logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีวุ่นป่วนตร.อุดร3หนุ่มป่วยจิตพังห้องขังซิ่งรถตร.หนีข้ามจังหวัด

11 พ.ค. 2563 - 04:18 น.

สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีวุ่นป่วนตร.อุดร3หนุ่มป่วยจิตพังห้องขังซิ่งรถตร.หนีข้ามจังหวัด

ย้อนคดีวุ่นป่วนตร.อุดร3หนุ่มป่วยจิตพังห้องขัง : ความวายป่วงเกิดขึ้นกับโรงพัก แห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานีแทบจะทันที เมื่อสายลมแห่งโชคชะตาหอบเอาผู้ป่วยทางจิต 3 คนไปนั่งรวมกันอยู่ในห้องขังโดยมิได้นัดหมาย

กลางดึกคืนวันที่ 3 พ.ค. เกิดเหตุผู้ต้องหา 3 รายแหกห้องควบคุมสภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี พร้อมกับขโมยเอารถยนต์ตราโล่ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ 1 ฒอ 2998 กรุงเทพมหานคร เป็นรถร้อยเวรคดีอาญาและจราจรสำหรับออกไปตรวจที่เกิดเหตุ หลบ หนีไป

ย้อนคดีวุ่นป่วนตร.อุดร3หนุ่มป่วยจิตพังห้องขัง

นาทีจับ

ทั้งสามเป็นใครมาจากไหนถึงได้กล้าก่อเหตุอุกอาจเช่นนี้ พ.ต.ท.มนตรี แก้วปัญญา รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีธาตุ ให้ความกระจ่างว่า ทั้งสามเป็นผู้มีอาการทางประสาทที่บังเอิญถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาในวันเดียวกัน

พ.ต.ท.มนตรีเผยว่า เมื่อเวลา 08.00 น. ตำรวจ 191 ไปควบคุมตัวนายอนุสรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ที่กำลังอาละวาดจะทำร้ายพ่อที่บ้านใน ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ ต่อมาเวลา 12.00 น. ได้ไปควบคุมตัวนายนิคม (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ที่บ้านใน ต.ตาดทอง อ.ศรีธาตุ หลังมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดจะเผาบ้านเพราะ ขาดยา

และต่อมาในเวลา 15.00 น. ก็ได้มีนายศรนรินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ชาว ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวช ขี่รถจยย.มาจอดที่หน้าโรงพัก แล้วมาแจ้งความว่าบัตรประชาชนหายและนั่งอยู่ห้อง พนง.สอบสวน พูดจาวกไปวนมาไม่รู้เรื่อง กระทั่งแม่มาที่โรงพักแจ้งว่านายศรนรินทร์ เป็นผู้ป่วยจิตเวช มีอาการทางประสาท ลักรถ จยย.มา ซึ่งพ่อแม่ ผู้ปกครองทั้ง 3 คน ต้องการให้ตำรวจควบคุมตัวไว้เพื่อนำส่ง ร.พ.รักษาอาการจิตประสาท

ย้อนคดีวุ่นป่วนตร.อุดร3หนุ่มป่วยจิตพังห้องขัง

รถตร.ที่ถูกขโมย

ตํารวจทำบันทึก เพื่อนำตัวทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาลในวันที่ 4 พ.ค. และได้นำทั้ง 3 คนไปไว้ในห้องควบคุมด้านหลัง ซึ่งมี 3 ห้อง ให้อยู่คนละห้อง จนกระทั่งเวลา 22.10 น. นายศรนรินทร์ซึ่งถูกควบคุมอยู่ในห้องที่ 2 พังห้องควบคุมออกมา และปล่อยนายอนุสรณ์ และนายนิคมออกมาด้วย พร้อมกับขโมยเอารถยนต์ตราโล่ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ 1 ฒอ 2998 กรุงเทพมหานคร เป็นรถร้อยเวรคดีอาญาและจราจรสำหรับออกไปตรวจที่เกิดเหตุหลบหนีไป จึงแจ้งสกัดตามเส้นทางกลับบ้าน แต่ก็ไม่พบ

พ.ต.ท.มนตรีกล่าวต่อว่า จากการตรวจกล้องวงจรปิดในโรงพัก พบว่าขณะที่สิบเวรออกไปล้างจานที่ห้องครัว ส่วนตำรวจที่เป็น พลขับนอนอยู่ในห้องพนักงานสอบสวน นายศรนรินทร์ เป็นคนกระทืบกรงเหล็กห้องขังจนพังลงมาทั้งแถบ ก่อนออกมาเปิดห้องขังให้เพื่อนหลบหนีออกมาด้วย นายศรนรินทร์เดินไปเปิดประตูรถยนต์ตราโล่ ซึ่งจอดอยู่หน้าโรงพัก หยิบเอากุญแจรถยนต์ที่วางอยู่บนเบาะรถขับหลบหนีไปกับนายนิคม ส่วนนายอนุสรณ์เดินออกจากโรงพักหายไป

ย้อนคดีวุ่นป่วนตร.อุดร3หนุ่มป่วยจิตพังห้องขัง

เร่งซ่อมห้องขัง

หลังเกิดเหตุพ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.ศรีธาตุ สั่งให้ตำรวจรีบออกติดตามทั้ง 3 คนไปที่บ้าน แต่ก็ไม่พบ กระทั่งวันรุ่งขึ้นญาตินายศรนรินทร์ โทรศัพท์แจ้งมาว่า เจ้าตัวขับรถยนต์ตำรวจมาหาที่ อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ และกำลังจะขับรถไปหาเพื่อนที่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงได้แจ้งตำรวจในพื้นที่ช่วยจับกุม

กระทั่งเวลา 10.45 น. วันที่ 4 พ.ค. พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ดูแลงานปราบปราม พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผกก.สภ. วารินชำราบ นำชุดสืบสวนและสายตรวจ เข้าปิดล้อมรถของคนร้าย หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบูชาธรรมสถานว่าพบรถกระบะตราโล่แล่นอยู่ บนถนนสถิตย์นิมานกาล ใกล้โรงเรียน วิจิตราพิทยาคม อ.วารินชำราบ

ชุดสืบสวนนำรถจอดขวางและปิดด้านข้าง ก่อนเข้าชาร์จจับตัวนายนิคม และนายศรนรินทร์ ไว้ได้โดยทั้งคู่ยอมให้จับแต่โดยดี เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาทั้งคู่ลักทรัพย์ของทางราชการ (รถตราโล่) หลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่ พร้อมประสานให้ สภ.ศรีธาตุ มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่นายอนุสรณ์ถูกจับตัวได้ที่วัดป่าบ้านกอก ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ ห่างจากโรงพักไป 5-6 กิโลเมตร ทั้งสาม ให้การว่าเมื่อวานพนักงานสอบสวนเบิกตัวพวกตนออกจากห้องขังมาสอบสวนปากคำ ระหว่างสอบปากคำเจ้าหน้าที่เผลอจึงชวนกันหนีออกจากโรงพัก และพบรถตำรวจจอดไว้หน้าโรงพัก โดยมีกุญแจรถวางไว้ที่เบาะรถ จึงขโมยรถขับหลบหนีออกมา

ทั้งสามถูกแจ้งข้อหาเพิ่มฐาน ทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย และลักทรัพย์สินทางราชการ ส่วนห้องขังที่พังเสียหายอยู่ระหว่างซ่อมแซมให้มั่นคงแข็งแรงกว่าเดิม

ภายหลังเหตุวายป่วงยุติลงทุกอย่างก็กลับเข้าที่เข้าทางนายนิคมและนายศรนรินทร์ ถูกควบคุมตัวที่ห้องขังเพื่อรอดำเนินคดี ขณะที่นายศรนรินทร์มีอารมณ์ดีร้องเพลง “อ้ายมีเหตุผล” เสียงดังลั่นโรงพักด้วยความสุขใจ

ส่วนนายอนุสรณ์ที่ไม่มีความผิดทางตำรวจนำตัวพร้อมญาติ ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวช จ.ขอนแก่น

อุดม ปิดตาทานัง/วัฒนชัย จำนงค์ทอง

พงษ์สันต์ เตชะเสน เรื่อง/ภาพ


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีวุ่นป่วนตร.อุดร3หนุ่มป่วยจิตพังห้องขังซิ่งรถตร.หนีข้ามจังหวัด