ล่องชายแดนใต้ ‘คิง เพาเวอร์’ สร้าง ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’

เพราะเชื่อในพลังคนไทย พลังที่เกิดจากการฝึกฝน ความมุ่งมั่นจนก่อให้เกิดทักษะ ความชำนาญ เพื่อสรรสร้างพลังเหล่านั้น ‘คิง เพาเวอร์’ มุ่งมั่นจะส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาเด็กไทย สร้างสนามฟุตบอลมาตรฐานระดับสากล 100 สนาม ให้กับพื้นที่ต่างๆ ทุกทิศทั่วไทย ในโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ อย่างต่อเนื่อง 

ล่าสุด คิง เพาเวอร์ ได้ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนรมิตสนามฟุตบอลหญ้าเทียมใจกลางชุมชน เพื่อให้เยาวชนไทยใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ชื่นชอบกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล มีพื้นที่ในการออกกำลังกาย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล จะได้มีโอกาสสัมผัสสนามฟุตบอลที่มีมาตรฐานระดับสากล เพื่อพัฒนาศักยภาพ และสานต่อความฝัน ก้าวสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไปในอนาคต

สนามฟุตบอลโรงเรียนพีระยานาวินคลองหินวิทยา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

สำหรับสนามฟุตบอลแห่งแรกที่ คิง เพาเวอร์ ได้ส่งมอบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ โรงเรียนพีระยานาวินคลองหินวิทยา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยส่งมอบไปเมื่อปี 2561 ซึ่งทำให้เยาวชนในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์และอำเภอใกล้เคียง ได้เข้ามาใช้สนามฟุตบอลแห่งนี้ เพื่อฝึกซ้อมทักษะกีฬาฟุตบอลเป็นจำนวนมาก 

สนามฟุตบอลแห่งใหม่กำลังจะเกิดขึ้นที่นี่…โรงเรียนศิริธรรมวิทยา

นอกเหนือจากสนามฟุตบอลที่โรงเรียนพีระยานาวินคลองหินวิทยาแล้ว ในปีนี้ คิง เพาเวอร์ จะสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับเยาวชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีก 2 สนาม ในพื้นที่โรงเรียนศิริธรรมวิทยา อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส และโรงเรียนคัมภีร์วิทยา อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยสนามฟุตบอล 2 แห่งนี้ จะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้

ไม่เพียงแต่จะลงพื้นที่ไปสร้างสนามฟุตบอล คิง เพาเวอร์  ได้นำคาราวานแจกลูกฟุตบอลเดินทางไปร่วมกันด้วย เพื่อมอบลูกฟุตบอลให้แก่เยาวชนทั้ง 3 จังหวัดชายแดนใต้ นำไปใช้ฝึกซ้อมเป็นการส่วนตัว แต่งแต้มรอยยิ้ม สร้างความประทับใจให้กับเด็กๆ เยาวชนในพื้นที่ที่มาเข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก 

โครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ยังคงเดินหน้าส่งมอบสนามฟุตบอลระดับมาตรฐานสากลให้กับเยาวชนไทยในภูมิภาคอื่นๆ ต่อไป เพื่อให้ได้สนามฟุตบอลครบตามเป้าหมาย100 สนาม ในปี 2565 โดยมีแผนการเปิดสมัครผู้สนใจรับการสนับสนุนอีกครั้งในปี 2563 ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ kingpowerthaipowerพลังคนไทย  

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย

#WeBelieveInThaiPower

#เชื่อในพลังคนไทย

#บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย

บทความก่อนหน้านี้ตะวันฉาย คว้าชัย ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร เวทีลุมพินี
บทความถัดไปเบลล่า-ชิงชิง งงตาแตก หนังคนละม้วน กับ เวียร์ เพื่อนหัวร้อน หลุดจวกยับ นางเอกดังสตอฯ