Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ย้อนนาทียิงสยองโชว์รูม เซลส์แมนฉุน-แย่งลูกค้า รัวยิงสนั่น!ตาย 1 เจ็บอีก 2

3 เม.ย. 2563 - 00:05 น.

ย้อนนาทียิงสยองโชว์รูม

เซลส์แมนฉุน-แย่งลูกค้า

รัวยิงสนั่น!ตาย 1 เจ็บอีก 2

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ที่ไหนมีการแข่งขัน ก็ย่อมต้องมีทั้งผู้แพ้และผู้ชนะ จึงต้องมีกฎ กติกา มารยาทคอยกำกับเอาไว้ เพื่อไม่ให้มีการเอาเปรียบหรือแทงข้างหลังกัน มิฉะนั้นอาจกลายเป็นต้นเหตุของเรื่องสยองดังเช่นเหตุการณ์นี้

ย้อนไปเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 มี.ค. พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม นำกำลังพร้อมด้วยพ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.ปาณย์สิริ ศรีสวัสดิ์ สารวัตร (สอบสวน) ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ไปตรวจสอบเหตุยิงกันภายในศูนย์จำหน่ายรถยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่อ.เมือง จ.นครปฐม

ที่เกิดเหตุพบพนักงานขายยืนอยู่ในที่เกิดเหตุด้วยอาการตกใจ ภายในห้องประชุมพบรอยเลือดเปื้อน ทั่วบริเวณ กระจกห้องแตกจนเป็นรูโหว่ นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. 6 ปลอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกยิงมีจำนวน 3 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพสนามจันทร์ ไปก่อนที่ตำรวจจะไปถึง

สดจากสนามข่าว

นายหฤษฏ์ คิดดี ผู้ตาย

สอบสวนทราบชื่อผู้บาดเจ็บประกอบด้วย นายหฤษฏ์ คิดดี อายุ 44 ปี ถูกยิงเข้าลำตัว 3 นัด ใบหน้าฟกช้ำบาดเจ็บสาหัส แพทย์ช่วยเหลือชีวิตแต่นายหฤษฏ์ถูกยิงเข้าที่อวัยวะสำคัญ สุดท้ายจึงเสียชีวิต ในเวลาต่อมา

ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายสมชาย พงษ์ประพันธ์ อายุ 57 ปี ถูกยิงเข้าที่ขาขวา และนายธานินทร์ พิมพ์ศรีกล่ำ อายุ 43 ปี ถูกยิงเข้าที่ก้นกบ แพทย์ช่วยเหลือชีวิต โดยทั้งหมดทำงานอยู่ที่ศูนย์จำหน่ายรถยนต์ดังกล่าว ในตำแหน่งที่ปรึกษาการขาย

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายสุพัตร์ สุขพันธ์ อายุ 43 ปี พนักงาน ตำแหน่งที่ปรึกษาการขายเช่นกัน หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-5755 ราชบุรี มุ่งหน้าไปทางถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าไปทาง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่จึงรีบแจ้งวิทยุสกัดจับ

สดจากสนามข่าว

นายสุพัตร์ สุขพันธ์ จนมุม

ใช้เวลาไม่นานเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ ที่หน้าวัดคงคาราม จ.ราชบุรี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. นอกจากนี้ ได้ตรวจค้นภายในรถยนต์ยังพบอาวุธปืนอีกหลายกระบอก

พล.ต.ต.คำรณกล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์นี้ทราบว่านายหฤษฏ์ และนายสุพัตร์ เป็นเพื่อนร่วมงานกันทำหน้าที่พนักงาน ตำแหน่งที่ปรึกษาการขายของศูนย์จำหน่ายรถยนต์ดังกล่าวด้วยกัน โดย 4 ปีที่ผ่านมาเคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้ผิดใจและไม่ถูกคอกัน ก่อนเกิดเหตุ 3 วัน ทั้งสองได้มีเรื่องบาดหมางกันอีก แต่ก็เป็นเรื่องงานการขายและแย่งลูกค้ากันในโชว์รูมรถยนต์

สดจากสนามข่าว

เจอปืนเพียบ

พล.ต.ต.คำรณกล่าวต่อว่า กระทั่งก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้าวันนี้เป็นเวลาของการประชุมพนักงาน นายสุพัตร์ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ไม่ทราบทะเบียน มาทำงานตามปกติ พอเดินเข้ามาในห้องประชุม ก็เข้าไปพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมเดียวกันกับนายหฤษฏ์ผู้ตาย ก่อนที่จะมีปากเสียงกัน นายหฤษฏ์จึงเข้าไปห้ามจากนั้นผู้ก่อเหตุก็หันมาทะเลาะกับนายหฤษฏ์แทน ก่อนที่จะลงมือชกต่อยทำร้ายและใช้ อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงจนเสียชีวิตทำให้มีเพื่อนร่วมงานได้รับบาดเจ็บ 2 คน โดยขณะก่อเหตุได้ข่มขู่เพื่อนพนักงานคนอื่นๆ ไม่ให้เข้าช่วยเหลือ มิฉะนั้นจะยิงให้ตายจึงไม่มีใครกล้าเข้าห้าม ได้แต่ยืนดูด้วยความตกใจ

สดจากสนามข่าว

สอบพยาน

หลังเกิดเหตุนายสุพัตร์ได้ขับรถเก๋งหลบหนีออกมา มุ่งหน้าเข้าถนนเพชรเกษม กลับบ้านพักที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อไปเปลี่ยนรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ 4 ประตู สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-5755 ราชบุรี

ต่อมาพ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พงษ์ประภาอำไพ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ได้รับแจ้งสกัดจับวิทยุจึงสั่งการให้ตั้งจุดก้าวสกัดจับในพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง กระทั่งเมื่อเวลา 10.00 น. ได้รับแจ้งจากร้อยเวร 20 บ้านโป่ง พบรถต้องสงสัยขับหลบหนีมุ่งหน้าเส้นเลียบ คลองชลประทานบ้านโป่ง-โพธาราม มุ่งหน้าไปยังวัดคงคาราม เขตอำเภอโพธาราม

ศูนย์วิทยุบ้านโป่งจึงประสาน พ.ต.อ. สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม ให้ช่วยสกัดจับบริเวณหน้าวัดคงคาราม ต.คลองตาคต จนสามารถหยุดรถและจับกุมผู้ต้องหาพร้อมอาวุธปืนของกลางได้

สดจากสนามข่าว

สารภาพสิ้น

และจากการตรวจค้นภายในรถยนต์พบอาวุธปืนยาวและปืนสั้นมากถึง 7 กระบอก อาวุธปืนบีบีกันอีก 1 กระบอก รวมทั้งเครื่องกระสุนขนาดต่างๆ เกือบ 300 นัด โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่าผู้อื่นจริงและของกลางอาวุธปืนที่พบทั้งหมดนั้นเป็นของตนเองจริง จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

พฤติกรรมการพกอาวุธปืนเข้าที่ทำงาน เหมือนเป็นการเตรียมการมาเพื่อก่อเหตุ คดีนี้คงยากที่จะอ้างว่าบันดาลโทสะ

โดย ยุวนิต สังวาลพานิช/เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนนาทียิงสยองโชว์รูม เซลส์แมนฉุน-แย่งลูกค้า รัวยิงสนั่น!ตาย 1 เจ็บอีก 2
ข่าวที่เกี่ยวข้อง