ชื่นชม 2วัยรุ่นฮีโร่ ขี่รถข้ามจังหวัด จากคลองเตยถึงนครปฐม ช่วยตามจับคนร้าย หลังจากที่ผู้เสียหายประกาศลงโซเชียล ขอความช่วยเหลือ

วันที่ 21 ส.ค.2565 โซเชียลมีการแชร์ต่อและชื่นชมการกระทำของ2วัยรุ่นพลเมืองดี ขับขี่รถจยย.ติดตามคนร้ายข้ามจังหวัด จากคลองเตยไปจนถึงนครปฐม เพื่อตามรถจยย.ของผู้เสียหายคืนหลังจากที่มีการโพสต์ตามหารถหายไว้ โดยเพจคลองเตยแลน์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า สองวัยรุ่นคลองเตยกลายเป็นฮีโร่ หลังพบรถจยย.ที่ประกาศตามหา แต่เรื่องไม่จบง่ายๆ หญิงดมกาวขโมยรถขี่หนีจากชุมชนย่านคลองเตย เลยเกิดการไล่ล่ากันเกิดขึ้น ไปสิ้นสุดที่จ.นครปฐม

เหตุการณ์นี้เริ่มจากแฟนเพจคลองเตยแลนด์ โพสต์ตามหารถจยย.เพราะพลาดเสียบกุญแจคาไว้ที่รถ บริเวณท่าภาษี คลองเตย เพราะลงไปให้อาหารหมาเหมือนทุกครั้ง เมื่อวันที่ 20 ส.ค.2565 และเวลาช่วง ตี 4-5 วันนี้ รินกับพล 2วัยรุ่นพักอาศัยในชุมชนร่มเกล้าคลองเตย มาพบ ผู้ก่อเหตุเป็นหญิง พร้อมรถจยย.ที่ประกาศตามหาในกลุ่มเฟซบุ๊กคลองเตยโซไซตี้ บริเวณใต้ทางด่วนใกล้เคียงชุมชนร่มเกล้า

ทั้ง2คน กำลังจะโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ผู้ก่อเหตุตื่นตระหนก รีบขี่รถจยย.หนีไปทันที มุ่งหน้าไปทางถนนพระราม3 สองวัยรุ่นฮีโร่ รินกับพล จึงต้องขี่รถไล่ตามไปติดๆ ตามจากคลองเตย ไปถึงนครปฐม ระหว่างทางก็ตะโกนให้จอด (มีคลิบ) แต่ผู้ก่อเหตุไม่มีท่าทีจะจอด ระหว่างทางพบกู้ภัยย่านนั้น จึงร้องขอให้ช่วยกันสกัดจับ โดยสามารถไปสกัดจับได้ในท้องที่สภ.โพธิ์แก้ว นครปฐม รวมระยะทางกว่า 37 กิโลเมตร

ส่วนหญิงสาวถูกทางตำรวจสภ.โพธิ์แก้วควบคุมตัวไว้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ท่าเรือ จึงช่วยประสานนำรถจยย.ส่งกลับคืนเจ้าของ เหตุการณ์นี้ถ้าไม่ได้ฮีโร่ รินกับพล ตามถึงนครปฐม ก็ไม่ทราบรถคันนี้
จะไปอยู่สภาพไหน ทั้งนี้เพจ คลองเตยแลนด์ ยังระบุอีกว่า เจ้าของรถจยย. ได้มอบสินน้ำใจเล็กๆน้อยๆให้กับหนุ่มวัยรุ่นทะ้ง 2 คนอีกด้วย

cr. คลองเตยแลนด์, Kaew Maneerat

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน