Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

โควิดระบาด หนุ่มอังกฤษวัย26 ครูสอนพิเศษ ดิ่งตึกชั้น13 ดับสลด คาดปมเครียดไร้งาน

26 มี.ค. 2563 - 14:49 น.

โควิดระบาด หนุ่มอังกฤษวัย26 ครูสอนพิเศษ ดิ่งตึกชั้น13 ดับสลด คาดปมเครียดไร้งาน

โควิดระบาด - วันที่ 26 มี.ค. พ.ต.ท.สุธิรพงศ์ ชัยศิริ สว.(สอบสวน)สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติตกที่สูงเสียชีวิต แมนชั่นแห่งหนึ่งในซอยอินทามระ22 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 14 ชั้น ที่พื้นด้านหลังอาคาร จัดตั้งกระถางต้นไม้ทำเป็นส่วนหย่อมติดกับที่ทิ้งขยะพบศพ MR.JOSHUA RICHARD SMETHURST (ยอร์ท ริชาร์ด สมิทเฮิร์ท) สัญชาติอังกฤษ อายุ 26 ปี สภาพศพนอนตะแคงขวา สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ จมกองเลือด มีบาดแผลศีรษะแตกหลังหัก แขนขาหักผิดรูปเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายกระโดดลงมาจากหน้าต่างทางบันไดหนีไฟ ชั้น 13 เพราะหน้าต่างเปิดค้างอยู่ ส่วนโทรศัพท์มือถือผู้ตาย รปภ.กะดึกเก็บเอาไว้ได้

นางขวัญอ่อน โพธิ์เงิน อายุ 53 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งใต้ตึก ให้การว่า ก่อนพบศพมาทิ้งขยะเห็นผู้ตายตรงจุดเกิดเหตุรีบโทรแจ้ง น.ส.พรพิมล สัชนา อายุ 28 ปี เพื่อนผู้ตายพักอยู่ชั้น10 และ รปภ.กะดึก ยังบอกตนอีกว่าได้ยินเสียงของหนักตกลงจากที่สูงราว 2 ทุ่มวันที่ 25 มี.ค.แต่ไม่ได้เดินมาดู เพียงแต่เก็บมือถือได้ทราบภายหลังว่าเป็นของผู้ตาย

ด้าน น.ส.พรพิมล ให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษ ย่านถนนวุฒากาศ และพักอาศัยอยู่ย่านนั้นด้วย ตนมีอาชีพขายหมวกออนไลน์ รู้จักกับผู้ตายประมาณ 6 เดือน แต่เนื่องจากช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้ผู้ตายสอนพิเศษได้น้อยลงไม่มีรายได้ ตนจึงชวนให้มาทำหมวกที่ติดแผ่นพลาสติกบังใบหน้า เพื่อป้องกันโควิด-19 โดยให้ผู้ตายทำหน้าที่ช่วยตัดแผ่นพลาสติก

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนผู้ตายได้แวะมาหาเพื่อนหญิงชาวเวียดนามในซอยรัชดาภิเษก19 ตนเห็นอยู่ใกล้ จึงชวนมาเที่ยวที่ห้องก่อนกลับออกไป และเมื่อสองวันที่แล้วช่วงเที่ยงตนได้นัดเจอผู้ตายที่ร้านเสือป่า พีวีซี ย่านป้อมปราบเพื่อหาซื้อแผ่นพลาสติกมาทำหมวกและพามานอนที่ห้อง 2 วันแล้ว และเมื่อช่วงกลางคืนผู้ตายได้ออกจากห้องไปช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 25 ซึ่งตนไม่คาดคิดว่าจะมากระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพราะไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง และตนก็ไม่ได้ทะเลาะหรือมีปัญหากับผู้ตาย

ทั้งนี้จากการตรวจสอบห้องพักของน.ส.พรพิมล ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตรวจภาพกล้องวงจรปิดช่วงประมาณ 20.00 น.วันที่ 25 มี.ค. โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินอยู่ชั้น 13 มาที่บันไดหนีไฟ เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตเครียดปัญหาเรื่องส่วนตัว

ซึ่งอาจจะขาดรายได้จากการสอนพิเศษเพราะการแพร่ระบาดของไวรัส-19 ไม่มีใครจ้างสอน จึงตัดสินใจกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะประสานสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยเพื่อติดต่อญาติมารับทราบและรับศพนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดระบาด หนุ่มอังกฤษวัย26 ครูสอนพิเศษ ดิ่งตึกชั้น13 ดับสลด คาดปมเครียดไร้งาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง