อุดรธานี มันแปลกจริงนะ! กล้วยนวลประหลาด อ.กู่แก้ว ออกปลีนับได้ 14 ปลี ยันไม่ได้ฝัน ไม่มีลางสังหรณ์ แต่ให้อาหาร คนเลี้ยงช้าง พบช้างขี้หน้าบ้าน เพื่อนบ้านสอบถามเลขที่บ้าน บังเอิญตรงกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

16 มิ.ย. 65 – ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้าน พบกล้วยประหลาด ที่อำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี จึงเดินทางไปพิสูจน์ โดยบริเวณต้นกล้วยประหลาดเติบโตนั้น ปลูกขึ้นอยู่บ้านเลขที่ 52 ม.3 บ.ซำปาหัน ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นางจริญาณี ประเพชร อายุ 55 ปี

นางจริญาณี เล่าว่า กล้วยต้นอายุประมาณ 1 ปี ช่วงเดือน พ.ค. ต้นกล้วยเริ่มแทงปลีออกมา ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าต้นกล้วยออกปลีธรรมดาจึงไม่ได้สังเกต แต่เมื่ออาทิตย์ก่อนขณะนั่งอยู่กับหลาน สังเกตเห็นปลีกล้วยแตกออกเยอะ จึงเดินมาดูใกล้ๆ พบว่าปลีกล้วยแตกออกเป็นจำนวนมากนับได้ 13 ปลี ใหญ่ กับมีอีก 1ปลีเล็กเล็ก รวมเป็น 14 ปี

“ส่วนตัวแล้วรู้สึกแปลกใจเมื่อเห็นปลีกล้วยแปลกประหลาดแบบนี้ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน จึงบอกให้ลูกหลานมาดู”

โดยก่อนหน้ากล้วยจะออกปลีประหลาดแบบนี้ ตนเองไม่ได้ฝันหรือมีลางสังหรณ์อะไร แต่หลังจากกล้วยออกปลีได้ไม่นาน มีคนพาช้างเดินเร่มาขออาหารผ่านมาหน้าบ้าน เลยให้อาหารไป ซึ่งช้างก็ได้ขี้หน้าบ้าน แต่ก็ไม่ได้แปลกใจอะไร แต่แล้วเพื่อนบ้านก็ถามว่า บ้านเลขที่เท่าไร ตนก็บอกไปว่า 52 ซึ่งตรงกลับความฝัน ของคนที่ถามพอดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน