ร.อ.ธรรมนัส ช่วยพิษพายุที่พะเยา มอบหน้ากากอนามัยแม่ฮ่องสอน

16 พ.ค. 2564 - 16:30 น.

ร.อ.ธรรมนัส ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย จ.พะเยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย ณ ชุมชนวัดศรีจอมเรือง และชุมชนวัดลี จ.พะเยา โดย ได้เดินตรวจสอบบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย กว่า 138 หลังคาเรือน ในเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยา หลังละ 1,000 บาท และได้เร่งสั่งการกำลังทหารที่มีความชำนาญเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนให้แก่พี่น้องประชาชน พร้อมทั้งเร่งให้ผู้นำหมู่บ้านสำรวจความเสียหายและจัดหาอุปกรณ์เพื่อนำมาซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้านที่เสียหาย นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับอัครา พรหมเผ่า นายก อบจ. พะเยา และนางสุมิตรา กัณฑมิตร นายกเทศบาลเมืองพะเยา ในการมอบกระเบื้องมุงหลังคา เพื่อใช้ในการซ่อมแซมบ้านเรือนทั้งหมดแก่พี่น้องประชาชน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน และเป็นกำลังใจให้ประชาชนในพื้นที่ ที่บ้านเรือนพังเสียหาย ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ลำบาก


วันเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ฝ่ายปฏิบัติการ ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. ได้มอบหมายให้ นายปัญญา จีนาคำ ส.ส. แม่ฮ่องสอนเขต 1 พรรคพลังประชารัฐ และทีมงาน เป็นตัวแทนไปรับมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 20,000 ชิ้น จากนางอลินรัศมิ์นิธิสุนทร ผู้บริหารของบริษัทยูนิเวอร์แซลมายนิ่งจำกัด เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชนในเขตจังหวัดแม่ฮ่องสอนในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 โดยมีนายปกรณ์ จีนาคำนายกเทศมนตรีแม่ฮ่องสอนร่วมรับมอบด้วย


นายปัญญา กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะผู้อำนวยการ ศปฉ.พปชร. มีความห่วงใยประชาชน จึงได้ประสาน บริษัทยูนิเวอร์แซลมายนิ่งจำกัด ให้มามอบหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ จะเข้าไปดูแลพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด และพร้อมจะสนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันการเกิดวิกฤตสุขภาพรวมไปถึงเครื่องอุปโภค บริโภคและของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตในเขตพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

“ การระบาดในระลอกนี้จ.แม่ฮ่องสอน เป็นพื้นที่ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อจำนวนหนึ่งซึ่งจะส่งผลต่อความยากลำบากในการดำเนินชีวิต จากภาวะการแพร่ระบาดครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในฐานะที่ตน เป็นคณะทำงานของ ส.ส.ดูแลในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอนได้เร่งให้ความช่วยเหลือ สนับสนุนในทุกภาคส่วนรวมทั้งการประสานงานให้ผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง เข้าถึงสถานพยาบาลโดยเร็วที่สุด มีการดำเนินการทั้งโดยตรง และผ่านการให้บริการจากศูนย์ ศปฉ.พปชร. ดังนั้นจากความห่วงใยในสถานการณ์ครั้งนี้ ขอย้ำว่าเราพร้อมรับทราบปัญหาความเดือดร้อนจากพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือ ต่อไป “นายปัญญา กล่าว

ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐ โดย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ ศปฉ.พปชร. ยังเห็นถึงความเดือดร้อนประชาชนอย่างแท้จริง จึงได้ดำเนินการประสานงานและจัดการช่วยเหลืออย่างเต็มที่โดยประชาชนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร. ได้ต่อเนื่อง ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ พร้อมแจ้งรายละเอียด จะมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และเร่งนำข้อมูลส่งต่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ พรรคฯ ขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ภาคเอกชน และประชาชน อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้สามารถก้าวผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน9 ครั้งนี้ไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร.อ.ธรรมนัส ช่วยพิษพายุที่พะเยา มอบหน้ากากอนามัยแม่ฮ่องสอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง