รมว.เฮ้ง ส่งที่ปรึกษา โฆษก มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ใช้แรงงานและผู้ประสบอุทกภัยจ.สุพรรณบุรี

15 ต.ค. 2564 - 13:15 น.

วันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพแก่ตัวแทนอาสาสมัครแรงงาน ผู้ประกันตน ผู้ทุพพลภาพ และชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยจังหวัดสุพรรณบุรี รวม 230 ชุด และน้ำดื่ม 6,000 ขวด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พร้อมเยี่ยมหน่วยบริการประชาชนของหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดสุพรรณบุรี เช่น บริการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 2 สุพรรณบุรี บริการงานประกันสังคม มาตรา 40 โดยสำนักงานประกันสังคมจังหวัดสุพรรณบุรี จุดแรกที่วัดคลองโมง ตำบลองครักษ์ อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี จุดที่สองที่องค์การบริหารส่วนตำบลองครักษ์ มอบสุขาลอยน้ำ จำนวน 2 หลัง และจุดที่สามที่บ้านหงส์ หมู่ที่ 7 มอบถุงยังชีพแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยพร้อมน้ำดื่ม โดยมี นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี นายวิทวัส พงศ์กรเกียรติ ปลัดอำเภอบางปลาม้า นายธนากร มโนธรรม ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลองครักษ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย

นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า จากอิทธิพลพายุโซนร้อน“เตี้ยนหมู่”ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก จนทำให้พี่น้องแรงงาน ผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และกระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนจากผลกระทบดังกล่าว

นางธิวัลรัตน์ กล่าวอีกว่า ในวันนี้ท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน จึงได้มอบหมายให้ดิฉันลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพและน้ำดื่มเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในเบื้องต้น ซึ่งการดำเนินงานของหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ลงสำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัย ประชาสัมพันธ์แจ้งสถานประกอบการผ่านช่องทางสื่อสารต่าง ๆ หากประสบความเดือดร้อน ส่งผลกระทบต่อการทำงานให้ประสานแจ้งหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนหน่วยบริการชุมชนแรงงานนอกระบบระดับตำบลเพื่อชี้แจงแนวทางการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อนด้านอาชีพจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ ผ่านกลไกของโครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอาชีพ ออกหน่วยบริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และจัดทำสุขาลอยน้ำ จำนวน 2 หลัง เพื่อมอบให้จังหวัดสุพรรณบุรีนำไปบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบอุทกภัยต่อไป

“ท่าน สุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้ฝากความห่วงใยและให้กำลังใจพี่น้องผู้ใช้แรงงานและชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ รวมทั้งสั่งการหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมระดมสรรพกำลังเพื่อช่วยเหลือพี่น้องแรงงานและประชาชนให้ได้รับความปลอดภัยอย่างเต็มความสามารถ และเร่งฟื้นฟูเยียวยาภายหลังน้ำลดตามภารกิจของแต่ละหน่วย และในวันนี้ท่านมอบหมายให้ดิฉันและคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ลูกจ้างและชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด” นางธิวัลรัตน์ กล่าว

สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดสุพรรณบุรี พบว่า มีพื้นที่ประสบอุทกภัยรวม 10 อำเภอ 106 ตำบล 929 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 70,740 คน 36,460 ครัวเรือน พื้นที่เกษตรได้รับผลกระทบ 120,797 ไร่ และสถานการณ์ระดับน้ำโดยรวมในพื้นที่มีระดับน้ำเพิ่มขึ้นจากภาวะน้ำล้นตลิ่งและรับมวลน้ำจากพื้นที่สูงกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รมว.เฮ้ง ส่งที่ปรึกษา โฆษก มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ใช้แรงงานและผู้ประสบอุทกภัยจ.สุพรรณบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง