ผวากลางดึก โผล่มาไม่ให้ซุ่มให้เสียง กู้ภัยเตือนระวัง คนปลูกต้นไม้ประดับบ้าน

25 ม.ค. 2565 - 02:13 น.

ผวากลางดึก โผล่มาไม่ให้ซุ่มให้เสียง กู้ภัยเตือน คนปลูกต้นไม้ประดับบ้าน เจองูแอบแฝงหากไม่ระวัง อาจเป็นอันตรายได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ม.ค. 65 ศูนย์วิทยุ กู้ชีพบูรณะ (โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ) รับแจ้งเหตุงูเข้าบ้านเรือนประชาชน ภายในซอยพุทธบูชา 37 จึงรีบรุดจัดกำลังพร้อมอุปกรณ์ เร่งรัดตรวจสอบทันที เมื่ออาสาสมัครมาถึง ที่เกิดเหตุพบเหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 71 ซอย พุทธบูชา 37 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เป็นลักษณะบ้านมีรั้วรอบขอบชิดภายในพื้นที่ปลูกบ้านอยู่ด้วยกันหลายหลัง ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุอยู่ตรงบริเวณสวนหย่อมบริเวณลานจอดรถติดกับกำแพงบ้านหลังดังกล่าว

เมื่ออาสาสมัครใช้อุปกรณ์ส่องแสงสว่างค้นหาภายในที่เกิดเหตุก็พบกับงูตัวดังกล่าว เป็นงูเหลือมมีความยาวเกือบ 3 เมตร ท่าทางดุดันและหิวโซ อาสาสมัครจึงรีบจัดชุดอุปกรณ์ และลงมือจับงูเหลือมตัวดังกล่าวทันที ใช้เวลาเพียง 5 นาที จึงเป็นผลสำเร็จแล้วนำใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถามเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เผยว่า ตนเองกำลังรดน้ำที่สวนหย่อมตรงบริเวณดังกล่าวก็เห็นอะไรแวบ ๆ พอมองดูอีกทีให้แน่ใจจึงเห็นว่าเป็นงู ตอนแรกเห็นขดตัวนิ่งอยู่กับที่ไม่ได้ขยับไปไหน ตนเองจึงตัดสินใจแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับทันที


เบื้องต้นอาสาสมัครจับงูเหลือมตัวดังกล่าวแล้วนำใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน จากการสันนิษฐานของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากบ้านเรือนหลังดังกล่าวนั้นอยู่ติดกับคลองเล็ก ๆ ซึ่งเป็นคลองระบายน้ำจึงเป็นเส้นทางที่งู และ ตัวเงินตัวทองชอบอาศัยอยู่ วันนี้ที่เข้าบ้านเรือนประชาชนนั้นก็อาจจะเป็นเพราะความหิวก็เลยเลื้อยขึ้นมาเพื่อจะหาหนูหรือหาสัตว์เลี้ยงของบ้านหลังดังกล่าวเพื่อจับกินเป็นอาหารประทังชีวิต

แต่อย่างไรแล้วถ้าบ้านของประชาชนมีสวนหย่อมภายในบ้านก็ควรที่จะติดตั้งอุปกรณ์ส่องแสงสว่างเอาไว้ด้วยเผื่อจะมีงู หรือสัตว์มีพิษต่างๆเข้าไปแอบซ่อนอยู่ตามต้นไม้ที่เราปลูกไว้เพื่อประดับพื้นที่ภายในบ้านเพื่อความสวยงามก็เป็นได้ อันนี้ต้องฝากแจ้งเตือนภัยเอาไว้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวากลางดึก โผล่มาไม่ให้ซุ่มให้เสียง กู้ภัยเตือนระวัง คนปลูกต้นไม้ประดับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง