วินาทีเฉียดตาย! เด็กนักเรียน ซิ่งจยย.มาอย่างไว รถตู้เบียดซ้าย คนขี่กระเด็น (คลิป)

วันที่ 13 ก.พ. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Aor Auttapon ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์อุบัติเหตุบนท้องถนนที่รถตู้ได้ขับเบียดรถจักรยานยนต์ที่นักเรียนขี่มาด้วยความเร็ว เหตุเกิดที่ จ.ภูเก็ต ผู้โพสต์ระบุว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บนท้องถนน เราควรทำอย่างไร เป็นปกติที่ทุกเช้า เราทุกคนต่างเร่งรีบที่จะไปให้ทันเวลางาน ซึ่งผลที่จะตามมาคือความใจร้อนของเรานั่นเองที่เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

และหากมันเกิดขึ้นแล้ว สิ่งแรกที่เราควรจะทำเลย คือการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับการบาดเจ็บในเบื้องต้น โดยเราโทรเรียกสายด่วน 1669 เพื่อขอรับการช่วยเหลือ ตั้งสติให้ข้อมูลที่ถูกต้อง 1.ให้ข้อมูลว่าเกิดเหตุอะไรมีผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บในลักษณะใด 2. บอกสถานที่เกิดเหตุเส้นทางจุดเกิดเหตุให้ชัดเจน

3. บอกเพศ ช่วงอายุ อาการจำนวนผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บ แล้วรอทีมกู้ชีพมารับผู้ป่วยเพื่อนำส่งโรงพยาบาลเหตุการณ์ในคลิปมาจากกล้องหน้ารถเรา เราได้ช่วยโทรแจ้งรถกู้ชีพ ไม่ได้รอช่วยจนถึงรถกู้ชีพมาเพราะเห็นพี่ๆคนอื่นมาช่วยหลายคนแล้ว เจอเหตุการณ์นี้จังๆน่าจะช่วยให้เราขับรถอย่างมีสติมากขึ้น#พบเห็นอุบัติเหตุแจ้ง1669 #พ.ร.บ.ของรถมอไซต์คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลได้ 30,000 บาท #เจ็บจากรถกด1719 #เจ็บจากรถหมดกังวลมีคนจ่าย #สิทธิพรบ #โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ความรู้เพิ่มเติมเรื่อง พ.ร.บ. http://bit.ly/ACT1719

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของเต็นท์รถเซ็ง 2โจรละอ่อนงัดออฟฟิศ กวาดเรียบเงินขวัญถุงในเครื่องรางก็ไม่เว้น (คลิป)
บทความถัดไปผงะ!พบศพหนุ่มตายขึ้นอืดปริศนาหมกเก๋งกลางไร่อ้อย พบเครื่องนอนซุกเต็มหลังรถ