เปิดตลับพระใหม่ : เหรียญนั่งพาน “สร้างบารมี” วัดประดู่

21 ก.ย. 2564 - 11:35 น.

เหรียญนั่งพาน “รุ่นสร้างบารมี” พระภาวนาวิสุทธิโสภณ วิ. (สุรศักดิ์ อติสกฺโข) เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม เจ้าอาวาสวัดประดู่ พระอารามหลวง มีความประสงค์ที่จะอุปถัมภ์ก่อสร้างอุโบสถ วัดประปุนราษฎร์บำรุง ต.หัวเสือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ให้แล้วเสร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จึงได้จัดสร้างเหรียญนั่งพาน “รุ่นสร้างบารมี” โดยมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตำรับวัดประดู่พระอารามหลวง คือ นั่งอยู่บนพานมีหนุมานมหาปราบและหนุมานที่คอยคุ้มครองป้องกันซ้ายและขวา ด้านหลังประทับยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า ซึ่งเป็นยันต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของท่าน

และได้มอบหมายให้พระครูสรภัญญพิสุทธิ์ (พระครูรุ่งแสง) และพระครูวิธานกิจจาภิรม (พระครูนุกูล) เลขาเจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดประดู่พระอารามหลวง ดำเนินการและจัดสร้างเหรียญรุ่นนี้ให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์


จึงประกาศบอกบุญให้ศิษยานุศิษย์โดยทั่วไปได้ร่วมบุญในครั้งนี้ ชนวนมวลสารมงคลได้รับความเมตตาจาก เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ เจ้าคณะใหญ่หนตะวันออก กรรมการมหาเถรสมาคมและเจ้าประคุณสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี เจ้าคณะใหญ่หนกลาง วัดไตรมิตรวิทยาราม เมตตาจารแผ่นทอง เงิน นาค

พร้อมกันนี้พระภาวนาวิสุทธิโสภณ วิ. (หลวงพ่อสุรศักดิ์) ได้เมตตาจารแผ่นชนวนมวลสาร และมีชนวนเหรียญรุ่นแรก ชนวนเหรียญฟาต้าไฉ ชนวนเก่าของวัดประดู่พระอารามหลวง ชนวนแผ่นจารหลวงพ่อเกาะวัดท่าสมอ ชนวนแผ่นจารหลวงพ่อติ๋ววัดมณีชลขัณฑ์ ชนวนพระกริ่งต่างๆ มอบโดยนายช่างสมร รัชชนะธรรม

และชนวนนวะโลหะจาก อ.ลักษณ์ ราชสีห์ และคุณประเสริฐ กาญจนพิมลกุลมอบชนวนเหรียญรุ่นแรก ปี 2553 เนื้อนวะโลหะ นำมาผสมให้เกิดความเข้มขลังของรุ่นนั่งพานสร้างบารมี เปิดจองวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2564 ถึง 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป ติดต่อที่วัดประดู่พระอารามหลวง 098-0177877 พระครูวิธานกิจจาภิรม 089-1590224, 080-0601115

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดตลับพระใหม่ : เหรียญนั่งพาน “สร้างบารมี” วัดประดู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง