logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ย้อนคดีเพื่อนบ้านโหด จ่อยิงหนุ่มต่อหน้าเมีย อ้างฉุนเบิ้ลรถเสียงดัง

9 พ.ค. 2563 - 00:05 น.

ย้อนคดีเพื่อนบ้านโหด

จ่อยิงหนุ่มต่อหน้าเมีย

อ้างฉุนเบิ้ลรถเสียงดัง

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

ย้อนคดีเพื่อนบ้านโหด - ปัญหาเพื่อนบ้าน ปัญหาโลกแตก มีตั้งแต่การจอดรถกีดขวาง ส่งเสียงดังรบกวน กลิ่นรบกวน ความสกปรก หรือสัตว์เลี้ยงรบกวน ที่แม้นมีกฎหมายให้ร้องเรียนแต่ก็ใช้เวลานาน

หลายๆ ครั้งเรื่องกระทบกระทั่ง ไม่พอใจกันก็เลยเถิดจนกลายเป็นเหตุทะเลาะวิวาท หรือกลายเป็นคดีอาชญากรรมอย่างที่เรามักเห็นตามหน้าข่าวหนังสือพิมพ์และสื่อต่างๆ

“ฉันถามเขาว่า พี่ ยิงพี่หนึ่งทำไม แต่เขาไม่ตอบ แค่มองหน้าแล้วเดินเข้าบ้านไป” น.ส.หทัยรัตน ดิษฐ์สังวรณ์ อายุ 42 ปี ภรรยานายเสมา พุกกะ อายุ 45 ปี ที่ให้การกับตำรวจหลังสามีถูกเพื่อนบ้านที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กยิงบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาตนเอง

ย้อนคดีเพื่อนบ้านโหด จ่อยิงหนุ่มต่อหน้าเมีย อ้างฉุนเบิ้ลรถเสียงดัง : สดจากสนามข่าว

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 แถลงข่าว

เหตุการณ์สยองข้างต้นเกิดขึ้นเมื่อค่ำเวลา 21.30 น. วันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยพ.ต.อ.นฤดม มารศรี ผกก.สภ.บ้านแพรก รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 92 หมู่ 2 ต.สำพะเนียง อ.บ้านแพรก จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.ทองดี วงศ์แสน รอง สว. (สอบสวน) เจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดสืบสวน

ในที่เกิดเหตุตำรวจพบกองเลือดจำนวนมากอยู่บริเวณฟุตปาธหน้าบ้าน ขณะที่ผู้บาดเจ็บเป็นชายทราบชื่อคือ นายเสมา พุกกะ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 ม.2 ต.สำพะเนียง อ.บ้านแพรก จ.พระนคร ศรีอยุธยา ถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด และที่ลำตัวอีกหลายนัด หลังเกิดเหตุภรรยา ญาติๆ และเพื่อนบ้านช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนที่ตำรวจจะมาถึง แต่เจ้าตัวบาดเจ็บสาหัสและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ย้อนคดีเพื่อนบ้านโหด จ่อยิงหนุ่มต่อหน้าเมีย

เมียกอดศพร่ำไห้

จากการสอบสวนน.ส.หทัยรัตน ดิษฐ์สังวรณ์ อายุ 42 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนและลูก 2 คน นั่งสานพัดอยู่บริเวณใต้ถุนบ้านชั้นล่าง จากนั้นสามีก็ขี่รถจักรยานยนต์จะเลี้ยวเข้าบ้าน แต่จู่ๆ นายวิทยา เปาวิมาน อายุ 49 ปี มือปืนที่อยู่บ้านติดกันก็ตะโกนให้ของลับมาจากบ้านของตัวเองแต่สามีไม่ได้ตอบโต้อะไรยังขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดตามปกติ

แต่ขณะที่สามีกำลังจะเดินไปปิดประตูรั้วก็ได้ยินเสียงผู้ต้องหาพูดกับสามีตนว่า “มึงมีอะไรกับกูไหม มึงจะทำไม” และสามีก็ตอบกลับไปว่า “พี่ มีอะไรกับผมไหมครับ” ทันใดนั้นตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด จึงรีบวิ่งออกไปยืนมองนอกรั้วบ้าน พบสามีนอนจมกองเลือด โดยมีผู้ต้องหายืนอยู่ที่ปลายเท้าของสามี ในลักษณะมือแนบลำตัว ตนไม่ได้สังเกตที่มือว่าถืออาวุธปืนหรือไม่

ย้อนคดีเพื่อนบ้านโหด จ่อยิงหนุ่มต่อหน้าเมีย

สอบผู้ต้องหา

ตนจึงได้ถามว่า “พี่ ยิงพี่หนึ่งทำไม” หลังจากนั้นผู้ต้องหาไม่ตอบอะไรแค่มองหน้าตน แล้วเดินเข้าบ้านไป ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปในบ้าน เรียกนางกุหลาบ พุกกะ แม่ของสามีให้ออกมาช่วย จากนั้นได้มีลูกของตนรีบวิ่งออกมาพร้อมกับนางกุหลาบ ตนจึงวิ่งเข้าไปประคองตัวสามี พบว่าถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด และที่ลำตัวอีกหลายนัด ระหว่างนั้นเพื่อนบ้านที่ได้ยินเสียงก็รีบออกมาช่วย ก่อนพาส่งโรงพยาบาล กระทั่งสามีเสียชีวิต

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ต้องหาถึงได้ก่อเหตุในครั้งนี้ ทั้งๆ ที่เป็นเพื่อนบ้านกันมาและเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ส่วนใหญ่ผู้ต้องหาเวลาเมามักจะตะโกนด่า แขวะตนและสามีอยู่เป็นประจำ แต่ฝ่ายตนก็ไม่เคยตอบโต้ ส่วนสามีเป็น คนดี และยังเป็นประธานชุมชน หมู่ 2 ต.สำพะเนียง เพื่อนบ้านรักใคร่ทุกคน ตนและครอบครัวจะไม่ให้อภัยและอโหสิ กรรมกับผู้ต้องหาโดยเด็ดขาด ขอให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

บ่ายวันที่ 28 เม.ย. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เดินทางมาที่ สภ.บ้านแพรก จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อมาติดตามคดี ภายหลังคนร้ายคือ นายวิทยา เปาวิมาน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/2 ม.2 ต.สำพะเนียง อ.บ้านแพรก จ.พระนครศรีอยุธยา ที่หลังเกิดเหตุได้ขี่รถจยย.หลบหนีไป แต่หลังถูกกดดันไล่ล่าหนักเจ้าตัวจึงตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจในช่วงเช้า พร้อมของกลางปืนลูกโม่ขนาด .38 กระสุน 11 นัด รถจยย.ฮอนด้าเวฟ 110 ไม่ติดป้ายทะเบียน เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ที่ผู้ต้องหาใช้ขณะก่อเหตุ

ย้อนคดีเพื่อนบ้านโหด จ่อยิงหนุ่มต่อหน้าเมีย

นายวิทยา เปาวิมาน มอบตัว

พล.ต.ต.ธนายุตม์ได้สอบปากคำนายวิทยา ร่วมกับพ.ต.อ.นฤดม มารศรี ผกก.สภ.บ้านแพรก และพนักงานสอบสวน โดยใช้เวลา 30 นาที จากนั้นได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นหน้าบ้านของผู้เสียชีวิตและผู้ต้องหาที่อยู่ติดกัน ซึ่งยังพบกองเลือดจำนวนมากอยู่บริเวณฟุตปาธหน้าบ้านของผู้ต้องหา

รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ส่วนสาเหตุอ้างว่าเกิดจากความเมาและบันดาลโทสะ โดยผู้ต้องหามีบ้านอยู่ติดกับบ้านผู้เสียชีวิต และเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจยย.กลับมาที่บ้านพัก จากนั้นผู้ต้องหาก็ได้ยินเสียงบิดคันเร่งเสียงดัง จึงได้เดินออกมาหาผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านริมถนน

ย้อนคดีเพื่อนบ้านโหด จ่อยิงหนุ่มต่อหน้าเมีย

ตรวจที่เกิดเหตุ

 

นายวิทยาอ้างว่าจากนั้นก็เกิดการโต้เถียงกัน ผู้ต้องหาจึงใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตบริเวณศีรษะ 1 นัด และลำตัวอีกหลายนัด ก่อนหลบหนีไป และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ต้องหาก็ได้เดินทางมามอบตัวที่ สภ.บ้านแพรก

นายวิทยาถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนที่ตำรวจจะคุมตัวส่งขออำนาจศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาฝากขัง ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้องเอาผิดต่อไป

โดย ณัฐวุฒิ ทิพย์ประโภชน์ เรื่อง/ภาพ


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ย้อนคดีเพื่อนบ้านโหด จ่อยิงหนุ่มต่อหน้าเมีย อ้างฉุนเบิ้ลรถเสียงดัง