น้องโต้ดราม่า พี่สาวแต่งหนุ่มซูดานกาตาร์ เพราะอยากได้สามีรวย ลั่นที่บ้านไม่ได้ขัดสนอะไร มีธุรกิจ-ส่งลูก 2 คนเรียน ตปท.ได้สบายๆ

วันที่ 17 พ.ย.2566 น.ส.อัญชนันท์ เหลืองอร่ามสุก เปิดเผยกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากที่ได้โพสต์คลิปติ๊กต็อก งานแต่งงานของพี่สาวและแฟนชาวซูดาน-กาตาร์ แต่กลับเจอดราม่าแต่งงานเพราะบ้านผู้ชายรวย โดย น.ส.อัญชนันท์ ระบุว่า พี่สาวตนเองเป็นแอร์โฮสเตสที่กาตาร์ประมาณ 4-5 ปี และ ซึ่งจะอาศัยอาศัยอยู่ที่กาตาร์เป็นหลัก และได้เจอกับแฟนที่นั่นด้วย

ซึ่งแฟนของพี่สาวตนเองนั้นเป็นชาวซูดานแต่ถูกเชิญให้มาอยู่ที่กาตาร์ และทั้งคู่ได้คบหาดูใจกัน จนถึงวันหนึ่งที่ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกัน จึงได้เชิญให้ตนเองและครอบครัวไปร่วมงานที่นั่น ซึ่งทั้งคู่แต่งงานกันมาประมาณ 1 ปีแล้ว แต่ตนเองเพิ่งนำคลิปลง เพราะเห็นว่าตลกดี แต่กลับได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

ส่วนประเด็นที่ว่าเกาะผู้ชายกินเพราะผู้ชายรวยนั้น ไม่เป็นความจริง และคุณแม่ก็มักจะเตือนอยู่เสมอว่าการคบกับผู้ชายผิวสี คนไทยมักจะมองว่าเป็นเรื่องแปลก และค่อนข้างไม่โอเค แต่พี่สาวก็บอกว่าโอเค ไม่เป็นไร ซึ่งจากการที่คุณแม่เตือนมาตลอด จึงทำให้ทำใจไว้แล้ว มีเกราะป้องกันอยู่แล้วว่าสักวันนึงจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก็เลยไม่มีอะไรจะโต้แย้ง และไม่มีใครเครียดหรือว่าเป็นอะไร

แต่ในตอนแรกตนเองก็รู้สึกโมโหเพราะที่บ้านตนเองก็พอที่จะมีฐานะ แต่ไม่ได้ถึงขั้นรวยมาก ครอบครัวมาจากฐานะยากจนเลย แต่กู้ธนาคารเพื่อมาสร้างโรงงานและติดหนี้ 30-40 ล้าน สู้ทำงานกันมา 2 คนจนปลดหนี้ได้ และส่งลูกทุกคนไปเรียนต่างประเทศได้โดยไม่ลำบาก เวลามีคนมาพูดถึงในเชิงนี้จึงไม่รู้สึกว่าเป็นปมด้อย

ส่วนในพิธีแต่งงานที่ตนเองรู้สึกว่าแปลกที่สุดและต่างจากบ้านเราในงานแต่งงานของชาวการ์ตาคือ มีการแยกชายหญิงชัดเจนมาก และผู้หญิงจะถูกเชิญไปที่ห้องผู้ชาย และพิธีฉลองมงคลสมรสจริง ๆ จะแยกคนละห้องเลยไม่ได้มารวมกัน พี่สาวตนเองต้องแอบหลบอยู่หลังเสาเพื่อไม่ให้เจ้าบ่าวเห็น เพราะเขากลัวว่าเพื่อนผู้ชายจะเจอเจ้าสาวแล้วชอบ ซึ่งมันแปลกมาก

จากนั้นพอเขาจดทะเบียนเสร็จ ผู้หญิงก็ต้องกลับมาที่ห้องแล้วฝ่ายเจ้าบ่าวก็จะเดินมาสวมแหวน พอผู้ชายเดินเข้ามาผู้หญิงในห้องต่างก็ต้องหาผ้ามาคลุม ตอนนั้นตนเองตกใจมาก นอกจากนี้ที่เห็นผู้หญิงใส่สไบนั้นก็คือโป๊แล้ว สำหรับบ้านเขา ตนเองก็เลยมองว่าก็เป็นอะไรที่แปลกดี หลังจากลงคลิปไปก็มีคนเข้ามาส่วนใหญ่ก็แสดงความคิดเห็นไปในทางที่ดี แสดงความยินดี น้อยมากที่จะมีการเหยียดผิวหรือเชื้อชาติ แต่ตอนลงก็ไม่ได้คิดอะไรแค่อยากเก็บโมเมนต์ของพี่สาวไว้

น.ส.อัญชนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ไม่ว่าเขาจะเลือกคนฐานะอะไรก็สิทธิ์ของเขา ทุกคนมีเหตุผลของเขา เราไม่รู้ว่าเขาอาจจะรวยมาหรือฐานะไม่ดีมา เพราะฉะนั้นตนเองว่าถ้าเขาเลือกใคร ควรเคารพการตัดสินใจของเขาไม่ควรไปว่าใคร

ซึ่งในตอนแรกที่พี่สาวมีแฟนคนนี้ทุกคนในบ้านก็ตกใจเพราะไม่ชินกับคนผิวสี แต่พอได้ทำความรู้จัก ก็ทำให้รู้สึกว่าเขานิสัยดีมาก เขาเทคแคร์มาก และเขาขยันมาก อย่างพี่สาวตนเองได้คบคนรวยก็ถือว่าโชคดี แต่อย่างแฟนตนเองก็คือฐานะปกติทั่วไป แต่เขาก็เข้ามาช่วยงานในบ้าน และเขาขยันมาก พิสูจน์ตัวเองหนักมากจนพ่อแม่ยอมรับ

เพราะฉะนั้นจะคบคนรวยหรือคนฐานะธรรมดา ตนเองรู้สึกว่ามันอยู่ที่คนสองคน ถ้าพ่อแม่โอเค ตนเองว่าก็ไม่มีปัญหาแล้ว ส่วนคนที่บอกว่าพ่อแม่สนับสนุนให้คบคนรวยตนเองก็อยากบอกว่าแฟนตนเองก็ไม่ได้รวยแต่พ่อแม่ตนก็รับได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน