วิจารณ์สนั่น สาวตกคอนโดชั้น26 ไม่เสียชีวิต กู้ภัยเข้าช่วยเหลือทันที รพ.อยู่ห่างไม่ถึงกิโล แต่ไม่มีที่ไหนรับเข้ารักษา เผยอาการผู้บาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 พ.ค.2565 โซเชียลมีการแชร์ต่อ เหตุการณ์ที่มีหญิงสาววัยรุ่ยตกลงมาจากคอนโดชั้น26 ? แต่ไม่เสียชีวิต โดยผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัส ขาขาด ต่อมา 5 นาที มีทีมกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ แต่เกิดกรณีที่ถกเถียงกันและมีการตั้งคำถามคือ กู้ภัยไม่สามารถนำคนเจ็บส่งรพ.ได้ในทันที เนื่องจากไม่มีรพ.ไหนรับตัว จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโซเชียล

โดยเพจ อีซ้อขยี้ข่าว โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า สาวคนหนึ่ง เกิดพลัดตกคอนโดจากชั้น 26 ลงมาด้านล่างบาดเจ็บสาหัส มีกระดูกหักตามร่างกายหลายส่วน พอกู้ภัยป่อเต็กตึ้งรับแจ้งเหตุจึงรีบเดินทางไปถึงภายใน 5 นาที เวลานั้นประมาณตี 2 แต่จำเป็นต้องจอดรถรออยู่ที่คอนโดถึงตี 4 เพราะติดต่อหา รพ.นำส่งคนเจ็บไม่ได้

ทั้งที่ศูนย์เอราวัณพยายามหาให้ แต่เนื่องจากไม่มี รพ.ไหนรับ โดยอ้างเหตุผลต่างๆนานา อาทิไม่มีเครื่องมือ อุปกรณ์ไม่พร้อมหรือผู้บาดเจ็บมีอาการหนักเกินไปที่รับได้ ทั้งที่ความเป็นจริง จุดเกิดเหตุอยู่ห่างถัด รพ.ไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร จึงเกิดคำถามขึ้นว่า เพราะอะไร ทำไมระบบการคัดกรองผู้ป่วยฉุกเฉินถึงมีปัญหาตลอด ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตอบด้วย

ข้อมูลผู้บาดเจ็บสรุปคร่าวๆ ดังนี้ หญิงวัยรุ่นตกจากที่สูง ความสูงที่ผู้แจ้งแจ้งเหตุไว้คือ 26 ชั้น (ไม่ทราบว่าจริงหรือเท็จ) ขณะถึงพื้น ตกไปโดนต้นไม้ก่อนร่วงลงมาที่พื้น แรกรับระดับความรู้สึกตัวลดลง
หายใจเหนื่อย ฟังปอดแล้วมีเสียงปอดข้างหนึ่งเบากว่าอีกข้าง ท้องมีลักษณะเกร็งเมื่อตรวจด้วยการกด ขาล่างใต้เข่าลงไปขาด! สัญญาณชีพ ผิดปกติ

ที่มา : อีซ้อขยี้ข่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน