Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

'เลขาฯเพื่อไทย' ส่งทีมงานแจกถังแก๊ส-สิ่งของจำเป็น ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

22 ก.ย. 2562 - 09:49 น.

"อนุดิษฐ์" เลขาฯเพื่อไทย ส่งทีมงานลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี มอบสิ่ง ให้ชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำ และเป็นกำลังใจให้ผ่านวิกฤติไปโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขตสายไหม และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้มอบหมายให้ทีมงาน เดินทางไปยังศูนย์อพยพผู้ประสบภัย เทศบาลเมืองวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด และถังแก๊สปิกนิก ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยที่อยู่รอบศูนย์อพยพ จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังจุดลงเรือ อบต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

นำถุงยังชีพ จำนวน 300 ชุด และถังแก๊สปิกนิก จำนวน 50 ถัง ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ หมู่ 1 ต.หนองกินเพล และพื้นที่หมู่ 7 บ้านคูสว่าง ต.หนองกินเพล โดยมี นายชัยพล ดิษฐอั๊ง ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม อบต.หนองกินเพล พาคณะลงเรือไปมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ผู้ประสบภัยถึงที่บ้าน

นายเอกภพ หลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขตสายไหม และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจาก น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ให้ลงพื้นที่นำถุงยังชีพของผู้มีจิตอันเป็นกุศลซึ่งได้นำมาบริจาคไว้ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทย เขตสายไหม ไปมอบให้ถึงมือผู้ประสบภัยเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น

โดยก่อนเดินทางท่านส.ส.อนุดิษฐ์ ทราบว่าพื้นที่ประสบภัยถูกตัดน้ำ ตัดไฟมานานกว่า 2-3 สัปดาห์ ทำให้ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีอุปกรณ์สำหรับประกอบอาหาร เนื่องจากถูกน้ำท่วมหมด บางครอบครัวต้องนำมาม่า มากินแบบดิบๆ เพื่อบรรเทาความหิว จึงได้ให้ตนมาหาทางแก้ปัญหาในเรื่องดังกล่าวด้วย ซึ่งเรื่องนี้ตนเห็นว่าหากชาวบ้านมีถังแก๊สปิกนิกที่พร้อมใช้งานไว้ที่บ้านบ้างก็จะเป็นประโยชน์และสามารถนำมาประกอบอาหารแจกจ่ายไปยังบ้านใกล้เคียงได้

จึงได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าในสัปดาห์หน้าตนจะเดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หากใครอยากจะฝากของไปช่วยผู้ประสบภัย ตนยินดีรับฝากและจะไปส่งให้ถึงมือผู้ประสบภัยด้วยตัวเอง... ทำให้มีเพื่อนพ้องน้องพี่ติดต่อเข้ามาหาตนเป็นจำนวนมากเพื่อฝากสิ่งของไปให้ผู้ประสบภัย ตนจึงขอให้ช่วยกันบริจาคถังแก๊สปิกนิกด้วย เพราะเห็นว่าเป็นสิ่งจำเป็น โดยรวบรวมได้ประมาณ 50 ถัง

จึงได้นำมามอบให้ผู้ประสบภัยพร้อมกับถุงยังชีพดังกล่าว ทั้งนี้ตนต้องขอขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ ทั้งที่ร่วมเดินทางมาและไม่ได้เดินทางมา ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่อำนวยความสะดวก ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ

จากทีมกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์) และเจ้าหน้าที่ทหารที่จัดเรือท้องแบนมาบริการรับส่งของบรรเทาทุกข์ไปให้ชาวบ้าน สำหรับของบริจาคโดยเฉพาะอาหารแห้งนั้น ตนเห็นว่ายังมีความต้องการอยู่อีกมาก เนื่องจากในบางพื้นที่ยังมีน้ำท่วมสูงเกินมา 2 เมตร ส่วนพื้นที่ที่น้ำลดลงแล้วก็จะต้องเตรียมเข้าไปดูในเรื่องแผนฟื้นฟูต่อไป


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เลขาฯเพื่อไทย' ส่งทีมงานแจกถังแก๊ส-สิ่งของจำเป็น ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง