สุดห่วงแม่วัยชรา ซ้ำตาบอด 2 ข้าง นักโทษสาววอน ‘นางฟ้าซาลอน’ ไปเยี่ยมแทน

สมาชิกเฟซบุ๊กเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้เข้าไปเยี่ยมผู้ต้องขังหญิงวัย 44 ปี ที่ต้องโทษในเรือนจำกลางจังหวัดระยอง หลังได้รับฟังเรื่องราวว่าต้องการให้เยี่ยมแม่วัย 87 ปี ที่ตาบอดทั้ง 2 ข้าง ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง ไม่มีใครดูแล ไม่สามารถทำกินได้ อาศัยที่ดินวัดสร้างกระท่อมอยู่ ไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้าใช้ อาศัยข้าวก้นบาตรประทังชีวิต พร้อมกับฝากบอกว่าให่แม่รักษาสุขภาพและให้แม่รอพบเธออีกครั้ง

หลังจากนั้น นางฟ้าซาลอน ก็ได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว ก็พบกับคุณยายสี นอนอยู่ในกระท่อมเล็กๆ สภาพห้องสกปรก รกรุงรัง ในสภาพอิดโรย เพราะยายไม่สบาย และเพิ่งกลับมาจากโรงพยาบาล คุณยายบอกว่า คิดถึงลูกมากๆ และในทุกๆ คืนตั้งแต่ลูกถูกดำเนินคดี ยายก็นอนแทบไม่หลับ กว่าจะหลับก็นอนร้องไห้จนหลับทั้งน้ำตา ยายต้องอยู่เดียวดาย โดยไร้ไฟฟ้า เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ ที่พักพิงก็เช่าที่ดินวัด ไว้ซุกหัวนอน ค่าเช่าปีละ 500 ยังไม่มีปัญญา จ่ายค่าเช่าเลย ยายยังบอกอีกว่า จะอยู่ได้อีกนานแค่ใหน จะหมดลมหายใจไปก่อนหรือเปล่ายังไม่รู้เลย

สามารถส่งความช่วยเหลือมาที่ คุณยายสี แสนสำอาง บ้านเลขที่ 165/44 หมู่ 7 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง 21130 ส่วนเรื่องบัญชีช่วยเหลือนั้น ทราบว่าลูกสาวเปิดบัญชีรับเบี้ยคนพิการไว้และผู้สูงอายุไว้ โดยมีคุณวิไลวรรณ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คอยช่วยไปกดเอทีเอ็มมาให้ยาย และช่วยควบคุมดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย บัญชีธนาคารกรุงไทย 249-0-18361-3 ชื่อบัญชี จันทร์ แสนสำอาง หรือติดต่อช่วยเหลือคุณยาย โทรหาคุณ ตุ๋ง หรือ วิไลวรรณ พันธ์นาม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน 098-471-3856

บทความก่อนหน้านี้ทิ้งหมัดเข้ามุม : ห้ามหาเสียงผ่านโซเชี่ยล!?
บทความถัดไปข่าวข้นคนเข้ม : รอดโทษอีกคดี “ทักษิณ” พ้นผิดคดีแทรกแซงฟื้นฟูทีพีไอ ศาลฎีกาคดีนักการเมือง มติเสียงข้างมากว่า ไม่มีเจตนาพิเศษ ที่จะแสวงหาผลประโยชน์เพื่อตนเองหรือผู้อื่น