Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

ระทึก! ไฟไหม้ร้านตลาด ควันลุกท่วม พ่อค้าแม่ค้าแตกตื่น หอบของหนีอลหม่าน

2 ส.ค. 2562 - 09:54 น.

ระทึก! ไฟไหม้ร้านตลาด ควันลุกท่วม พ่อค้าแม่ค้าแตกตื่น หอบของหนีอลหม่าน

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 2 ส.ค. พ.ต.ต.วิทยา คงทอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารชั้นเดียว ภายในซอยเพชรบุรี 19 แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย กทม. และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณตลาดเดือนเด่น ซึ่งเป็นตลาดขายเสื้อผ้า อยู่ห่างจากปากซอย 200 เมตร ด้านหลังโรงแรมอินทรา ซึ่งเป็นส่วนของตลาดไซด์วอร์ก สำหรับขายและเก็บเสื้อผ้า พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลุกลามไปอาคารใกล้เคียงอีก 2 จุด ทำให้มีกลุ่มควันหนาแน่น เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลากว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ โดยในที่เกิดเหตุมีพ่อค้า แม่ค้าและชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียงแตกตื่นรีบเก็บเสื้อผ้าขนหนีอย่างอลม่าน

จากการสอบสวนนางดาราการ เก่งธรรม อายุ 40 ปี เจ้าของแผงขายเสื้อผ้าในตลาดไซด์วอร์ก ให้การว่า เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ขณะกำลังจะเปิดร้านขายเสื้อผ้า ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้นที่เสาไฟฟ้าด้านหน้าตลาด ซึ่งเป็นเสาไฟฟ้าที่รวมสายไฟไว้หลายร้อยเส้น ก่อนที่ประกายไฟจะลุกลามเข้ามาภายในตัวอาคารและทำให้เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งก่อนหน้านี้เสาไฟฟ้าดังกล่าวเคยเกิดระเบิดขึ้นหลายครั้ง และได้มีการแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าให้มาตรวจสอบแต่ทางเจ้าหน้าที่กลับบอกว่าสายไฟที่เห็นเป็นสายโทรศัพท์จึงไม่มีผลกับสายไฟฟ้า แต่สุดท้ายก็มาเกิดเพลิงไหม้ขึ้นในที่สุด

นอกจากนี้อาคารที่ห่างไปอีก 50 เมตร เลขที่ 120/334 ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้า ชื่อร้าน "ฮ็อบ" มีพยานเห็นกลุ่มควันที่เพดานซึ่งเป็นจุดรวมสายไฟก่อนจะลุกลามลงมายังกองเสื้อผ้าจนทำให้ได้รับความเสียหาย

ด้านนายมณฑล โหมดนอก อายุ 34 ปี หลานเจ้าของร้าน "ปุ๋ย แฟชั่น" เลขที่17/2 เปิดเป็นร้านขายเสื้อผ้าเช่นเดียวกัน โดยห่างจากจุดที่?สองประมาณ 50 เมตร เปิดเผยว่า พบเห็นกลุ่มควันจากเพดานของร้านซึ่งเป็นจุดรวมสายไฟก่อนที่ประกายไฟจะมาติดกองเสื้อผ้า?ในร้านและเกิดลุกไหม้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าดับไฟในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่สายไฟ หลังจากนี้จะให้กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ) และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! ไฟไหม้ร้านตลาด ควันลุกท่วม พ่อค้าแม่ค้าแตกตื่น หอบของหนีอลหม่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง