logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา รัวยิงคาบ้านสยองปากน้ำ ตร.ล้อมจับระทึก 3 ชั่วโมง

29 เม.ย. 2563 - 00:05 น.

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา

รัวยิงคาบ้านสยองปากน้ำ

ตร.ล้อมจับระทึก 3 ชั่วโมง

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา - เย็นวันที่ 19 เม.ย. ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ และกองสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมอาวุธครบมือ นำโดย พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เข้าปิดล้อมรถเก๋งฟอร์ด สีขาว ทะเบียน 1 กฮ 9585 กทม. ที่จอดนิ่งขวาง ปากซอย 5 ในหมู่บ้านทรัพย์ยั่งยืน ซอย 5 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรถเก๋งคันดังกล่าวถูกตำรวจสายตรวจยิงสกัดยางรถจนแบนไม่สามารถไปต่อได้ ทั้งคนขับรถและเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างคุมเชิงกันอยู่ห่างๆ ด้วยความตึงเครียด

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา รัวยิงคาบ้านสยองปากน้ำ ตร.ล้อมจับระทึก 3 ชั่วโม

นาทีมอบตัว

เหตุการณ์ระทึกที่ไม่ต่างกับฉากในภาพยนตร์แอ๊กชั่น เริ่มต้นขึ้นเมื่อ พลอาสาสมัคร ภูเบศร์ กลิ่นพราม อายุ 37 ปี เดินทางมาพบ อดีตภรรยาที่บ้านพ่อแม่ฝ่ายหญิงในหมู่บ้าน ดังกล่าว แต่ถูกนายประเสริฐ สิงห์เรือง อายุ 61 ปี เป็นอดีตนายกสโมสรโรตารี่เอราวัณ สมุทรปราการ ผู้เป็นพ่อตาขัดขวางไม่ยอมให้เข้าบ้าน จนสุดท้ายเกิดการทะเลาะกันรุนแรง

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา รัวยิงคาบ้านสยองปากน้ำ ตร.ล้อมจับระทึก 3 ชั่วโมง

ปิดล้อมที่เกิดเหตุ

สุดท้ายพลอาสาสมัครภูเบศร์ใช้อาวุธปืนยิงนายประเสริฐ พ่อตาบาดเจ็บสาหัสอยู่ภายในบ้านแล้วพยายามขับรถคันดังกล่าวหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตามมาระงับเหตุ และยิงยางรถจนแบน โดยเจ้าตัวจอดขวางหน้าปากซอยไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ถูกยิงด้านในบ้านได้

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา รัวยิงคาบ้านสยองปากน้ำ ตร.ล้อมจับระทึก 3 ชั่วโมง

เตรียมพร้อม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พลอาสาสมัครภูเบศร์ผู้ก่อเหตุอยู่กินกับลูกสาวนายประเสริฐ กระทั่งมีลูกด้วยกัน 3 คน แต่ ทั้งคู่ก็มีเรื่องต้องแยกทางกันได้ประมาณ 2 ปี ซึ่งการแยกทางของ ทั้งคู่ก็มีพี่สาวของผู้ก่อเหตุมาช่วยเจรจาและพากันไปลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก โดยภรรยานำลูก 3 คนที่ยังอยู่ในวัยเด็กมาฝากให้ตาและยายช่วยดูแล ต่อมาภรรยาพาลูกสาวทั้ง 3 คนไปหาผู้ก่อเหตุที่บ้านพัก กระทั่งวันนี้ได้ไปรับลูกสาวคนโตและคนกลางกลับมาที่บ้านพ่อ โดยให้ลูกสาวคนเล็กอยู่กับผู้ก่อเหตุ ระหว่างที่เดินทางกลับนั้น ภรรยาเห็นว่าผู้ก่อเหตุขับรถตามหลังมา ก่อนที่จะจอดรถและเดินปรี่เข้าไปในบ้าน จึงตะโกนบอกให้พ่อกับแม่ขึ้นไปหลบบนบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุพังประตูห้องนอนชั้น 2 บุกเข้าไปยิงผู้เป็นพ่อตาจนบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิต จากนั้นได้เดินมาบอกกับทางภรรยาว่า “ไปดูพ่อมึงด้วย กูยิงพ่อมึงตายแล้ว”

ขณะที่ผู้ก่อเหตุขับรถถอยออกจากซอยที่เกิดเหตุ เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ขี่รถจักรยานยนต์มาตรวจสอบเหตุพอดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ยางรถของผู้ก่อเหตุ จนยางแบน ผู้ก่อเหตุจึงจอดรถติดเครื่องยนต์ นอนนิ่งอยู่ภายในรถ ถึงแม้เจ้าหน้าที่จะพยายามถามความต้องการ เกลี้ยกล่อมให้มอบตัวผ่านเครื่องขยายเสียง เจ้าตัวก็ไม่แสดงอาการโต้ตอบใดๆ

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา รัวยิงคาบ้านสยองปากน้ำ ตร.ล้อมจับระทึก 3 ชั่วโมง

3 ชั่วโมงแห่งความตึงเครียดผ่านไปแล้ว แต่สถานการณ์ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จนท้องฟ้าเริ่มมืดยิ่งสร้างแรงกดดันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ การปฏิบัติการจึงต้องรัดกุมขึ้น และที่สำคัญความปลอดภัยของทุกคนที่อยู่ในหมู่บ้านนั้นสำคัญที่สุด สุดท้ายตำรวจตัดสินใจติดต่อไปทางพี่สาวของผู้ก่อเหตุให้เข้ามาเกลี้ยกล่อม จนในที่สุดก็เป็นไปตามแผน ผู้ก่อเหตุยอมมอบตัวทันทีที่ได้ยินเสียงพี่สาวท่ามกลางความโล่งใจของทุกฝ่ายพร้อมกับเสียงถอนหายใจเฮือกใหญ่

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา รัวยิงคาบ้านสยองปากน้ำ ตร.ล้อมจับระทึก 3 ชั่วโมง

หลังพลอาสาสมัครภูเบศร์ยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่รีบเข้าตรวจสอบภายในบ้านที่เกิดเหตุ พบร่างของนายประเสริฐ ที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนตามศีรษะ ลำคอ และลำตัว รวม 7 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน ส่วนแม่ยายถูกกระสุนถากเข้าที่แขนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนไปในเมืองและที่สาธารณะในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้เสียทรัพย์ ก่อนที่จะคุมตัวส่งฝากขังที่ศาลทหาร กรุงเทพฯ ต่อไป

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา รัวยิงคาบ้านสยองปากน้ำ ตร.ล้อมจับระทึก 3 ชั่วโมง

ทางด้านพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 18.30 น. สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมี ผู้เสียชีวิตด้วยอาวุธปืน 1 คน เหตุเกิดภายในหมู่บ้านทรัพย์ยั่งยืน ซอย 5 อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังเข้าตรวจสอบ ตลอดจนปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อควบคุมคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งในขณะนี้ได้รับรายงานว่าสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว อยู่ระหว่างควบคุมตัวนำไปดำเนินคดีตามกฎหมายและสอบสวนหาสาเหตุจูงใจที่ก่อเหตุในครั้งนี้

โดย สมภพ สนเวส เรื่อง/ภาพ


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ผ่านาทีทหารคลั่งฆ่าพ่อตา รัวยิงคาบ้านสยองปากน้ำ ตร.ล้อมจับระทึก 3 ชั่วโมง