Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

Demeter Clinic เผยทางรอดธุรกิจความงาม ในภาวะเศรษฐกิจดิ่งเหว

15 ต.ค. 2563 - 22:01 น.

Demeter Clinic เผยทางรอดธุรกิจความงาม ในภาวะเศรษฐกิจดิ่งเหว

Demeter Clinc ปรากฏการณ์ความงามพิฆาตโควิด เผยทางรอดธุรกิจความงามในภาวะเศรษฐกิจดิ่งเหว แค่สาขาเดียวก็ทำเงินได้มหาศาล เน้นบริการระดับพรีเมี่ยม ดูแลแบบวีไอพีเฉพาะบุคคล ครองใจลูกค้าเก่า รุกตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่

จิตติ โล่ดำรงรัตน์ CEO Demeter Clinic กล่าวว่า ในภาวะเศรษฐกิจดิ่งลงเหวทั่วโลกเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบไปยังทุกธุรกิจ ทุกคนต่างรัดเข็มขัดใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น ส่งผลให้ธุรกิจด้านความงามซบเซาลงอย่างเห็นได้ชัด คลินิกความงามต่างปิดตัวลงไปมากมาย คลินิกยักใหญ่หลายที่ต้องปิดสาขาเพื่อลดค่าใช้จ่าย

แต่สำหรับ Demeter Clinic คลินิกความงามหนึ่งเดียว ที่เติบโตมากว่า 9 ปี ที่ยังคงยืนยันไม่ขยายสาขาตามแผนธุรกิจความงามอื่น ๆ ที่โตแล้วต้องแตกสาขา แต่ Demeter Clinic ภายใต้การบริหารงานของ คุณจิตติ โล่ดำรงรัตน์ CEO Demeter Clinic เลือกที่จะให้บริการเพียงแห่งเดียว เพื่อให้ได้การบริการดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพนักงานที่จะต้องผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี มีการเทรนด์การสอบประเมินผลพนักงานตลอดเวลา และในส่วนของคุณหมอของคลินิกเป็นคุณหมอประจำ ทำให้มีการดูแลคนไข้อย่างต่อเนื่อง ประหนึ่งมีหมอประจำตัวคอยดูแลเคสต่อเนื่อง ทำให้ Demeter Clinic กลายเป็นคลินิกระดับพรีเมี่ยม ดูแลแบบวีไอพีเฉพาะบุคคล กลายเป็นจุดเด่นของคลินิก ที่ลูกค้าต้องกลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง แม้ช่วงโควิดคลินิกความงามที่อื่นอาจได้ผลกระทบ แต่ Demeter กับมียอดการใช้บริการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

“Demeter Clinic เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 54 ตอนนี้ก็ 9 ปีแล้ว แต่ไม่มีการขยายสาขา เพราะเน้นการบริการที่มีคุณภาพ ในส่วนของการบริหารมันทำให้เราสามารถควบคุมมาตรฐานการทำงานได้ดีกว่ามีหลายสาขา พนักงานที่นี่จะได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดีทั้งด้านการบริการ และความรู้ด้านความงาม มีการเทรนด์การสอบประเมินผลพนักงานตลอดเวลา”

“ในส่วนของคุณหมอ เรามีคุณหมออยู่ประจำ Full Time ไม่เหมือนที่อื่นที่คุณหมอจะมาเป็นครั้งคราว การทำงานของเราจึงได้มาตรฐานระดับสูงและมีการดูแลอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ผู้บริหารและคุณหมอมีปฏิภาณตรงกันคือ รักษาคนไข้ตามมาตรฐานการแพทย์จริง ใช้ยาจริงๆ ต้องการให้เป็นสถานพยาบาลดีๆ มาให้คนไข้รับบริการดูแลความสวยความงามด้าน Anti-aging”

“เรารักษาเป็นระบบเดียวกับโรงพยาบาลเลยเลย การตรวจต้องมี Consuft ก่อนทำ ไม่ขายฝันคนไข้ ทำปุ๊บสวยปั๊บฉับไว ทุกอย่างมีขั้นตอนกลไกล อีกทั้งคุณหมอของเราเป็นวิทยากรให้ความรู้เรื่องเทคนิคการฉีดการรักษา และเครื่องมือต่างๆ กับแพทย์และบริษัทยาหลายที่ เราจึงเน้นที่จะให้ความรู้คนไข้ด้านการแพทย์กับคนไข้ ให้เข้าใจโครงสร้างของผิวเป็นยังไง ตัวยาเป็นไง แก้ได้เท่าไหร่ ทำไปแล้วได้ผลอย่างไร”

ด้านการบริการลูกค้า การที่มีสาขาเดียว ทำให้ดูแลง่ายได้ทั่วถึงทุกคน ปัญหาที่คนไข้หลายๆ คนเจอกับคลินิกที่มีหลายสาขาคือ เปลี่ยนหมอบ่อยไม่ต่อเนื่อง เนื่องจากงานด้านนี้เป็นการใช้ฝีมือหัตถการ การต่อเคสกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ การใช้คุณหมอคนละคนอาจต่อเคสไม่สมูทเท่าไหร่ การมีสาขาเดียวจะดูแลง่าย คนไข้ก็ประทับใจ คุณหมอจะจำเคสได้หมด เหมือนการมีคุณหมอประจำตัว

นอกจากนี้ เทรนด์ความงามที่กำลังมาแรงขณะนี้คือ ชะลอวัยหน้าใส โดยเฉพาะการทำ PRP กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ถือว่าเป็นกลุ่มที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด

รวมไปถึงการทำตลาด ที่เป็นสิ่งสำคัญมาก Demeter Clinic มีการทำการตลาดไปยังกลุ่มใหม่ และจัดโปรโมชั่นเพื่อให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม ได้มีโอกาสมาใช้บริการ เช่น สำหรับเดือนนี้ ใครที่อ่านคอลัมน์นี้ สามารถรับบริการลดได้ 50 เปอร์เซ็นต์ทุกรายการ และพิเศษสำหรับครอสยอดนิยม PRP ลด 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ลูกค้าใหม่ๆ ได้มีโอกาสได้มาทดลอง ถือเป็นการเปิดตลาดใหม่ๆ

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ Demeter Clinic เผยทางรอดธุรกิจความงาม ในภาวะเศรษฐกิจดิ่งเหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง