Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ย้อนคดีฆ่า2ศพสยอง หนุ่มโหดแทงดญ.14 หึงตามกะซวกเมียเก่า

8 เม.ย. 2563 - 00:05 น.

ย้อนคดีฆ่า2ศพสยอง

หนุ่มโหดแทงดญ.14

หึงตามกะซวกเมียเก่า

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนคดีฆ่า2ศพสยอง หนุ่มโหดแทงดญ.14 หึงตามกะซวกเมียเก่า : สดจากสนามข่าว - วันที่ 30 มี.ค. ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พล.ต.ต.ปวริศ บุญสุทธิ ผบก.สส.ภ.3 ร่วมกับพล.ต.ต. สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.สุกาญจน์ นิลอ่อน ผกก.สืบสวน 3 และพ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวปิดคดีสยองขวัญเมืองโคราช ภายหลังสามารถติดตามจับกุม นายสุขสรรค์ ลังสูงเนิน อายุ 46 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดแทงเด็กหญิงอายุ 14 ปี และอดีตแฟนวัย 30 ปี เสียชีวิต รวม 2 ศพ ได้ในเวลาอันรวดเร็ว

พล.ต.ต.ปวริศ บุญสุทธิ ผบก.สส.ภ.3 แถลงปิดคดี

คดีสยองขวัญดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 29 มี.ค.2563 ร.ต.อ.ศุภณัฐ สิงห์สุวรรณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุคนถูกแทงเสียชีวิตที่บ้าน เลขที่ 55 บ้านหนองพลวง หมู่ที่ 4 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา หน่วยกู้ภัยฮุก 31 และแพทย์เวร ร.พ.มหาราชนครราชสีมา

ในที่เกิดเหตุพบศพ ด.ญ.น้อย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่พื้นใกล้ประตูเข้าบ้าน สภาพศพนอนหงาย สวมกางเกงขายาวสีน้ำตาล ไม่สวมเสื้อ ตรวจสอบตามร่างกายมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมรวม 23 แผล ใกล้กันพบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 9 นิ้ว เปื้อนเลือดตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายสุขสรรค์ ลังสูงเนิน ผู้ต้องหา

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า คนร้ายคือ นายสุขสรรค์ ลังสูงเนิน อายุ 46 ปี โดยก่อนเกิดเหตุนายสุขสรรค์มาหาผู้ตายที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของแม่ผู้ตาย เพื่อมาพูดคุยตกลงปัญหาส่วนตัวกัน โดยคุยกันอยู่นอกบ้าน แต่คาดว่าทั้งคู่น่าจะตกลงปัญหากันไม่ได้ และมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนที่นายสุขสรรค์จะชักอาวุธมีดที่เตรียมมาไล่แทงด.ญ.น้อย ซึ่งพยายามที่จะวิ่งหนีเข้าไปภายในบ้านพร้อมเรียกให้คนในบ้านช่วยเหลือ มีญาติวิ่งออกมาพยายามยื้อแย่งมีดจะช่วยเหลือ แต่คนร้ายเป็นคนรูปร่างใหญ่ แข็งแรง ได้ฉุดกระชากกระหน่ำแทงจนเด็กหญิงล้มลงนอนแน่นิ่งจมกองเลือดเสียชีวิต

รถ จยย.ที่ชิงมาหนี

หลังก่อเหตุสยองคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของญาติคนตายที่จอดอยู่หลบหนีไป ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาหึงหวง เนื่องจากคนร้ายมาชอบพอเด็กหญิงผู้ตาย แต่ฝ่ายเด็กหญิงไม่สนใจ

ต่อมาในเวลา 08.05 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.สุรัตน์ หงส์ชู รอง ผกก.สส.สภ.เทพารักษ์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.บุญทับ กางถิ่น รอง สว.สอบสวน สภ.เทพารักษ์ นำกำลังไปตรวจสอบเหตุหญิงถูกแทงเสียชีวิต ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.วังยายทอง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.วิภาภัค มีชำนาญ อายุ 30 ปี ถูกคนร้ายซึ่งเป็นอดีตแฟนใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงกว่า 20 แผล เสียชีวิตขณะขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดง - ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ถนนท้ายหมู่บ้าน

นาทีจับกุม

ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงให้การ ว่าก่อนเกิดเหตุน.ส.วิภาภัคกำลังขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวผ่านมาทาง ท้ายหมู่บ้านพบคนร้าย ซึ่งเป็นอดีตแฟนขี่รถจักรยานยนต์สะกดรอยตามมา และ ขี่ประกบก่อนใช้เท้าถีบจนรถล้ม แล้วลงมาใช้อาวุธมีดที่เตรียมมากระหน่ำแทงอย่างโหดเหี้ยมจนเสียชีวิตคาที่ หลังก่อเหตุคนร้ายเปลี่ยนเอารถจักรยานยนต์ของ ผู้ตายขี่หลบหนีไป

2โรงพักประสานข้อมูลกันจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุก็คือนายสุขสรรค์ ซึ่งเคยอยู่กินกับน.ส.วิภาภัค จนมีลูกชายด้วยกัน 1 คน อายุ 4 ขวบ ก่อนที่จะเลิกรากันไปเนื่องจากนายสุขสรรค์ไม่ทำงานเป็นหลักแหล่ง เจ้าชู้ และมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้ตายจึงขอแยกทาง

ส่วนด.ญ.น้อย อายุ 14 ปี เหยื่อที่ถูกนายสุขสรรค์ฆ่ามาก่อนหน้านั้น นายสุขสรรค์น่าจะไปแอบชอบหรือติดพันผู้ตาย แต่มีปัญหาทะเลาะกัน ตกลงปัญหากันไม่ได้จึงลงมือก่อเหตุ ก่อนจะย้อนไปลงมือกับอดีตภรรยา โดยขี่รถจักรยานยนต์มาจากจุดแรก ระยะทางห่างกันประมาณ 90 กิโลเมตร

นำศพด.ญ.บำเพ็ญกุศล

เย็นวันนั้นเองตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค3,ชุดสืบสวนสภ.เมืองนครราชสีมา ประสานกับตำรวจ สภ.ด่าน ขุนทด และ สภ.เทพารักษ์ จัดกำลังไล่ล่าติดตามตัวคนร้าย กระทั่งได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายลักษณะคล้ายคนร้ายไปหลบอยู่ในกระท่อมริมถนนท้ายหมู่บ้านหนองหัน หมู่ที่ 3 ต.หนองกราด อ.ด่านขุนทด จึงไปตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวได้ขณะกำลังจะกินยาฆ่าหญ้าเพื่อฆ่าตัวตายหนีความผิด โดยในกระท่อมพบขวดยา ฆ่าหญ้าตกอยู่ 1 ขวด ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

เบื้องต้นนายสุขสรรค์ให้การรับสารภาพว่าลงมือฆ่าด้วยความหึงหวง และน้อยใจที่ถูกภรรยาเก่าทิ้งแล้วพาลูกหนีไปด้วย ส่วนแฟนคนใหม่ก็กำลังตีตัวออกห่างไปคบเด็กรุ่นเดียวกัน ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน นำตัวส่ง สภ.เมืองนครราชสีมา และ สภ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ดำเนินคดีต่อไป

ปิดฉากอีกหนึ่งคดีพิศวาสฆาตกรรมสยอง

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

เกษม ชนาธินาถ

เรื่อง/ภาพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดีฆ่า2ศพสยอง หนุ่มโหดแทงดญ.14 หึงตามกะซวกเมียเก่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง