พท.จับมือกทม. ตรวจโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ชุมชนวัดเศวตฉัตร คลองสาน หลังชาวบ้านร้องเรียนเศษสิ่งก่อสร้างตกใส่หลังคาบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.65 นายจิรัฏฐ์ ม้าไว ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วยนายศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตธนบุรี-คลองสาน พรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่ชุมชนวัดเศวตฉัตร เขตคลองสาน กทม. หลังชาวบ้านชุมชนวัดเศวตฉัตรร้องเรียนว่าที่ผู้สมัครฯ กรณีความไม่ปลอดภัยจากโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ในพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนและสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนประชาชนในชุมชนเป็นจำนวนมาก

นายศิลปวิชญ์ กล่าวว่า ตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา มีชาวบ้านร้องเรียนและขอความช่วยเหลือผ่านตนจำนวนมาก เนื่องจากมีบ้านหลายหลังเกิดอาการทรุดตัวลง อีกทั้งมีเศษวัสดุก่อสร้างตกใส่บ้านหลายหลัง สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่โครงการ และยังทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย ไม่รู้ว่าวันไหนจะมีเศษสิ่งก่อสร้างตกลงมาอีก ชาวบ้านนอนผวากันทุกคืน

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ร่วมกับนายจิรัฏฐ์ ผู้นำชุมชน เอกชนเจ้าของโครงการ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตคลองสาน ได้รับข้อมูลว่าที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งทางเอกชนก็เข้ามาดำเนินซ่อมแซมและเยียวยาความเสียหายมาโดยตลอด แต่ประชาชนต้องการให้มีมาตรการป้องกันระยะยาว ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นอีก จึงได้กำชับให้เอกชนเร่งดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหาย รวมถึงการจัดมาตรการด้านความความปลอดภัยให้รัดกุมมากขึ้น โดยต้องไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีกอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เพื่อป้องกันอันตรายในชีวิตและทรัพย์สิน สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน