ตร.ทท.-ททท.ตราด เยี่ยม นักท่องเที่ยว หลงป่าเกาะช้าง

12 ต.ค. 2564 - 11:18 น.

สืบเนื่องจากเมื่อ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยว 2 รายหลงป่า ที่บริเวณน้ำตกสี่ท่อ ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวตราด และกู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือออกมาได้โดยปลอดภัย หลังเกิดเหตุได้ประสานงานช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเกาะช้างอินเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้นได้มีการส่งตัว น.ส.วิภานันท์ สุขล้วนวัฒนา หนึ่งในนักท่องเที่ยวที่หลงป่า ซึ่งมีโรคประจำตัว ไปรักษาตัวต่อบนฝั่ง จ.ตราด โรงพยาบาลกรุงเทพตราด


ล่าสุด เวลา 08.30 น. วันที่ 12 ต.ค. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สว.ส.ทท.6กก.2 บก.ทท.1 พร้อมสายตรวจ ตร.ทท.(ฝั่งตราด) ร่วมกับ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตราด โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดตราด(TAC) ได้เข้าเยี่ยมและสอบถามอาการ นักท่องเที่ยวดังกล่าว

เพื่ออำนวยความสะดวกและให้การช่วยเหลือ เบื้องต้น รับทราบจาก คุณมะลิ เผ็งเหลา หัวหน้าแผนก ICU ทราบว่านักท่องเที่ยวดังกล่าวยังอยู่ที่ห้องไอซียู เนื่องจากมีโรคประจำตัวคาดว่า 2-3 วัน จะสามารถเดินทางกลับได้

ก่อนหน้านี้ ทางตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดตราดได้มีการสำรวจแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สุ่มเสี่ยงอาจจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้ และได้ติดป้ายประชาสัมพันธ์เตือนพร้อมประสานงานผู้ดูแลพื้นที่ไว้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ทท.-ททท.ตราด เยี่ยม นักท่องเที่ยว หลงป่าเกาะช้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง