เห็นแล้วอึดอัดแทน! เผยภาพนักท่องเที่ยวกว่า 3 หมื่นคน อัดแน่นบนกำแพงเมืองจีน

สมาชิกเฟซบุ๊กเพจ “China Xinhua News” เผยคลิปวิดีโอนักท่องเที่ยวแห่ไปเที่ยวชมกำแพงเมืองจีนด่านปาต๋าหลิ่ง ซึ่งทะลักกว่า 37,000 คน โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันแรกของช่วงหยุดยาววันชาติจีน ผู้คนต่างหลั่งไหลกันไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ และหนึ่งในสถานที่ที่แออัดมากที่สุดก็คือ “กำแพงเมืองจีนด่านปาต๋าหลิ่ง” ซึ่งตั้งอยู่แค่ชานเมืองกรุงปักกิ่ง

สำนักงานท่องเที่ยวกรุงปักกิ่งเผยว่า สถิติผู้เข้าชมด่านปาต๋าหลิ่งแตะ 37,000 คน เพิ่มจากปีที่ผ่านมา 39.6 เปอร์เซ็นต์ โดยคาดว่าช่วงวันที่ 3-4 ต.ค. นี้จะเป็นวันที่รับนักท่องเที่ยวมากที่สุด ทั้งนี้ ช่วงหยุดยาววันชาติจีนเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. และสิ้นสุดในวันที่ 7 ต.ค.

แน่นเอี้ยด! ปักกิ่งเผย 37,000 คนแห่เที่ยวกำแพงเมืองจีนด่านปาต๋าหลิ่ง

แน่นเอี้ยด! ปักกิ่งเผย 37,000 คนแห่เที่ยวกำแพงเมืองจีนด่านปาต๋าหลิ่ง คาด 3-4 ต.ค. นี้พีคสุด!.1 ต.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นวันแรกของช่วงหยุดยาววันชาติจีน ผู้คนต่างหลั่งไหลกันไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ และหนึ่งในสถานที่ที่แออัดมากที่สุดก็คือ “กำแพงเมืองจีนด่านปาต๋าหลิ่ง” ซึ่งตั้งอยู่แค่ชานเมืองกรุงปักกิ่งนี่เอง.สำนักงานท่องเที่ยวกรุงปักกิ่งเผยว่า สถิติผู้เข้าชมด่านปาต๋าหลิ่งแตะ 37,000 คน เพิ่มจากปีที่ผ่านมา 39.6 เปอร์เซ็นต์ โดยคาดว่าช่วงวันที่ 3-4 ต.ค. นี้จะเป็นวันที่รับนักท่องเที่ยวมากที่สุด .ทั้งนี้ ช่วงหยุดยาววันชาติจีนเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม และสิ้นสุดในวันที่ 7 ตุลาคมนี้

โพสต์โดย China Xinhua News เมื่อ วันอังคารที่ 2 ตุลาคม 2018

บทความก่อนหน้านี้นักอ่านเตรียมตัว ‘อ่านออกเสียง’ ให้ดัง! ในมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23
บทความถัดไปด่วน! รถตู้โดนชนแหลก! ตาย 1 เจ็บ 7 อีก 3 คันพังยับ เกลื่อนถนนที่ศรีราชา