ข่าวข้นคนเข้ม : ยังเป็นปริศนา เส้นทางการเมืองของ “บิ๊กตู่” ที่เจ้าตัวจะยืนยัน ทายว่า ถ้าดาวมฤตยูไม่สอดแทรก นายกฯ จะอยู่เป็น นายกฯ

พญาไม้

pradej@hotmail.com 

หนังสือพิมพ์ข่าว สดครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 8 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2561 แรม 13 ค่ำ เดือน 9 ปีจอ ….

เข้าปลายฝนน้ำตอนบนจะค่อยๆเบาบาง ฝนเดินจากเหนือลงใต้ คนไทยด้ามขวาน เตรียมการเนิ่นๆ ….

ปรบมือกราวใหญ่ กับข่าวคราวการย้าย ปืนใหญ่-รถถัง จากกรุงเทพฯ และจะเป็นปลื้ม ถ้าแผ่นดินเก่าของชาวค่าย จะกลายเป็นสวนสาธารณะ และใต้ลงไปเป็นที่จอดรถ เพื่อโดยสารรถไฟฟ้าคอสอชอทำได้ถ้าทำ ….

สงครามสมัยใหม่ ใช้จรวดโจมตีกัน ที่ตั้งทางทหารในเมืองคับคั่ง คนจะตายเป็นหมื่นจากสงครามกดปุ่ม อดีตแค่ย้ายทหารช่าง 2 กองพัน ยุค พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ เป็นเรื่องใหญ่สุดยากสุด ….

“พญาไม้” เขียนไว้ตรงนี้ดาบเขียวที่ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ รับตรงต่อจาก พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท จะทำให้เรื่องร้ายในอดีตกลับกลาย ….

ยังเป็นปริศนาสภากาแฟถกกันทายกัน เส้นทางการเมืองของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เจ้าตัวจะยืนยัน ทายว่า ถ้าดาวมฤตยูไม่สอดแทรก นายกฯ จะอยู่เป็น นายกฯ ส่วนอนาคตถ้าพรรคการเมืองขานรับกันไม่ได้ ก็ไปว่ากันใหม่ตอนนั้น ….

สำหรับ ประชาธิปัตย์ กับ เพื่อไทย นั้น คือ มวยคู่เอก ส่วนของคู่รองคือ ภูมิใจไทย กับ พลังประชารัฐ ที่แย่งกันจะเอาโคราชเป็นเมืองหลวง ….

ถึงชื่อหนูแต่ อนุทิน ชาญวีรกูล ไม่หนูตามชื่อ แล้ว สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ กับ สมศักดิ์ เทพสุทิน จะได้รู้จัก ….

หลังเลือกตั้งสารพัดพรรค สร้าง ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช พรรคกิจสังคม 18 เสียงเป็นมาแล้ว นายกรัฐมนตรีอนาคตข้างหน้า อย่ามองข้ามพรรคอันดับ 3 ….

อ่อนระทวย เร็วเกินไป เป็นปัญหา ข่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนา ของ วราวุธ ศิลปอาชา จะได้ เผดิมชัย สะสมทรัพย์ มาเป็นแม่ทัพสนามคนใหม่ ….

ถ้าคนหนึ่งในหมู่บ้านถูก ลอตเตอรี่ จีดีพี ของหมู่บ้านจะดีขึ้นนั่นใช่ แต่ไม่ใช่คนทั้งหมู่บ้านจะรวยด้วย นั่นแหละประเทศไทยของแม่ทัพเศรษฐกิจ ….

ใช้เงินมากที่สุด ในสิ่งที่ด้อยที่สุด คือเรียนมาเพื่อให้ไปกินเงินเดือนนั่นแหละ ที่มาของ หายนะ-ไปมาทั่วโลก นักท่องเที่ยวกับชาวเมือง จับจ่ายให้บริการที่พักกันได้แต่ ประเทศไทย กฎหมายเอาโทษ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้ดูแลประเทศไทย ทำไงดี ….

ขอแสดงความเสียใจชนาธิป สุรชัย สิทธิกุล นายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย และ จันทร์พิมพ์ ศรุตานนท์ กับ เอกรัตน์ เล็กพรประเสริฐ สองนักธุรกิจระดับบริหาร เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุขณะทดลองนั่งเฮลิคอปเตอร์ ที่ซีอีโอบริษัทใหญ่ในประเทศสาธารณรัฐเชก เป็นคนขับ ตกลงมาตายยกลำรวม 4 ศพในเมืองเปิลเซน ช่วงไปเจรจาเชิญชวนนักลงทุนต่างชาติมาลงทุนในอุตสาหกรรมอากาศยาน และอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ในประเทศไทย ….

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. กระทรวงพาณิชย์ จัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับนานาชาติ หรือ Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 62 (เจรจาธุรกิจ) ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี….

10.30 น. กลุ่มเซ็นทรัล จัดงาน “Central Group Farmers’ Market ประชารัฐ โมเดิร์นเทรด” แหล่งพบปะผู้ซื้อผู้ขาย จุดนัดพบเกษตรกรตัวจริง รวมสินค้าคุณภาพทั่วทั้ง 4 ภาค ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันนี้ถึงพรุ่งนี้ ….

11.30 น. ฉลองสมรส ชนิกานต์ จิระวัฒนาสกุล-ณัฐพงษ์ ติระบริสุทธิ์ ห้องแกรนด์บอลรูม ดิ เอมเมอรัลด์….

นัมเบอร์วันแลนด์ จัดงานฉลองครบรอบ 21 ปี ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 พบกิจกรรมลุ้นรับโชค กายกรรมแฟมิลี่โชว์ ตัดผมฟรี การแสดงศิลปินดัง วันนี้ถึง 9 ก.ย. ที่ตลาดนัมเบอร์วันราม 2 ตรงข้าม ม.รามคำแหง 2 บางนา-ตราด ก.ม. 8…

บทความก่อนหน้านี้ด่วน!เพลิงไหม้ชุมชนซอยตากสิน 4 ไฟแดงฉาน เผาวอดแล้วหลายหลัง(คลิป)
บทความถัดไปข่าวทะลุคน : สิ้น “แมนรัตน์ ศรีกรานนท์” อดีตสมาชิกวง อ.ส.วันศุกร์