พลัง การเมือง จาก สุภรณ์ อัตถาวงศ์ หนุน “ผบ.ทบ.”

พลัง การเมือง จาก สุภรณ์ อัตถาวงศ์ หนุนผบ.ทบ.”

คอลัมน์ วิเคราะห์การเมือง

พลัง การเมือง – การมีบุคคลระดับ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ และ นายธนกร วังบุญคงชนะ เข้ามาหนุนเสริมสร้างความมั่นใจให้กับ พล..อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็นอย่างสูงในทางการเมือง

เพราะคนแรกเป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี

มีเกียรติประวัติเป็นอย่างสูง ไม่ว่าจะจากการเคลื่อนไหวการเมืองเมื่อเดือนเมษายน 2552 ไม่ว่าจะจากการเคลื่อนไหวการเมืองเมื่อเดือนเมษายน พฤษภาคม 2553

ขณะที่คนหลังเป็นถึงรองโฆษก พรรคพลังประชารัฐ

พลันที่ได้ยินเสียง นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ จากนคร ราชสีมา พลันที่ได้ยินเสียง นายธนกร วังบุญคงชนะ จากพรรคพลังประชารัฐ ย่อมทำให้ พล..อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เกิดความมั่นใจ

เป็นความมั่นใจพอจะให้ความหวั่นไหวอันมาจาก พล..ภราดร พัฒนถาบุตร และ พล..พงศกร รอดชมภู หรือไม่

จำเป็นต้องใช้เวลาเล็กน้อย

เป็นความมั่นใจพอจะให้ความหวั่นไหวอันมาจาก นายจาตุรนต์ ฉายแสง และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้มากน้อยเพียงใด

จำเป็นต้องใช้เวลาเล็กน้อย

เป็นความมั่นใจพอจะให้คำบรรยายว่าด้วยแผ่นดิน ของเราในมุมมองประชาธิปไตย : บทบาทของประชาชนในการสร้างชาติหมดความหมายหรือไม่ จำเป็นต้องใช้เวลา

อย่าลืมเป็นอันขาดว่าดูในวันที่ พล..อภิรัชต์ คงสมพงษ์ บรรยายยาวเหยียดนั้นนอกจากทหาร ผู้ใต้บังคับบัญชาแล้วยังอบอุ่นไปด้วยพันธมิตรในแนวร่วมคับคั่ง

ทั้งที่เป็นสื่อ ทั้งที่เป็นนักเคลื่อนไหว

เป็นนักเคลื่อนไหวในพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยตั้งแต่ก่อนรัฐประหารเมื่อเดือนกันยายน 2549 เป็นนักเคลื่อนไหวในกปปส. ตั้งแต่ก่อนรัฐประหารเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557

พร้อมจะเป็นผนังทองแดง กำแพงเหล็กให้

การขับเคลื่อนไปสัประยุทธ์กับพรรคร่วมฝ่ายค้าน ไม่ว่าพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าพรรคอนาคตใหม่ ไม่ว่าพรรคเสรีรวมไทย ไม่ว่าพรรคประชาชาติ ไม่ว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ไม่ว่าพรรคพลังปวงชน จึงแกร่ง

เมื่อประสบกับ # อันดับหนึ่งของทวิตเตอร์ พล..อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ย่อมต้องหวั่นไหวเป็นธรรมดา เป็นอาการเดียวกันกับที่ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประสบ

กำลังใจจึงเปี่ยมความหมาย

เมื่อได้กำลังใจ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี จึงอบอุ่น เมื่อได้กำลังใจ นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ จึงอบอุ่น

สร้างความมั่นใจให้เดินหน้าสัประยุทธ์

บทความก่อนหน้านี้“ศรีสุวรรณ” ยื่น ป.ป.ช. สอบ”บิ๊กแดง” จ้อเดือด ชี้ไม่เป็นกลาง ส่อผิดจริยธรรม-วินัยทหาร
บทความถัดไปบุญหนุนนำ! มนต์สิทธิ์ ฝันเห็นเลขเด็ด เช้ามาต้องเข้าวัด-ตักบาตรเทโว