ชาวโซเชียล แชร์คลิปเรื่องราวของ น.ส.สุมนศรี เพ็งทับ พนักงาน 7-11 สาขา Work Place (หนองแขม) หมู่บ้านหรรษาทาวน์ ช่วยชีวิตลูกค้าจากอาการหอบกำเริบเข้าขั้นวิกฤต เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ น.ส.วิภัศศรี วรรณวิไชย ได้สั่งสินค้าผ่านบริการ เซเว่น เดลิเวอรี่ โดยมี น.ส.สุมนศรี เพ็งทับ หรือ น้องเต้ พนักงาน 7-11 เป็นผู้ส่งสินค้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยขณะที่ไปส่งสินค้า พบว่า ลูกค้ามีอาการเกร็ง ล้มลงกับพื้น หายใจรวยริน จึงรีบเข้าไปให้ความช่วยเหลือ และได้ติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เพื่อปฐมพยาบาล และส่งถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย

น.ส.วิภัศศรี เล่าว่า ตอนเกิดเหตุ ตนมีอาการหายใจแล้วเจ็บหน้าอก มือและเท้าเกร็ง จึงล้มตัวลงนอนกับพื้น ในขณะนั้น น้องเต้ก็ได้โทรเข้ามาเพื่อที่จะนำของมาส่งพอดี ตนจึงได้ขอความช่วยเหลือ จากนั้นน้องเต้ก็ได้ช่วยโทรประสานศูนย์นเรนทร เพื่อขอให้มารับตนไปส่งโรงพยาบาล ในขณะที่รอ น้องเต้ก็ได้เข้ามาบีบนวดมือและเท้า พยายามเรียกให้กำลังใจและให้มีสติอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งศูนย์นเรนทรมารับเพื่อไปส่งโรงพยาบาล

ขณะนั้นเหมือนว่าตัวเองกำลังจะหมดสติ เหมือนเป็นลมหายใจสุดท้าย ต้องขอบคุณน้องเต้มากๆ ขอบคุณที่รู้สึกว่ามีประสบการณ์ดีๆ และมีความทรงจำดีๆ กับเซเว่น อีเลฟเว่น ทำให้รู้ว่าการทำงานด้วยใจเป็นอย่างไร ขอให้เซเว่นรักษามาตรฐานแบบนี้เอาไว้ และสร้างบุคคลากรดีๆแบบนี้ต่อไป ด้าน น้องเต้พูดทิ้งท้ายว่า ยุคนี้ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า แต่ลูกค้าคือครอบครัวของเรา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน