2 เม.ย. 67 – พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.กันตวัฒน์ พงศ์สถาบดี รอง ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.สรธรรศจ์ เอี่ยมละออ ผกก.ตม.จว.กระบี่ สั่งการให้ พ.ต.ท.สุเมธ กนกเหมพันธ์ รองผกก.ตม.จว.กระบี่ พ.ต.ต.วิรัตน์ อินทร์ยอด สว.ตม.จว.กระบี่ พ.ต.ต.ศานติพจน์ นวนเรือง สว.ตม.จว.กระบี่

จัดกำลังชุดสืบสวน ตม.จว.กระบี่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.กระบี่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนาง บูรณาการออกตรวจสอบสถานบริการ สถานบันเทิงในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม., พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย 67 โดยให้ระดมตรวจสอบและจับกุมผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการดูแลความสงบเรียบร้อยของสังคม ตลอดถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว

โดยได้ทำการตรวจสอบร้านแห่งหนึ่ง พบคนต่างด้าวจำนวน 2 ราย น.ส.คาเรน (Miss KAREN) อายุ 37 ปี สัญชาติอังกฤษ ขณะทำงานเป็นพิธีกร (MC) บริการนักท่องเที่ยวอยู่ภายในร้าน และนายกาเร็ธ (Mr.Gareth) อายุ 45 ปี สัญชาติอังกฤษ ขณะทำงานเป็นดีเจ (DJ) เปิดเพลงบริการนักท่องเที่ยวอยู่ภายในร้านเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงขอตรวจสอบใบอนุญาตทำงาน แต่คนต่างด้าวทั้ง 2 ราย ไม่สามารถนำมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุม โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือทำงานนอกเหนือสิทธิที่จะทำได้”

ต่อมา น.ส.วรินทร ได้มาแสดงตัวรับว่าเป็นผู้จัดการดูแลร้าน และรับว่าร้านดังกล่าวเปิดเป็นสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุม น.ส.วรินทรโดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นได้นำตัวผู้ถูกจับทั้ง 3 รายส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้วยในพื้นที่จังหวัดกระบี่ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ตม.จว.กระบี่ จึงได้มีมาตรการออกตรวจพื้นที่ ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและประชาชน ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว และหากประชาชนท่านใดพบเห็นการกระทำผิด กรุณาแจ้งมายัง ตม.จว.กระบี่ โทร 075 611097 ได้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน