Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ผ่าคดีล่าจับโจรจี้ร้านทอง โจรหนุ่มควงกิ๊กก่อเหตุ ตบตาตร.เผ่นหนีซุกกรุง

24 มี.ค. 2563 - 00:05 น.

ผ่าคดีล่าจับโจรจี้ร้านทอง

โจรหนุ่มควงกิ๊กก่อเหตุ

ตบตาตร.เผ่นหนีซุกกรุง

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่าคดีล่าจับโจรจี้ร้านทองโจรหนุ่มควงกิ๊กก่อเหตุตบตาตร.เผ่นหนีซุกกรุง - บ่ายวันที่ 18 มี.ค. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ระยอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายสืบ ภ.จว.ระยอง สายสืบตำรวจ สภ.ปลวกแดง ควบคุมตัวนายเทวฤทธิ์ หอมดวง อายุ 41 ปี และ น.ส.สุกัญญา ปะนาตา อายุ 33 ปี ทั้งคู่เป็นชาว จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีจี้ชิงทรัพย์ร้านทองดีเยาวราช ใจกลางตลาดปลวกแดง ได้สร้อยคอทองคำหลายเส้น น้ำหนักรวม 19 บาท มูลค่าราว 475,000 บาท เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 มี.ค.

ผ่าคดีล่าจับโจรจี้ร้านทองโจรหนุ่มควงกิ๊กก่อเหตุตบตาตร.เผ่นหนีซุกกรุง

คุมทำแผนฯ

 

ผ่าคดีล่าจับโจรจี้ร้านทองโจรหนุ่มควงกิ๊กก่อเหตุตบตาตร.เผ่นหนีซุกกรุง

นำชี้ของกลาง

 

คงจำกันได้ว่าคดีดังกล่าวส่งผลให้ พ.ต.อ. เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สภ.ปลวกแดง ต้องพ้นจากตำแหน่ง ผกก.สภ.ปลวกแดง ถูกเด้งมาปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.ระยอง

สำหรับเบื้องหลังการจับกุม 2 ผู้ต้องหา เริ่มตั้งแต่ภายหลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ยงยุทธ องอาจ รอง ผกก.สส.สภ.ปลวกแดง พ.ต.ต.ดนัย ทองนาค สวญ.สส.สภ.ปลวกแดง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ ภ.จว.ระยอง ไล่เช็ก กล้องวงจรปิดจนได้ข้อมูลว่า หลังจากคนร้ายชิงทองได้แล้วก็เดินย้อนมาทางหน้าวัดไพรสณฑ์ แล้วอ้อมไปขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างที่สี่แยกไฟแดงเฉลิมพระเกียรติ โดยว่าจ้างให้ไปส่งที่หน้าห้างโลตัส ท้องที่เขตบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ตำรวจไล่เช็กเส้นทางต่อจนพบว่าคนร้ายไปขึ้นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน งบ-4016 ชลบุรี ที่จอดรออยู่ที่สี่แยกปลวกแดง แล้วพากันขับกลับมาในพื้นที่ จ.ระยอง จากข้อมูล ดังกล่าวชุดสืบสวนค่อนข้างมั่นใจว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ หรือทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.ระยอง เมื่อเช็กข้อมูลรถเก๋งดังกล่าวก็พบว่าเป็นของ น.ส.สุกัญญา ปะนาตา อายุ 33 ปี ที่พักอยู่ไม่ไกลจากร้านทองที่เกิดเหตุ

ผ่าคดีล่าจับโจรจี้ร้านทองโจรหนุ่มควงกิ๊กก่อเหตุตบตาตร.เผ่นหนีซุกกรุง

นาทีรวบตัว

 

หลังได้ข้อมูลแน่ชัด วันที่ 16 มี.ค. พ.ต.ท. ยงยุทธนำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส. สุกัญญา ที่ห้องเช่า นำตัวมาสอบสวนจนรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง โดยหลังจากก่อเหตุนาย เทวฤทธิ์วิ่งมาขึ้นรถ จากนั้นขับหลบหนีไปทางตลาดสะพานสี่ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง ระหว่างทางได้ขับรถเข้าไปในสวนมันสำปะหลัง นำเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงินเข้มที่นายเทวฤทธิ์ใส่ขณะปล้นไปทิ้ง ก่อนจะไปจอดที่ห้างสรรพสินค้าโลตัสสาขาสะพานสี่ แล้วแยกย้ายกันหลบหนี โดยได้สร้อยทองมาทั้งหมด 6 เส้น นำไปให้บิดามารดา 2 เส้น นำไปขายที่ร้านทองในตลาดระยอง 2 เส้น และสวมใส่เองอีก 2 เส้น ไม่ทราบว่ายังเหลืออยู่ที่นายเทวฤทธิ์อีกกี่เส้น หลังสอบสวน น.ส.สุกัญญา ถูกแจ้งข้อหากระทำความผิดฐานร่วมกับชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมให้เสียเวลา เร่งสืบสวนต่อจนสืบทราบว่านายเทวฤทธิ์ ผู้ต้องหาหนีไปกบดานในพื้นที่ ทุ่งครุ กทม. กระทั่ง 11.00 น. วันที่ 18 มี.ค. จึงเข้าจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมแจ้งข้อหากระทำความผิดฐานร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผ่าคดีล่าจับโจรจี้ร้านทองโจรหนุ่มควงกิ๊กก่อเหตุตบตาตร.เผ่นหนีซุกกรุง

แถลงจับ 2 โจรคู่กิ๊ก

 

วันเดียวกัน พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ระยอง พร้อมกำลัง เจ้าหน้าที่สายสืบ ภ.จว.ระยอง สายสืบตำรวจ สภ.ปลวกแดง ควบคุมตัวนายเทวฤทธิ์ และ น.ส.สุกัญญา สองผู้ต้องหา ไปแถลงข่าวที่ สภ.ปลวกแดง พร้อมของกลางประกอบด้วย รถยนต์เก๋งโตโยต้า สีเทาดำ ทะเบียน งบ-4016 ระยอง รถคันที่ขับหนีหลังก่อเหตุ สร้อยคอทองคำรวม 4 เส้นที่ยึดมาได้ ยังเหลืออีก 2 เส้นที่บิดามารดาของ น.ส.สุกัญญากำลังนำมาคืน เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และอาวุธปืนบีบีกัน 1 กระบอก หลังหนีไปกบดาน 12 วัน

นายเทวฤทธิ์ให้การว่า ทำงานเป็นช่างเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในอยู่ที่ กทม. ก่อนลงมือได้มาดูลาดเลา พร้อมทั้งชวน น.ส. สุกัญญา เพื่อนสนิท ให้ช่วยเหลือ จนกระทั่งสบโอกาสเห็นว่าร้านทองแห่งนี้เงียบและมีทางหนีสะดวก จึงวางแผน โดยให้ น.ส. สุกัญญาขับรถเก๋งไปรอตรงทางแยกบ่อวิน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 ก.ม. หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนบีบีกันจี้ชิงทองมาแล้วก็รีบวิ่งไปทางวัดไพรสณฑ์ แล้ววกกลับมาที่วินจยย.รับจ้าง ก่อนว่าจ้างรถจยย.ให้ไปส่ง

ผ่าคดีล่าจับโจรจี้ร้านทองโจรหนุ่มควงกิ๊กก่อเหตุตบตาตร.เผ่นหนีซุกกรุง

ร้านทองที่เกิดเหตุ

 

จากนั้นไปขึ้นรถเก๋งที่ น.ส.สุกัญญาจอดรออยู่ที่สี่แยกปลวกแดง แล้วพากันขับกลับมาที่ห้องเช่าที่อยู่ห่างจากร้านทองที่ก่อเหตุประมาณ 3 ก.ม. ให้สร้อยคอทองคำที่ปล้นมากับ น.ส.สุกัญญารวม 6 เส้น ก่อนจะนำเสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุไปทิ้งในไร่มันสำปะหลังแล้วหนีกลับไปทำงานกับพี่ชาย ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งช่วงสายของวันนี้ ขณะกำลังขึ้นรถไปทำงานก็ถูกจับกุม สาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้และช่วย น.ส. สุกัญญา

พล.ต.ท.มนตรี ผบช.ภ.2 กล่าวว่า กรณีของ พ.ต.อ.เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ที่ถูกคำสั่งย้ายไปช่วยราชการกองบังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง ก็ขึ้นอยู่กับผลการสอบสวนที่มี พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ระยอง เป็นผู้สอบสวนพิจารณา ว่าบกพร่องในหน้าที่หรือไม่ หากไม่มีความบกพร่องก็จะต้องพิจารณาต่อไป

บอกแล้วให้มั่นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับรองว่าได้คนร้ายแน่

ชยพล ปัญญาวิศิษฎ์กุล

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผ่าคดีล่าจับโจรจี้ร้านทอง โจรหนุ่มควงกิ๊กก่อเหตุ ตบตาตร.เผ่นหนีซุกกรุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง