ข่าวข้นคนเข้ม : ท่าที บิ๊กตู่ ชัดเจนเอาแน่ เห็นได้จากการลงพื้นที่กิ๊บก๊าบกับกองเชียร์ และ แฟนคลับ ทำเอาพรรคอื่นๆ ค้อนไปตามๆ กัน

“สว่างแฝง”

ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 9 ปีจอ …

มหกรรมกีฬาแห่งทวีปเอเชีย เริ่มต้นเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่เสาร์ 18 สิงหาฯ ที่ผ่านมา แค่ประดาบก็ “เลือดเดือด” ช้างศึกไทย ลงสนาม 2 นัด เจ๊ากาตาร์และบังกลาเทศ วันนี้ ชี้ชะตา ต้องเจอกับ อุซเบกิสถาน ดีกรีแชมป์เอเชียวัดดวงกันว่าจะผ่านรอบแรกไหม …

แค่เริ่มมาก็มีลุ้นกันตัวโก่งแล้ว อย่าลืม “แคมเปญฮอต” ข่าวสด-มติชน เชิญเชียร์สุดใจ ตัดคูปองในหน้า 1 และในเล่ม ทายว่า “ทัพนักกีฬาไทยจะได้เหรียญทอง มากกว่า 10 หรือน้อยกว่า 10” จะว่าง่ายก็ไม่ง่ายนัก จะว่ายากก็ไม่ยาก ส่งมาหลายๆ ใบ ประกัน “ความเสี่ยง”

การเมืองไทย เปิดปฏิทินเลือกตั้งประเทศไทย “การรอคอยอันยาวนาน” อาจจะสิ้นสุดในเดือน “กันยายน” ที่ “กฎหมายเกี่ยวกับเลือกตั้ง 4 ฉบับ” น่าจะสำเร็จลุล่วง และ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมเปิดใจ แถลง “แนวทางการเมือง” ของตัวเองว่า จะไปในหนทางไหน …

แต่ “ท่าที” ของ บิ๊กตู่ ในระยะ 2-3 เดือนมานี้ ก็ “ชัดเจน” ในตัวเองแล้วว่า “เอาแน่” เห็นได้จากการลงพื้นที่ “กิ๊บก๊าบ” กับกองเชียร์ และ “แฟนคลับ” ทำเอาพรรคอื่นๆ ค้อนไปตามๆ กัน …

ส่วน “พลังประชารัฐ” พรรคที่จะมารองรับ บิ๊กตู่ ก็คืบหน้าไปมาก มีรายการ “แยกกันเดิน-รวมกันตี” กลุ่มหนึ่งเคลื่อนไหวแบบ “ซึมลึก” อีกกลุ่มคือ “สามมิตร” ก็ไปในแนว “ทะลุทะลวง” โฉ่งฉ่างดูดทุกอย่างที่ขวางหน้า ขนาด “หมอเปรม” ยังไม่เว้น เรียกว่า “ใจสั่งมา” จริงๆ …

โจทย์ของ “พลังประชารัฐ” คือต้องผงาดขึ้นเทียบ “พรรคหลัก” อย่าง เพื่อไทย กับ ปชป. ให้ได้ หรือแย่งเสียงเพื่อให้สองพรรคหลัก “แผ่ว” ลงไปให้ได้ …

ส่วน “อนาคตใหม่” ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ วันก่อนไปออกรายการทีวี เจอ “พิธีกร” ตั้งธงมาไล่ซักด้วยคำถามแนว “สลิ่มจ๋า” มาแต่ไกล แต่ “เสี่ยเอก ธนาธร” ตอบกลับมาไม่หลุดสักเม็ด ดุเดือดขนาดไหนลองไปหาฟัง ข่าวว่าเจ้าของรายการแอบไป “ลบเทป” กันเลย …

แม้จะเป็นการเลือกตั้งที่เหมือนกับ “ล็อก” เอาไว้แล้ว แต่ทุกคนรู้ดีว่า “การเมือง” หวังผล 100 เปอร์เซ็นต์ได้ยาก หิมะจะถล่มหรือไม่ ถล่มมาใส่ฝั่งไหน ยังต้อง “ลุ้น” !!

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. ฉลองสมรส ศิริพร ติยะวรากุล บุตรี อุษา ติยะวรากุล กับ สรวิศ ทองคำนวน บุตร ขจี ทองคำนวน ห้องแมจิก 2 มิราเคิลฯ …

11.00 น. งาน “ดิ เอ็มโพเรียม-ดิ เอ็มควอเทียร์ สปีด เรโวลูชันแนร์” รวบรวมซูเปอร์คาร์ และนวัตกรรมยานยนต์หรูมาจัดแสดง เอ็มโพเรียม แกลลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม และควอเทียร์ แกลลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ …

แจ้งข่าวล่วงหน้า “พีแปดสิบ” จัดโรดโชว์ให้คนกรุงทดลองชิมเครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากลำไย 100% แบรนด์พีแปดสิบ พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย ที่เคพีเอ็น ทาวเวอร์ พระราม 9 พรุ่งนี้ 08.00-17.00 น. …

บทความก่อนหน้านี้สามมิตรย่ามใจ ท้าทายกกต.ใหม่
บทความถัดไปทะลุคนทะลวงข่าว : วิจารณ์ไม่สนองรัฐ-ขัดใจ คสช.งัดม.44เด้ง “รมย์สิทธิ์” “ปรีชา” รักษาการเลขาฯปปง.