เจอเห็ดมือผีโผล่ข้างบ้าน เจ้าของจุดธูปเสี่ยงทาย เลขที่ได้ตรงกับเลขที่บ้าน เผยมีกลิ่นเหม็นคล้ายศพ เตรียมนำเลขไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้

จากกรณีมีชาวบ้านพบเจอเห็ดหน้าตาประหลาด โผล่ขึ้นในที่บ้านหมู่ 1 ต.ทับกฤชใต้ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ โดยเห็ดรูปมือดังกล่าว ขึ้นบริเวณหน้าบ้านใกล้กับศาลพระภูมิเจ้าที่หน้าบ้าน เห็ดมีลักษณะคล้ายกับมือคน หรือหนวดปลาหมึก มีกลิ่นเหม็นเหมือนซากสัตว์

เมื่อเดินทางไปถึง พบว่าเห็ดเริ่มเหี่ยว ค่อยๆ แห้งและยังพบอีก 8 จุดที่กำลังขึ้น จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวในช่วงบ่ายวันที่ 14 มิ.ย.67 พบว่าเห็ดมือผี ดอกดังกล่าวอยู่ภายในบ้านเลขที่ 2 หมู่ 1 ต.ทับกฤชใต้ อ.ชุมแสง โดยมีเจ้าของบ้านพร้อมทั้งเพื่อนบ้านกำลังจับกลุ่มพูดคุยเกี่ยวกับเห็ด

ทั้งยังนำธูปเสี่ยงทายมาจุดบริเวณที่มีเห็ดมือผีอยู่ ซึ่งเจ้าของบ้านเชื่อว่าเห็ดมือผีจะมาให้โชค แถมเลขที่จุดได้ตรงกับบ้าน เลขที่เจ้าของที่ได้มาตั้งแต่แรก แต่เทศบาลมาเปลี่ยนในภายหลัง ทำให้ชาวบ้านยิ่งเชื่อว่าเจ้าที่มาใช้โชค

ด้านนายบุญเลิศ ขาวสำลี อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่า ช่วงเช้าจะเดินทางเข้าสวนใกล้บ้าน ได้เห็นเห็ดรูปมือดังกล่าวสะดุดตาคล้ายรูปมือคน และได้กลิ่นแปลกๆ คล้ายของเน่า จึงเดินตามกลิ่นพบมีเห็ดคล้ายรูปมือผี 2 ดอก ดอกแรกมีขนาด 5 นิ้ว กับดอกที่สอง 3 นิ้ว จึงถ่ายรูปไว้ และได้เรียกให้เพื่อบ้านมาดู พร้อมตีเลขกัน เพราะตั้งแต่เกิดมาอายุ 62 ปีก็ยังไม่เคยเห็น

ส่วนเรื่องความเชื่อนั้น ตนเชื่อว่าอาจจะมีโชคใหญ่ ส่วนตัวเลขในใจยังไม่มี แต่มีการจุดธูปเสี่ยงทายจากดอกแรก ได้ตัวเลขจากธูป 991 ซึ่งก็แปลก เพราะเลขดังกล่าวดันมาตรงกับบ้านเลขที่ของตนที่เห็ดขึ้นอยู่ ทำให้ยิ่งเชื่อว่าเจ้าที่มาให้โชคจริง ก็จะนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ หากตนเองมีโชคใหญ่จริงก็จะทำบุญใหญ่ให้กับเจ้าที่ในครั้งนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน