Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ผ่าคดีฆ่า2พี่น้องแก๊งยานรก เรียกออกมารัวดับหน้าบ้าน โจ๋17ชำระแค้นโดนกระทืบ

20 มี.ค. 2563 - 00:05 น.

ผ่าคดีฆ่า2พี่น้องแก๊งยานรก

เรียกออกมารัวดับหน้าบ้าน

โจ๋17ชำระแค้นโดนกระทืบ

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

พ่อแม่ทุกคนรักลูก ซึ่งลูกชายทั้งสองคนก็เช่นกัน ข้างนอกแม่ไม่ทราบว่าลูกไปทำอะไร แต่เวลาอยู่ด้วยกันเขาทั้งสองจะคอยเป็นห่วงแม่ตลอดเวลา และก่อนลูกชายจะเสียชีวิต ได้ขอบวชให้แม่ก่อนหน้านี้ โดยบอกว่าจะขอชดใช้สิ่งที่ทำไม่ดีกับแม่ พอลาสึกมาได้เพียง 7 วันก็มาเสียชีวิตไป

ถ้อยคำที่ออกจากปากของนางณัญฐพัชร์ ศักดิ์ยิ่งยง อายุ 59 ปี อดีตสมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่าวพะยูน จ.พัทลุง แม่ที่ต้องเสียลูกชายทั้ง 2 คนไปในวันเดียวกัน

สดจากสนามข่าว

นายศุภกิจและนายเศรษฐวิทย์ ศักดิ์ยิ่งยง

ย้อนไปเมื่อราว 3 ทุ่ม คืนวันที่ 10 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากพะยูน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ปากพะยูน อ.ปากพะยูน

บริเวณหน้าบ้านพบศพ นายศุภกิจ ศักดิ์ยิ่งยง อายุ 24 ปี ถูกกระสุนปืนเข้าที่ศีรษะ 2 นัด อีกรายคือ นายเศรษฐวิทย์ ศักดิ์ยิ่งยง อายุ 23 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่ใบหน้า 2 นัด โดยทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน

สอบสวนนางณัญฐพัชร์ ศักดิ์ยิ่งยง อายุ 59 ปี อดีตสมาชิกสภาเทศบาลตำบลอ่าวพะยูน มารดาของทั้งคู่ให้การว่า ขณะเกิดเหตุนอนอยู่ในห้อง ส่วนลูกชายนั่งคุยกับเพื่อนที่โถงบ้าน ต่อมามีชายประมาณ 4 คนขับรถกระบะมาจอดหน้าบ้าน เรียกให้นายศุภกิจออกมาหน้าบ้าน โดยมีนายเศรษฐวิทย์ น้องชาย ตามออกมาด้วย

สักครู่ก็ได้ยินเสียงโต้เถียงกัน และได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกัน 4 นัด ตนตกใจวิ่งออกมาดูเห็นคนร้ายวิ่งขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไปตามเส้นทางปากพะยูน-ควนเนียง ก่อนจะหันมาเห็นลูกชายทั้งสองนอนหายใจรวยรินอยู่ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สดจากสนามข่าว

รถกระบะคนร้าย

วันรุ่งขึ้น พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง นำทีมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เข้าตรวจสอบ และเก็บวัตถุพยานหลักฐานที่บ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นไม่พบปลอกกระสุนจึงคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ปืนลูกโม่

พล.ต.ต.กฤษดากล่าวหลังสอบสวนที่เกิดเหตุว่า สาเหตุการสังหารในครั้งนี้เจ้าหน้าที่มุ่งเน้นไปในเรื่องยาเสพติด ที่ทั้ง 2 ฝ่ายทั้งฝ่ายผู้เสียชีวิตและผู้ลงมือฆ่า มีการเชื่อมโยงกันและเบี้ยวเงินค่ายาเสพติดจนเป็นชนวนในการสังหาร

สดจากสนามข่าว

พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง ประชุม

เมื่อพุ่งเป้าคลำทางมาถูกการปิดคดีก็ทำได้ในเวลาไม่นาน วันที่ 13 มี.ค. พล.ต.ต.กฤษฎา นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ผนึกกำลังร่วมตำรวจชุดสืบภาค 9 กระจายกำลังปิดล้อม 3 จุดในพื้นที่บ้านไร่ หมู่ 6 ต.ปากพะยูน อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง

หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหาหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ โดยสามารถจับได้ทั้งกลุ่ม จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายอัคชัย ชูจินดา หรือดรีม อายุ 22 ปี นายเบ็นท์ อายุ 17 ปี นายธีรพัฒน์ แก้วอ่อนแสง อายุ 24 ปี และนายคนึงนิจ แก้วนาค อายุ 22 ปี พร้อมรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บท 4229 พัทลุง และ อาวุธปืนขนาด .357 ที่ใช้ในการก่อเหตุ

สดจากสนามข่าว

ตร.ค้นหาหลักฐาน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น นายเบ็นท์ อายุ 17 ปี รับว่าเป็นคนลงมือยิง โดยไปชวนนายอัคชัย หรือดรีม เจ้าของรถยนต์ และมีศักดิ์เป็น น้าชายของนายเบ็นท์ พร้อมเพื่อนอีก 2 คน เดินทางไปที่บ้านของ 2 พี่น้องที่เสียชีวิต

นายเบ็นท์อ้างในช่วงค่ำก่อนเหตุ ผู้ตายทั้ง 2 คนไปทวงเงินค่ายาบ้าจากตน จำนวน 1,200 บาท แต่ตนไม่มีเงินให้ จึงถูกผู้ตายทั้ง 2 คนซ้อม โดยเหตุเกิดที่ขนำท้ายหมู่บ้าน

ตนจึงไปบอกนายอัคชัยซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าชายว่า ถูกผู้ตายซ้อมเรื่องค้างค่ายาบ้า น้าชายจึงขับรถกระบะพาตนและเพื่อนอีก 2 คน ไปที่บ้านของผู้ตาย เพื่อจะมาเคลียร์เรื่องที่ตนโดนซ้อม แต่ไม่สามารถเคลียร์กันได้ พร้อมทั้งยังได้มีการทะเลาะโต้เถียงกันเสียงดัง

สดจากสนามข่าว

อาวุธปืนที่ใช้

ผมเห็นเขาจะชักอาวุธปืน 11 ม.ม. ที่เหน็บไว้ที่เอวออกมา ผมจึงชักปืนขนาด .357 ที่พกติดตัวไปยิงใส่ทั้ง 2 คนพี่น้องเสียก่อน หลังจากยิงแล้วพวกผมก็กลับไปอยู่ที่บ้าน ส่วนอาวุธปืนได้นำไปแอบไว้ข้างกำแพงบ้าน

เบื้องต้นทั้ง 4 รายถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนนายเบ็นท์ เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่ม คือครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมายอีกคดีด้วย

ถนนทุกสายของนักค้ายาบ้า ล้วนไปบรรจบที่จุดหมายปลายทางเดียวกัน ถ้าไม่ติดคุกก็ตาย

โดย ไสว รุยันต์/เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าคดีฆ่า2พี่น้องแก๊งยานรก เรียกออกมารัวดับหน้าบ้าน โจ๋17ชำระแค้นโดนกระทืบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง