Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

บิ๊กไบค์ชี้หน้าปิกอัพขับแซงอันตราย กลับโดนตามเอาเรื่อง บอก"เห็นรถแซงมา ก็ต้องหลบสิ"

8 มี.ค. 2560 - 13:15 น.

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปของคุณ มงคล ศิลป์ ซึ่งโพสต์ในเฟซบุ๊ค พร้อมข้อความว่า ขับรถยนต์ ช่วยเห็นใจมอเตอร์ไซต์บ้างน่ะ เหตุการณ์ ผมขับไปด้วยความเร็ว 70-80 km. จู่ๆก็มีกะบะคันนึง วิ่งมาด้วยความเร็ว แซงรถ 6 ล้อ และกระบะ 2 คันรวด ผมจึงชี้หน้า (ด้วยอารมณ์) "อันที่จริงไม่ควรชี้ไป" แต่เพราะอันตรายมาก มันกะชั้นชิด ถ้าผมมาเร็วกว่านี้ หรือ ผมขับรถยนต์ จะเกิดอะไรขึ้น


"ไม่จบแค่นั้น! คนขับกระบะขับตามมาถามผม ชี้หน้าทำไม แล้วบอกว่ามอเตอร์ไซต์ ทำไมไม่ขับในเส้นขาว ควรจะหลบรถยนต์ ซึ่งในเส้นขาวมีแต่ดินทราย และถนนเส้นนี้ เป็นถนน Back Road ผมก็ได้ขอโทษที่ชี้หน้า แต่พี่แกไม่ยอมรับเลยว่าแซงอันตรายที่จะบอกคือ พี่เค้าแซงอันตรายมาก ซึ่งเค้าไม่ยอมง่ายๆ พี่แกจึงลงมาจากรถ เหมือนจะมีเรื่อง ผมเลยจอด แล้วลงจากมอเตอร์ไซต์ ซึ่งแน่นอน น้ำหนักผม 70 kg. พี่แกเลยนิ่ง จากนั้นก็แยกย้าย "ยอมรับ อารมณ์ตอนนั้น หมัดผมสั่น อยากพุ่งใส่หน้ามากๆ" ปล.ขับรถ ใช้สติ ใจเย็นๆกันน่ะครับ ลูกอีสาน ผมรักเหมือนเดิม" โดยเหตุดังกล่าวเกิดในถนนโกรกพระ จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา

เมื่อดูในคลิปจะเห็นว่า คนขี่บิ๊กไบค์พยายามอธิบายว่า การแซงในระยะกระชั้นชิดแบบนี้มันอันตราย แต่คนขับปิหอัพบอกว่า "อันตรายก็จริง แต่ถ้าแซงมาคุณก็ต้องหลบ" จนคนขี่บิ๊กไบค์ตอบไปว่า "เมื่อกี้ผมหลบให้แล้ว เพราะถ้าไม่หลบคงสวนกันไปแล้ว"

ทั้งนี้ ชาวเน็ตได้วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งทางคนขับบิ๊กไบค์ได้ระบุว่าตนไม่ได้ขี่ จยย.กลางถนนตามที่มีคนวิจารณ์ แต่ด้วยตัวกล้องที่ติดไปทางด้านขวาของหมวกนิรภัย ทำให้องศาภาพดูคล้ายว่าขับขี่กลางถนน ซึ่งจะให้ไปขี่ในไหล่ทางก็คงอันตราย เพราะเต็มไปด้วยก้อนหินดินทราย อย่างไรก็ตามเคราะห์ดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง จึงฝากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กไบค์ชี้หน้าปิกอัพขับแซงอันตราย กลับโดนตามเอาเรื่อง บอก"เห็นรถแซงมา ก็ต้องหลบสิ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง