แห่ถามเลขที่บ้าน! ตัวเงินตัวทองหนีข้ามกำแพงมาจากวัด สงสัยหมาไล่กัด แอบมาซุกห้องอะไหล่อู่ซ่อมรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 มิ.ย.65 ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นายชาญศักดิ์ ผดุงพินิจกุล อายุ 38 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ว่า มีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ แอบเข้ามาซ่อนตัวอยู่ภายในห้องเก็บอะไหล่ อู่ช่างฟลุคทรายงาม เลขที่ 27/7 หมู่ 1 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี ให้มาช่วยจับไปปล่อยป่า เกรงจะถูกสุนัขทำร้ายอีก

หลังรับแจ้งได้ประสานไปยัง ส.อ.ณัฐพล เสืองาม ครูฝึกอสรพิษวิทยา ทีมงานอสรพิษวิทยาภาคตะวันออก, อาสาพิทักษ์งูเมืองจันท์ และยังเป็นอาสากู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ

เบื้องต้นพบ ตัวเงินตัวทองเข้าไปซ่อนตัวอยู่ใต้โซฟา ภายในห้องเก็บอะไหล่รถยนต์ ต่อมา ส.อ.ณัฐพล ได้เก็บสิ่งของและเคลื่อนย้ายโซฟา ก่อนสวมถุงมือหนาเอื้อมไปคว้าจับตัวเงินตัวทองออกมาจากซอกผนังหลังโซฟาได้อย่างปลอดภัย พบเป็นตัวเงินตัวทอง ความยาวประมาณ 1 เมตร ก่อนนำไปปล่อยที่เหมาะสมต่อไป

จากการสอบถาม นายชาญศักดิ์ เล่าว่า พบตัวเงินตัวทองไต่ข้ามกำแพงออกมาจากวัดทรายงาม คาดว่าอาจจะหนีฝูงสุนัขไล่กัด ก่อนจะเข้าไปแอบซ่อนตัวในห้องเก็บอะไหล่ จึงตัดสินใจปิดประตูขังไว้ และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยจับ เกรงว่าหากไล่ตัวเงินตัวทองออกไปอีก จะถูกสุนัขที่อยู่นอกวัดไล่กัดทำร้ายได้

ขณะที่เพื่อนบ้านต่างพากันเข้ามาสอบถามเลขที่อู่ซ่อมรถยนต์ เพื่อหวังเอาไปเสี่ยงโชค เนื่องจากเข้าสู่โค้งสุดท้ายก่อนออกสลาก วันที่ 16 มิ.ย.นี้ โดยต่างเชื่อว่าตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าว เข้ามาให้โชคอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน