เหรียญพ่อปูยี่กอฮง “รุ่นรวยล้นฟ้า” 64 – เทพเจ้าแห่งโชคลาภ นายธนวัฒน์ จาวโกนันท์(เมา) ผู้ก่อตั้งศาลเจ้าพ่อปู่ยี่กอฮง ชั้น 4 สน.พลับพลาไชย พร้อมคณะลูกศิษย์พ่อปู่ยี่กอฮง ได้จัดงานฉลองครอบรอบ 27 ปี ศาลพ่อปูยี่กอฮง (เทพเจ้าแห่งโชคลาภ) ในวันที่ 15 มกราคม 2564

ปัจจุบันยังมีผู้คนนิยมกราบไหว้บูชาเจ้าพ่อยี่กอฮง เป็นจำนวนมาก ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ด้วยทุกคนมีความเชื่อในเรื่องของโชคลาภ โชคดี และการเสี่ยงโชคเสี่ยงโชค หรือใครมีเรื่องทุกข์ร้อนใดๆ ก็ขอให้ท่านช่วยเหลือได้ แต่ทั้งนี้ต้องไม่เกินกฎแห่งกรรมดของแต่ละคน

เฮียเมา เป็นคนที่จัดสร้างเหรียญพ่อปูยี่กอฮง ออกแบบ เอง มากว่า 40 ปี ตามความเชื่อที่ว่าอากงยี่กอฮง ท่านเป็นเจ้าสัวชาวจีนแต้จิ้ว เป็นเศรษฐีผู้นำชุมชนชาวจีนในสมัยรัชกาลที่ 6 นามของท่านคือ พระอนุวัฒน์ราชนิยม (ฮง) ท่านเป็นต้นของนามสกุล “เตชะวณิช” ท่านเป็นนายอากรบ่อนเบี้ยที่ริเริ่มให้มีหวย กข ในย่านสามยอด พลับพลาไชย และเยาวราช ก่อนเสียชีวิต ท่านได้บริจาคที่ดินและเงินเป็นจำนวนมากให้กับการกุศลต่างๆ และได้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิปอเต็กตึ้ง รวมถึงบริจาคที่ดิน หนึ่งผืนในการก่อสร้างสน.พลับพลาไชย 1 และ 2

จากนั้นศาลเจ้าเก่า ได้ถูกรื้อ เพราะต้องสร้างสถานีตำรวจพลับพลาไชย ขึ้นใหม่ หลังจากสร้างสถานีตำรวจเสร็จ ทางนายธนวัฒน์ ได้ทำหนังสือถึงกรมตำรวจ (สมัยนั้น) ขอสร้างศาลเจ้าพ่อปู่ยี่กอฮง บนดาดฟ้าชั้น 4 ของโรงพักพลับพลาไชย และได้รับอนุญาตจึงได้ใช้ทุนทรัพย์ของตนเอง และคณะลูกศิษย์พ่อปู่ฯ จนแล้วเสร็จซึ่งวันที่ 15 ม.ค.ของทุกปี ที่ศาลเจ้าพ่อปู่ฯ ได้จัดให้มีพิธีสวดมนต์แบบจีน และทำบุญแบบไทย

ซึ่งหลังวันที่ 15 มกราคม 2564 ทางเฮียเมาได้จัดสร้างเหรียญเพื่อเป็นที่ระลึก ขึ้น “รุ่นรวยล้นฟ้า” ด้านหน้าเป็นรูปพ่อปู่ยี่กอฮง เป็นรูปครึ่งตัวใส่ชุดแมนจู ขอบล่างเขียน ยี่กอฮง

ด้านหลังเป็นรูปหัวมังกร ด้านล่างเขียน 2564 รวยล้นฟ้า ขอบล่างเขียน บนสน.พลับพลาไชย กรุงเทพมหานคร

โดยจะแจกให้กับศิษย์ยานุศิษย์และประชาชนที่เข้าร่วมงานในวันดังกล่าว ติดตัวไว้เพื่อบูชา และเป็นการเผยแพร่บารมี ความดีงาม เสริมดวงชะตา ให้โชคลาภ ไม่เจ็บไม่จน

ทั้งนี้เฮียเมาได้จัดสร้างเหรียญ “รุ่นรวยล้นฟ้า” นี้มาตั้งแต่ปลายปี 2562 จากนั้นนำไปให้พระเกจิอาจารย์ทั่วปีะเทศไทยปลุกเสกเดี่ยว จำนวน 99 รปู อาทิ หลวงพ่อเขียว วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ,หลวงพ่อแดง วัดไร่บางตาวา จ.ปัตตานี ,ครูบาฤกษณะ จ.นครราชสีมา ,หลวงพ่อทอง วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา ,หลวงปู่หนูอินทร์ วัดป่าพุทธมงคล จ.กาฬสินธุ์ ,หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน จ.นครสวรรค์ , หลวงพ่อหวั่น วัดคลองคูณ จ.พิจิตร ,หลวงปู่เฮง วัดด่านช่องจอม จ.สุรินทร์ , หลวงปู่ก๋งเตื่อง วัดคลองจาก จ.ตราด ,เจ้าคุณมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่พระอารามหลวง จ.สมุทรสงคราม ,หลวงปู่ธูป วัดลาดน้ำขาว จ.สุพรรณบุรี เป็นต้น

จากนั้นนำไปเข้าพิธีพุทธาพิเษกพิธีอีก 4 พิธี เพื่อให้เป็นเหรียญที่เข้มขังทรงพลัง มีพุทธคุณดีทุกด้าน โดยเฉพาะด้านโชคลาภ ค้าขาย

สำหรับมวลสาร เป็นผงธูป ชนวมวลสาร และเส้นเกศา (ผม) พระเกจิอาจารย์ ดังๆทั่วประเทศไทย กว่า 100 รูป ที่เฮียเมาได้เก็บบูชาอย่างดีกว่า 40 ปี

ส่วนบล็อกเมื่อปั๊มเหรียญจนครบจำนวน 1 หมื่นเหรียญแล้ว ได้ทำลายทิ้งทันทีที่หน้าศาลพ่อปู่เจ้ายี่กอฮง


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน