Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ผ่าปมสั่งตายหนุ่มเมืองนนท์ กระหน่ำ11นัดดับสยองคาเก๋ง ทะเลาะลูกเจ้าของค่ายมวยดัง

21 มี.ค. 2563 - 00:05 น.

ผ่าปมสั่งตายหนุ่มเมืองนนท์

กระหน่ำ11นัดดับสยองคาเก๋ง

ทะเลาะลูกเจ้าของค่ายมวยดัง

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าปมสั่งตายหนุ่มเมืองนนท์ - เหตุการณ์จ่อยิง นายภัธรชัย ทัดเทียม อายุ 27 ปี ดับคารถเก๋งบริเวณริมถนนราชพฤกษ์ ม.10 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี นอกจากเป็นคดีที่คนร้ายลงมืออย่างอุกอาจไม่สนใจกฎหมายบ้านเมืองแล้ว ยังเกี่ยวพันถึง นางสุนทรี โลหะพืช หรือ ซ้อเอ๋ เมืองนนท์ เจ้าของค่ายมวยคนดังเมืองนนทบุรี

แม้เจ้าตัวจะออกมาปฏิเสธ แต่ก็ยอมรับว่ามือปืนเป็นลูกน้องในค่ายมวย แถมปมเหตุยังมาจากที่ผู้ตายไปมีเรื่องชกต่อยกับบุตรชายตนเอง จนบุตรชายได้รับบาดเจ็บ

ย้อนไปเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 14 มี.ค. พ.ต.ท.สมชาย อรภักดี รองผกก.(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณริมถนนราชพฤกษ์ ม.10 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี

ผ่าปมสั่งตายหนุ่มเมืองนนท์

สอบ 2 คนร้าย

ที่เกิดเหตุริมถนนพบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 2 สีน้ำเงิน ทะเบียน 9 กง 4621 กรุงเทพมหานคร ที่พื้นถนนข้างรถฝั่งคนขับพบศพ นายภัธรชัย ทัดเทียม อายุ 27 ปี สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงทั้งตัว รวม 11 แผล

จากการสอบถาม น.ส.ศศินา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี แฟนสาวของผู้ตาย กล่าวว่า นายภัธรชัยได้ขับรถมารับตนที่ร้านอาหารขณะที่ตนและเพื่อนอีกคนเดินออกจากร้านมาขึ้นรถ ปรากฏว่ามีคนร้ายเปิดประตูรถแล้ว กระชากตนลงมาจากรถ ก่อนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่นายภัธรชัย

ส่วนด้านฝั่งคนขับมีคนร้ายอีกคน ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่แฟนตนอีกหลายนัด ตนจึงรีบวิ่งหลบหนีเข้าไปในร้าน หลังสิ้นเสียงปืนจึงรีบออกมาดู ก็พบว่าคนร้ายได้ขึ้นรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ฟรีด สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนต่างระดับรัตนาธิเบศร์

ต่อมา นายเทิดไท ทัดเทียม อายุ 50 ปี พ่อของผู้ตายเดินทางมาที่เกิดเหตุเพื่อดูศพลูกชาย ให้ปากคำกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว มีกลุ่มคู่อริขับรถยนต์ 7-8 คันมาตามหาลูกชายที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ของตน โดยพูดว่าลูกชายไปทำร้ายพรรคพวกของกลุ่มคู่อริจนบาดเจ็บให้รีบเข้ามาเคลียร์ ถ้าหากไม่มาก็ให้หนีไป แต่ถ้าเจอตัวเมื่อไหร่จะยิง

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พร้อมพ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สืบสวน จังหวัดนนทบุรี นำทีมชุดสืบสวนลงพื้นที่ รวบรวมพยานหลักฐานจนขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุจำนวน 3 คน คือ นายเทอดธรรม ศรีประทุม หรือ เบนซ์ อายุ 31 ปี นายหนึ่ง บัวแดง หรือ บังจ๋า อายุ 34 ปี และนายชนภา ปริยกูล หรือ ศร อายุ 36 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผ่าปมสั่งตายหนุ่มเมืองนนท์

นางสุนทรี โลหะพืช หรือ ซ้อเอ๋ เมืองนนท์ ชี้แจง

ต่อมาตำรวจเชิญ นางสุนทรี โลหะพืช หรือ ซ้อเอ๋ เมืองนนท์ เจ้าของค่ายมวยดังมาเป็นพยาน โดยนางสุนทรี บอกว่า ตนไม่ได้เป็นคนสั่งการให้นายเบนซ์ และบังจ๋า ไปทำร้ายผู้ตาย ส่วนตัวก็ไม่เคยเจอกันมาก่อนด้วย ถึงแม้ว่าลูกชายของตนจะมีปัญหากับผู้ตายมาก่อน ขณะเกิดเหตุตนอยู่ในบ้าน สามารถเช็กกล้องวงจรปิดหน้าบ้านได้

ซ้อเอ๋ เล่าต้นสายปลายเหตุว่า ช่วงเดือนส.ค.62 ลูกชายตนและกลุ่มลูกน้องที่ก่อเหตุไปเลี้ยงฉลองวันเกิดของลูกชาย ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านพระราม 5 และนายเบนซ์ บังเอิญไปเดินชนผู้เสียชีวิต ด้วยความเมาสุรา จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น ลูกชายตนที่ไปเข้าห้องน้ำออกมาเห็นจึงเข้าร่วมด้วย

กระทั่งช่วงเดือนพ.ย.62 ลูกชายและแฟนสาวไปดูหนังที่ห้างสรรพสินค้า แล้วบังเอิญไปเจอกับผู้เสียชีวิต จึงเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้น ทำให้ลูกชายถูกชกจนฟันหลุดเกือบหมดปาก หลังจากนั้นตนจึงให้ลูกน้องไปตามตัว ผู้เสียชีวิตมาคุยกัน ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้เจอตัวผู้เสียชีวิต แล้วเรื่องก็เงียบไป

ซ้อเอ๋ยืนยันหนักแน่นว่าไม่ได้ติดใจในเรื่องชกต่อยดังกล่าว ทุกวันนี้ทำแต่งาน พานักมวยไปชกทั้งในและต่างประเทศเพื่อหาเงินมาเลี้ยงลูกดูแลครอบครัว เพราะสามีเพิ่งเสียชีวิตไปไม่นาน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วรชาติ แสนคำ รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รอง ผกก.สส.สภ.บางศรีเมือง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายเทอดธรรม หรือเบนซ์ ศรีประทุม อายุ 31 ปี และนายหนึ่ง หรือบังจ๋า บัวแดง อายุ 34 ปี หลังติดตามจับกุมตัวได้ที่บางแสน จ.ชลบุรี

จากการสอบสวนทั้งสองคนสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุทั้งหมด 5 คน วันเกิดเหตุได้ขับรถมา 2 คัน คันแรกฮอนด้า ฟรีด สีดำ มีนายสุริยะ หรือกิ๊ก หรือยา อายุ 27 ปี คนขับ นายเทอดธรรม นั่งคู่คนขับ นายชนภา หรือศร ปริยกูล นั่งเบาะหลัง ส่วนคันที่ 2 เป็นรถคุ้มกันหลังก่อนเหตุมีนายหนึ่ง หรือบังจ๋าเป็นคนขับ นายชาตรี หรือเอ็ม ปรีเปรม อายุ 25 ปี นั่งคู่คนขับ

ทั้งหมดขับรถมาดักรอนายภัธรชัย ผู้ตายที่หน้าร้านอาหารเพื่อรอผู้ตายมารับแฟนสาว เมื่อนายภัธรชัย ผู้ตายขับรถมาจอด นายเทอดธรรม หรือเบนซ์ เดินลงจากรถไปเปิดประตูคนนั่งคู่คนขับดึงตัวแฟนสาวลงมาแล้วยิง ส่วนนายสุริยะ หรือกิ๊ก หรือยา เดินมายิงฝั่งคนขับ โดยมีนายชนภา หรือศร เดินตามมายืนคุ้มกัน หลังก่อเหตุทั้งหมดได้ขับรถหลบหนีไป ก่อนถูกตำรวจตามจับได้

ขณะที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม พร้อมเตือนพวกที่เหลือว่าอย่าได้คิดสู้เด็ดขาด

สันติ ประหร่ำภากรณ์

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าปมสั่งตายหนุ่มเมืองนนท์ กระหน่ำ11นัดดับสยองคาเก๋ง ทะเลาะลูกเจ้าของค่ายมวยดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง