เหรียญหลวงพ่อสำเร็จ รุ่นแรก : เปิดตลับพระใหม่

1 ธ.ค. 2562 - 00:01 น.

เหรียญหลวงพ่อสำเร็จ รุ่นแรก : เปิดตลับพระใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหรียญหลวงพ่อสำเร็จ รุ่นแรก – หลวงพ่อธานี อธิฉันโท เจ้าอาวาสวัดหนองศาลา ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พระสุปฏิปันโน ที่ได้รับความเลื่อมใสศรัทธา เป็นศิษย์สืบสายธรรมหลวงพ่อฉาว เกสโร เทพเจ้าแห่งแม่นางกวัก วัดสว่างชาติประชาบำรุง จ.นครปฐม

ปัจจุบัน สิริอายุ 62 ปี พรรษา 23

มีนามเดิมว่า ธานี รอดน้อย เกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ย.2500 พื้นเพเป็นชาว ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม บิดา-มารดา ชื่อ นายชูศักดิ์ และนางละออง รอดน้อย เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวนพี่น้อง 5 คน

ในวัยหนุ่มเคยเป็นตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ด้วยความเบื่อหน่ายทางโลก จึงแสวงหาหนทางเข้าสู่ธรรมะ จึงไปปรึกษาหลวงพ่อฉาว เกสโร เพื่อเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์

ขณะอายุ 39 ปี เข้าพิธีอุปสมบท ที่พัทธสีมาวัดสว่างประชาบำรุง จ.นครปฐม มีพระครูโอภาสประชานุกูล เป็นพระอุปัชฌาย์, พระสนธยา ฐิตปณีโย เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระเอกลักษณ์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์

เหรียญหลวงพ่อสำเร็จ รุ่นแรก

อุปัฏฐากรับใช้หลวงพ่อฉาว เพื่อฝากตัวเป็นศิษย์ร่ำเรียนวิทยาคม ทั้งด้านเมตตามหานิยมและแคล้วคลาด

จากนั้นจึงออกธุดงค์ในป่าน้ำตกอีซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ป่าเมือง กาญจน์ จ.กาญจนบุรี (ในอดีต) ขณะนั้นท่านพบว่ามีสัตว์ป่า อาทิ ลิง ค่าง บ่าง ชะนี และกระต่ายป่า ถูกนายพรานล่าเป็นเกมกีฬา ท่านจึงพิจารณาถึงสัจธรรมว่ามีเกิดก็มีดับ

ในเดือน พ.ย. คณะลูกศิษย์ที่เลื่อมใสศรัทธา ขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคลเหรียญหลวงพ่อสำเร็จ รุ่นแรก

เพื่อจัดหารายได้สมทบทุนสร้างวิหารครอบพระพุทธชินราช หน้าตักกว้าง 9 เมตร ให้แล้วเสร็จ

จัดสร้างด้วยกันหลายเนื้อ มีเนื้อทองคำ (ตามจำนวนจอง) เนื้อเงินลงยาแดง 65 เหรียญ, เนื้อนวะ 99 เหรียญ, เนื้อทองทิพย์ 299 เหรียญ, เนื้อทองแดงผิวไฟ และเนื้อทองแดงรมรุ้ง ชนิดละ 999 เหรียญ

ด้านหน้า เป็นเหรียญรูปทรงเหลี่ยมคล้ายเหรียญ 25 พุทธศตวรรษ ตรงกลางมีรูปเหมือนหลวงพ่อสำเร็จ ปางเปิดโลกประทับยืนบนแท่นฐาน ด้านล่างสลักตัวหนังสือคำว่า หลวงพ่อสำเร็จ

ด้านหลังเหรียญ ด้านบนสุดมีตัวหนังสือคำว่า ที่ระลึก ถัดลงมามีอักขระยันต์ตัว นะ ใต้อักขระมีจุดไข่ปลา 4 จุด ถัดลงมาสลักตัวเลขไทย ๑ บรรทัดล่างสุดอ่านว่า วัดหนองศาลา จ.นครปฐม ๒๕๖๒

จะประกอบพิธีพุทธาภิเษก เวลา 13.19 น. ในวันที่ 5 ธ.ค. ที่วัดหนองศาลา มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง อาทิ หลวงปู่ปั่น วัดหนองกระทุ่ม, หลวงพ่อเวียน วัดหนองหนองพงนก จ.นครปฐม, หลวงปู่ลอง วัดวิเวกวายุพัด จ.พระนครศรีอยุธยา นั่งอธิษฐานจิต เป็นต้น

วันที่ 1 ม.ค. 2563 จะมีพิธีหล่อพระปูนปางเปิดโลกหลวงพ่อสำเร็จ สูง 4.99 เมตร

สอบถามโทร.09-4252-9191, 06-5739-4014

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหรียญหลวงพ่อสำเร็จ รุ่นแรก : เปิดตลับพระใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง