เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ส.ค. มูลนิธิเจษฎาเทคนิคมิวเซียม จัดขบวนรถโบราณ 12 คัน ประกอบด้วย รถไมโครคาร์ยี่ห้อ Lomax 1 คัน รถ Citroen HY 9 คัน และรถบัสเปิดประทุน 2 ชั้น Double Decker 2 คัน วิ่งอวดโฉมบนเส้นทางถนนราชดำเนิน-ผ่านฟ้า-สนามหลวง เพื่อประชาสัมพันธ์ งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 โดยใช้ชื่อว่า “ด้วยรักแห่งแผ่นดิน : With Love for the Nation”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอกจากนี้ มูลนิธิเจษฎาเทคนิคมิวเซียม ได้จัดรถบัสเปิดประทุน 2 ชั้น Double Decker (Hollywood,Leyland) 2 คัน ให้บริการรับ-ส่งประชาชน ในวันที่ 1-15 สิงหาคม 2565 เวลา 9.00-21.00 น. ซึ่งจะจอดรับ-ส่งประชาชน 2 จุดดังนี้ จุดที่ 1 หน้ากองสลาก(เก่า) และจุดที่ 2 หน้าลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์

ด้านนายภาคภูมิ เดชสกุลฤทธ์ รองประธานมูลนิธิเจษฎาเทคนิคมิวเซียม เปิดเผยว่า ปกติทางเจษฎาเทคนิคมิวเซียมจะจัดขบวนแห่รถโบราณแทบทุกปีปีละหลายครั้ง แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาทางเจษฎาเทคนิคมิวเซียมจึงจัดกิจกรรมน้อยลงไปมาก บางปีแทบไม่ได้จะไม่ได้ทำกิจกรรมเลย

“ในวันที่1-15 สิงหาคมนี้เป็นโอกาสดีที่พสกนิกรปวงชนชาวไทยจะออกมาแสดงความจงรักภักดีเฉลิมพระเกียรติพระพันปีหลวง ผมจึงอยากเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนออกมาออกมาแสดงความจงรักภักดีด้วยการร่วมกิจกรรมดังกล่าวให้มาก ถ้ามีโอกาสให้ใส่เสื้อสีฟ้าด้วยก็จะดีมากแต่ถ้าท่านไหนไม่สะดวกก็แค่แต่งกายสุภาพชนก็น่าจะเพียงพอแล้ว”

นายภาคภูมิ กล่าวต่อว่า สุดท้ายนี้ทางเจษฎาเทคนิคมิวเซียมขอกราบขอบพระคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาและพี่ๆตำรวจและข้าราชการจากสำนักนายกรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่อำนวยความสะดวกและส่งเสริมให้ทางพิพิธภัณฑ์ของเราได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดีอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน