บิ๊กป้อม เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม รับมอบของบริจาคช่วยเหลือ

บิ๊กป้อม เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม รับมอบของบริจาคช่วยเหลือ

บิ๊กป้อม / วันที่ 5 ก.ย. ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รับมอบของบริจาคช่วยเหลือจากผู้แทนโรงพยาบาลเทียนฟ้ามูลนิธิ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยร่วมบริจาคข้าวสาร 50,300 กิโลกรัม น้ำดื่ม 540 แพ็ก ถุงยังชีพ 30,000 ถุง เพื่อให้พล.อ.ประวิตรนำไปมอบให้พี่น้องประชาชน ในโอกาสที่ลงพื่นที่ด้วยตนเอง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในขอนแก่น ในวันเสาร์ที่ 7 ก.ย.

จากสถานการณ์น้ำในปัจจุบัน แม่น้ำสายหลัก ส่วนใหญ่มีระดับน้ำเพิ่มขึ้น จากปริมาณฝนที่ตกในระยะนี้คาดระดับน้ำในแม่น้ำยม แม่น้ำสาละวิน แม่น้ำชี แม่น้ำมูล มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น สถานการณ์น้ำล้นตลิ่งและท่วมขังในหลายพื้นที่ ได้แก่ ลำน้ำปาย จ.แม่ฮ่องสอน แม่น้ำยม จ.สุโขทัย จ.พิษณุโลก จ.นครสวรรค์ แม่น้ำน่าน อ.เวียงสา จ.น่าน จ.พิษณุโลก

แม่น้ำป่าสัก จ.เพชรบูรณ์ แม่น้ำเจ้าพระยา อ.ชุมแสง ห้วยหลวง จ.อุดรธานี แม่น้ำสงคราม จ.สกลนคร ลำน้ำยัง จ.กาฬสินธุ์ จ.ร้อยเอ็ด จ.ยโสธร แม่น้ำชี จ.ยโสธร ลำเซบาย จ.ยโสธร จ.อุบลราชธานี แม่น้ำมูล จ.อุบลราชธานี

ส่วนลำน้ำเข็ก อ.วังทอง แม่น้ำแควน้อย มีแนวโน้มลดลง แม่น้ำโขง เพิ่มขึ้นทุกจังหวัดริมน้ำโขง และสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งบริเวณโขงเจียม จ.อุบลราชธานี มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น คาดว่าจะสูงกว่าตลิ่ง 1.5 – 2.0 ม. ในวันที่ 6 ก.ย.62

บทความก่อนหน้านี้“ปั่นไปเลย” โครงการแบ่งปัน เพื่ออนาคตของชาติ จุดเริ่มต้นที่ช่วยให้การศึกษาสะดวกขึ้น
บทความถัดไปเมินฝ่ายค้าน สภาฯ ย้ำไม่เลื่อนซักฟอก เผย ‘บิ๊กตู่’ บอกพร้อมวันที่ 18 ก.ย.