สาวโพสต์อุทาหรณ์ พักผ่อนน้อย จนเป็นโรค “ภูมิคุ้มกันเป็นพิษ” ตุ่มคันขึ้นเต็มตัว สุดทรมาน

สาวโพสต์อุทาหรณ์ พักผ่อนน้อย จนเป็นโรค “ภูมิคุ้มกันเป็นพิษ” ตุ่มคันขึ้นเต็มตัว สุดทรมาน

วันที่ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ ToqTaeq Kerdmee โพสต์เรื่องราวเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า อุทาหรณ์สำหรับคนพักผ่อนน้อย (ภูมิคุ้มกันเป็นพิษ) เริ่มเป็นคนทำงานเป็นกะ (shift) จึงไม่สามารถควบคุมเวลานอนหรือเวลาตื่นได้ ทำให้บางวันที่ต้องเข้าดึกมากๆ อย่างตี3 ก็ไม่ได้นอนเลย เพราะเหตุนอนไม่หลับ เป็นเช่นนี้ได้อยู่ 3 เดือนกว่า

คิดว่าตัวเองไหว จนเริ่มเกิดอาการคันตามเนื้อตัว จึงคิดว่าเป็นแค่แมลงกัด แต่ตอนเช้าอาการไม่ค่อยดีนัก เพราะตุ่มเริ่มกระจายตามตัวเยอะขึ้น จนไปหาหมอที่แรก หมอแจ้งแค่ว่าแมลงกัด หมอไม่ได้ขอตรวจอะไรเลย ถามแค่ว่าไปโดนอะไรกัดมา แล้วให้ยาแก้แพ้และยาทามา จากนั้นตกเย็นได้ไปงานวันเกิดเพื่อน และทานอาหารทะเลเหมือนปกติที่เคยทาน และเริ่มมีอาการคันจริงจังมากขึ้น ทั้งหลัง

กลับห้องมาเริ่มมีตุ่มสีแดงขึ้นตามหลัง จนไม่สามารถนอนได้ ตอนนั้นคิดในแง่ดีว่ายาที่หมอให้คงยังไม่ออกฤทธิ์ จึงทนนอนจนถึงเช้า สรุปเช้ามา ขึ้นหนักกว่าเดิม เริ่มมีตุ่มใสๆ และมีไข้ตามมา จึงไปหาหมอที่ที่สอง หมอบอกคืออาการแพ้ อาจจะแพ้จากเสื้อผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม หมอจึงให้ไปรักษาต่อที่สถาบันโรคผิวหนังต่อ

ระหว่างรอพบแพทย์ เริ่มมีอาการไข้ขึ้น คันลงไปทั้งแขน และขา จนพบหมอ หมอก็แจ้งว่ามีอาการแพ้เช่นเดียวกัน และได้ฉีดยาให้ตุ่มลด กลับมาพักผ่อนที่บ้านคิดว่าน่าจะหาย คืนนั้นกลับเป็นคืนที่หลอนที่สุด คือไม่สามารถใส่เสื้อผ้านอนได้ ร่างกายร้อนดั่งไฟ คันเหมือนมีมดในตัวเป็นล้านๆตัว

จนตอนเช้าครอบครัวพามารพ. อีกที่นึง วัดไข้ได้ 40.2 องศา ความดันตกลงไปเยอะมาก โชคดีที่ยังตอบสนองได้บ้าง หมอจึงสั่งให้แอดมิท และรอผลเลือด หมอรักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อทางกระแสเลือดและยาทุกอย่าง ทางกระแสเลือด และโดนกักในห้องแยก ไข้เริ่มลด และเริ่มมีปื้นเลือดขึ้นตามตัวมาแทน เหมือนในรูป

คุณหมอบอกว่าเราเป็นภูมิคุ้มกันเป็นพิษ เพราะพักผ่อนน้อย ไม่ค่อยออกกำลังกาย วันนี้จึงมาแชร์ข้อคิดให้เตือนตัวเองและคนรอบข้างว่า อย่าทำงานหาเงินเพื่อรักษาตัวเองใน รพ. ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง มากจ้า

บทความก่อนหน้านี้2หนุ่มบิ๊กไบก์ เสียหลัก แหกโค้ง ร่างลอยกระแทกเสาไฟ ดับคาที่1 สาหัส1
บทความถัดไปมรสุมถล่มอีกรอบ! กรมอุตุฯ เตือนฝนซัด 41จว. กระหน่ำเหนือ-อีสานอ่วม กรุงไม่รอด