สาวโพสต์เตือนภัย! เจอป้าใช้มุขวนลูปทำเงิน เน้นเหยื่อชุดนักศึกษา เจอจังๆ มา 3 ครั้ง

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Suchada Malaiwet” โพสต์เตือนภัยหลังเจอป้าคนหนึ่งอ้างมาหาหลานแต่ไม่มีเงินกลับต่างจังหวัด จึงมาขอเงินเธอ โดยเธอระบุว่า เธอเรียนอยู่ ม.เกษตร บางเขน เมื่อตอนปี 1 เทอม 2 เจอป้าคนดังกล่าวเดินมาถามบอกว่าจะมาหาหลานที่เกษตร เพราะคิดถึงหลานมาก ต้องนั่งรถหลายต่อ จนเงินหมด จึงได้เอ่ยปากขอเงินเธอ เพื่อจะกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ซึ่งครั้งนั้นเธอยังไม่รู้เรื่อง จึงให้ไป 80 บาท เพราะมีแค่เท่านั้น แล้วก็เริ่มเอะใจเพราะพฤติกรรมนั่นเอง

กระทั่งตอนอยู่ปี 2 ก็เจอป้าคนเดิมอีก แต่วันนั้นเธอใส่ชุดออกกำลังกาย ป้าจึงไม่มาหา และป้าก็คอยยืนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ มองหาคนที่ใส่ชุดนิสิต พอเจอป้าก็พุ่งเข้าไปหา พร้อมกับพูดคุยคาดว่าน่าจะเจอแบบเดียวกับเธอ ซึ่งเธอสังเกตอยู่แล้ว จึงวิ่งเข้าไปหา พร้อมกับถามว่าจำเธอได้ไหม แล้วก็หันไปถามนิสิตคนดังกล่าว ก็ได้รับคำตอบเหมือนที่เธอเจอมา เธอจึงขู่ว่าจะแจ้งตำรวจ ก่อนที่ป้าจะคืนเงินที่เอามาจากนิสิตคนดังกล่าว

ครั้งที่ 3 ห่างกันไม่ถึง 2 เดือน ก็ไปเจอป้าคนเดิม จึงแอบถ่ายรูปแล้วโพสต์เตือนภัย โดยระบุว่าป้าจะเลือกเหยื่อที่ใส่ชุดนักศึกษา และมาคนเดียว ซึ่งเธอเชื่อว่าน่าจะก่อเหตุตามป้ายรถเมล์ที่มีสถานศึกษาอยู่ใกล้ๆ

บทความก่อนหน้านี้ศัลยกรรมยอดฮิต ที่มาแรงไม่เคยตก 3 อันดับแรก และเทรนด์ฮิตปี 2562
บทความถัดไปซีพี ออลล์ จัดสอบ “ธรรมศึกษา” เสริมสร้างปัญญา พัฒนาจิตใจ ปีที่ 17