Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

เจาะตร.จับตายเอเยนต์ยา ดวลปืนหน้าห้างบุรีรัมย์ ผู้คนแตกตื่น-หนีตายวุ่น

26 มี.ค. 2563 - 00:05 น.

เจาะตร.จับตายเอเยนต์ยา

ดวลปืนหน้าห้างบุรีรัมย์

ผู้คนแตกตื่น-หนีตายวุ่น

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

เรืองรุจ วังแจ่ม, สุรชัย พิรักษา - เรื่อง/ภาพ

เจาะตร.จับตายเอเยนต์ยา ดวลปืนหน้าห้างบุรีรัมย์ - แม้จะมีข่าวขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ และสื่อออนไลน์ ถึงการจับกุมการค้ายาเสพติดแทบทุกเมื่อเชื่อวัน ที่ถูกจับตายไปก็ไม่น้อย

แต่ก็ยังมีผู้คนเลือกที่จะเดินเข้าสู่เส้นทางสายธุรกิจมืดอย่างไม่ขาดสาย มีทั้งผู้ที่ประสบการณ์โชกโชนเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น รวมถึงคนหน้าใหม่ที่ทนการถูกเย้ายวนจากกลิ่นเม็ดเงินจำนวนมหาศาลไม่ได้

ทั้งที่รู้อยู่เต็มอกว่าเมื่อเลือกกระโจนเข้าสู่วงจรอุบาทว์ ทางเดินที่เหลือในชีวิตมีอยู่ 2 สายเท่านั้น คือไม่ตายก็ติดคุก

ล่าสุดตำรวจก็เด็ดหัว ‘ไอ้สันต์ หนองโดน’ เอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ในบุรีรัมย์ กลายเป็นผีเฝ้าถนนไปอีกราย

ตรวจที่เกิดเหตุ

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายสี่ โมงครึ่ง วันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ. ประจักร คำนาค รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บสาหัสบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนสาย บุรีรัมย์-นางรอง ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์

ที่เกิดเหตุอยู่ข้างร้านสะดวกซื้อ พบเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ จำนวนหนึ่ง กำลังช่วยปฐมพยาบาลนายประจักษ์ หรือ จักร ปัจฉิมชาติ อายุ 26 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ เอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ ฉายา ‘สันต์ หนองโดน’ ที่นอนจมกองเลือด เพราะถูกยิงเข้าบริเวณลำตัว

รีบส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทัน

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพรีบปั๊มหัวใจ ก่อนนำส่งรักษาที่ร.พ.บุรีรัมย์ แต่นายประจักษ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด

ในที่เกิดเหตุยังพบอาวุธปืนพกลูกโม่ไทยประดิษฐ์ขนาด .357 ของคนร้ายตกอยู่ 1 กระบอก ถูกยิงไปแล้ว 4 นัด เหลือกระสุนปืนอยู่ในรังเพลิงอีก 2 นัด และยาบ้าบรรจุในซองสีน้ำเงินอีก 100 เม็ด

อาวุธปืนและยาบ้าของกลาง

สอบสวนเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาจับกุม น.ส.รุ่งทิพย์ หรือ รุ้ง สีชมพู พร้อมยาบ้า 12 เม็ด เค้นสอบปากคำรับสารภาพว่าสั่งซื้อยาบ้าดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กของ นายประจักษ์ ฉายาในวงการคือ ‘สันต์ หนองโดน’

เจ้าหน้าที่จึงติดต่อสั่งซื้อยาบ้าให้เพื่อล่อตัวเอเยนต์มาให้จับกุม

หลังติดต่อนัดแนะกันให้ส่งของที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ชื่อดังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุในเวลาห้าโมงเย็น

ด้วยเวลาที่นัดส่งมอบสินค้ากระชั้นชิดทำให้เจ้าหน้าที่จึงรายงานเหตุการณ์ไปยังพ.ต.อ.ต่อศักดิ์ และพ.ต.ท.ภานุวัฒน์ ซึ่งได้รับคำอนุมัติให้ไปซุ่มจับตัวเอเยนต์รายดังกล่าวทันที

พฐ.เก็บหลักฐาน

ก่อนถึงเวลากำหนดประมาณ 1 ชั่วโมง สายรายงานว่า ‘สันต์ หนองโดน’ ไปถึงจุดนัดพบแล้ว

จ.ส.ต.วุฒิเกียรติ เกรียงธนาคูณ ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ และกำลังที่ซุ่มจับตาอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

แทนที่จะยอมมอบตัวแต่โดยดี เอเยนต์ยานรกกลับชักอาวุธปืนที่พกมาลั่นไกยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันที แต่กระสุนเกิดด้านจึงเปลี่ยนใจวิ่งหนีผ่านตัวห้าง โดยมีกลุ่มตำรวจวิ่งติดตามไปกระชั้นชิด ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของผู้คนที่เดินจับจ่ายใช้สอยภายในห้างพากัน หนีตายชุลมุน

เพราะยังหวาดผวาจากโศกนาฏกรรมที่โคราชไม่คลาย

เมื่อออกจากตัวห้างคนร้ายก็วิ่งข้ามถนนโดยไม่สนใจรถราที่แล่นผ่านมา ซึ่งต้องเหยียบเบรกกันจ้าละหวั่นแทบเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และยังหันปากกระบอกปืนกลับมายิงใส่กลุ่มตำรวจที่วิ่งตามมาหลายนัด เจ้าหน้าที่ทุกนายต่างล้มตัวลงหาที่กำบัง ทำให้กระสุนเฉียดร่างไปอย่างหวาดเสียว

ปั๊มหัวใจช่วยชีวิต

จ.ส.ต.วุฒิเกียรติจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนพกประจำกายยิงสวนกลับไป และพุ่งเข้าเป้าแม่นยำราวจับวาง

ร่างของ ‘สันต์ หนองโดน’ ถูกแรงถีบของลูกปืนกระเด็นไปกระแทกผนังข้างร้านสะดวกซื้อ ก่อนล้มฟุบกับพื้นจมกองเลือด สุดท้ายต้องไปเข้าเฝ้าพญายมราชในเวลาต่อมา

ปิดฉากอีกดาวโจร ด้วยฝีมือผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ซึ่งผ่านการฝึกฝนอย่างเข้มงวดในยุคผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่ชื่อ ‘พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา’

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะตร.จับตายเอเยนต์ยา ดวลปืนหน้าห้างบุรีรัมย์ ผู้คนแตกตื่น-หนีตายวุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง