที่ 43 ม.1 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งอยู่ใจกลางตลาดปลวกแดง หลังได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทอง ที่ห้างทองดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบร้านทองที่เกิดเหตุมีประตูกระจก มีการติดเหล็กดัดป้องกันไว้แน่นหนา จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านสามารถบันทึกภาพไว้ได้ โดยคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อวอร์มแขนยาวสีกรมท่า กางเกงยีนส์ขายาวสวมรองเท้าผ้าใบ สวมผ้าปิดจมูก

ออกจากร้าน

 

คนร้ายสะพายกระเป๋าสีเขียวขี้ม้าเดินเข้ามาภายในร้านทอง ทำทีจะมาซื้อสร้อยทอง พร้อมทั้งขอเลือกลายสร้อย ขณะที่พนักงานขายหันหลังไปเพื่อหยิบถาดสร้อยมาให้คนร้ายดู คนร้ายได้ล้วงเอาปืนพกขนาด 9 ม.ม. จากกระเป๋าสะพายที่วางอยู่บนตู้ ออกมาขู่พนักงาน พร้อมทั้งหยิบสร้อยคอทองคำหลายเส้น น้ำหนักรวม 19 บาท มูลค่าราว 475,000 บาท ใส่กระเป๋าสะพาย แล้วหันหลังเดินออกไปจากร้านอย่างใจเย็น มุ่งหน้าเข้าไปในวัดไพรสณฑ์

หลังได้ข้อมูล ผกก.สภ.ปลวกแดง สั่งระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกตั้งจุดสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี แต่ก็ไม่พบร่องรอย

24 ช.ม.หลังเกิดเหตุจี้ชิงทอง ตำรวจปลวกแดงยังไม่สามารถติดตามจับกุมครร้ายได้ ฟ้าก็ผ่าลงมากลางโรงพัก เมื่อพล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ระยอง มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สภ.ปลวกแดง ระยอง พ้นจากตำแหน่ง ผกก สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ให้มาปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.ระยอง โดยให้ พ.ต.อ.พรชัย แก่นเพชร รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง รักษาราชการแทน ตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.63 เป็นต้นไป

ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวระบุว่า สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์ เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 6 มี.ค.ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นร้านทองเยาวราช สาขาตลาดปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง คนร้ายได้ทองรูปพรรณน้ำหนักจำนวน 19 บาท แล้วหนีหายไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวผู้บังคับบัญชากำชับให้กวดขันการปฏิบัติการมิให้เกิดเหตุอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปลวกแดงยังไม่เข้มงวดกวดขันปล่อยให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

ดังนั้นเพื่อให้การปฏิบัติราชการในภาพรวมของตำรวจภูธร จ.ระยอง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ อาศัยอำนาจตามมาตรา 72 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และ ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2542 ข้อ 6 (2)

ตัดภาพกลับมาที่การติดตามตัวคนร้าย หลังเกิดเหตุได้ระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวนจาก สภ.ปลวกแดง ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ชุดสืบสวนจากตำรวจภูธร ภาค 2 ออกสืบสวนไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ แต่ยังไร้วี่แววของคนร้าย

ขณะที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง ได้ประกาศตั้งรางวัลนำจับคนร้ายรายนี้ถึง 1 แสนบาท ให้แก่ผู้ที่ชี้เบาะแสจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ โดยใครทราบแจ้งได้ที่ 191 หรือ สภ.ปลวกแดง เบอร์โทรศัพท์ 08-1295-6161 และ 03-8659-101 หรือแจ้งที่พันตำรวจเอก พรชัย แก่นเพชร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เบอร์โทรศัพท์ 06-1878-9532 และ 08-5110-6666

ประกาศจับ

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.ปลวกแดง ที่นำโดย พ.ต.ท.ยงยุทธ องอาจ รอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวนจากภาค 2 และจากจังหวัดระยอง ก็ยังออกสืบสวนอยู่อย่างขะมักเขม้น

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายแล้วพบว่าคนร้ายหลบหนีออกนอกท้องที่อำเภอปลวกแดงไปแล้ว โดยหลังจากคนร้ายชิงทองได้แล้วก็เดินย้อนมาทางหน้าวัดไพรสณฑ์ แล้วอ้อมไปขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างที่สี่แยกไฟแดงเฉลิมพระเกียรติ โดยว่าจ้างให้ไปส่งที่หน้าห้างโลตัส ท้องที่เขตบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งเช็กข้อมูลเพื่อหาตัวมาให้ได้

อีกหนึ่งบทพิสูจน์ฝีมือตำรวจ ว่าจะสามารถปิดคดีลงได้หรือไม่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาะคดีจี้ร้านทองระยอง โจรสวมแมสก์ควงปืนบุก ตร.ลงดาบเด้งด่วนผกก. 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง