เป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก พิม จ๋า ได้โพสต์เรื่องราวเตือนใจไว้ในกลุ่มของคนรักลูก โดยมีภาพเอ็กซเรย์ปอดของหนูน้อย พร้อมกับภาพที่ต้องพ่นยา ซึ่งคุณแม่รายนี้ระบุว่า ลูกเกิดอาการปอดติดเชื้อเป็นหอบ ซึ่งสาเหตุเกิดมาจากการได้รับควันบุหรี่มากเกินไป!!

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “?เตือนนะค้ะ (แชร์ได้) คุนพ่อคุนแม่ที่ชอบสูบบุหรี่ในห้อง เคสนี้เกิดขึ้นกับลูกเราเองค้ะ ตอนแรกแม่ก็นึกว่าลูกไข้แบบธรรมดาเพราะกลับมาจากซีดวัคซีนแต่น้องไอมากไอจนอ้วกแล้วหายใจลำบากน้องร้องทั้งคืนฟังเสียงน้องหายใจจะได้ยินเหมือนเสียงนกหวีดเลยรีบพาน้องไปโรงพยาบาล ผลออกมาปรากฎลูกเปนหอบและปอดติดเชื้อค่ะ และตอนนี้ปอดน้องก็หายไปครึ่งนึง 1 ข้างคะ #คุณหมอบอกว่าสาเหตุเปนเพราะได้สูดรับควันบุหรี่มากไป ต้องคอยพ่นยาทุก 2 ชั่วโมงเลยค่ะ

ที่น้องได้รับควันบุหรี่มากๆเพราะว่าแฟนชอบดูดบุหรี่ไม่ดูดในบ้านก็จริง แต่ควันที่ติดมาจากเสื้อที่แฟนดูดบุหรี่แล้วมาอุ้มลูกแล้วลูกเอาหน้าซบกับเสื้อผ้าแฟน ที่บ้านเลี้ยงไก่ด้วย มันจะมีตัวไรซึ่งเรามองไม่เห็นเป็นสาเหตุด้วย ??สงสารลูกเลย หมอต้องคอยเคาะเสลด ไม่มีไครเจตนาให้มันเกิดขึ้นทั้งสิ้น ตอนนี้หมอพ่นยาทุก2ชม. และดูดน้ำมูก เคาะปอดทุก 4 ชั่วโมง”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน