ข่าวข้นคนเข้ม : การเลือกตั้ง เป็นทั้งแลนดิ้ง และ เทกออฟของรัฐบาลปัจจุบัน คนจะเลือกกันแค่ จะ เอา หรือ ไม่ เอา กับ พลเอกประยุทธ์ แค่นั้น

พญาไม้

pradej@hotmail.com

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับประจำวันพุธที่ 12 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2561 ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 10 ปีจอ…

เตรียมรับมือกับ น้ำ จากฟ้าลูกใหม่ ยักษ์ใหญ่กว่าคราวที่ผ่าน ไต้ฝุ่นมังคุด ชื่อภาษาไทยจะมา เยือนไทยเร็วๆ นี้…

ยังถามไถ่กันมา ในเมืองแห่ง คนเลี้ยงแกะ จะมี เลือกตั้ง หรือไม่ ถามมาตอบไป สบายใจกันได้ คราวนี้ไม่ใช่ มุสาวาจา แน่…

วันนี้พี่ใหญ่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รำพันว่า ทำมา 4 ปี โดนด่าทุกวัน พอแล้วพอที ส่วน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับปาก กับหลายประเทศยักษ์ใหญ่ น่าจะ คืนคำ ลำบาก

อีกทั้งเมื่อไม่นาน ท่านกล่าวความไปในอนาคต อย่าให้ รัฐบาลใหม่ ไล่ล่า แปลไทยเป็นไทย ความว่า อย่าจองเวร ประโยคนี้ ให้ความหมายมากมาย ตีความไปได้หลายกระทงความ ทั้งเลือกตั้งและไปต่อ…

สำหรับ การเลือกตั้ง เป็นทั้งแลนดิ้งและเทกออฟของ รัฐบาล ปัจจุบัน คนจะเลือกกันแค่จะ เอา หรือ ไม่ เอา กับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แค่นั้น…

ถ้าไม่มี 1 ศพที่โดนประหารชีวิต อีก 2 ปี ไทยจะขอ เอกสารลับ ใน คดีทีจี 200 มาค้นคว้าหาความจริงได้ ถ้าโทษ คอร์รัปชั่น ในไทยไม่ใส่ไปว่าถึงประหาร อังกฤษ ก็ส่งสำนวนทีจี 200 ให้ไทยได้ เพราะกฎหมายเออออ…

แปลกแต่จริง ทั้ง โทษประหาร และ การประหาร ล้วนอำนวยพร ให้ คนขาย ในไทยไม่ติดคุก เหมือน คนทำ-คนขาย ในอังกฤษ…

ถามไถ่กันถึง คนอุปโลกน์ เป็นว่าที่ พระพุทธเจ้าองค์ใหม่ ถามมาตอบไป วันนี้ยัง นุ่งขาวห่มขาว หยุดข้าวเที่ยงเลี้ยงศีล รอวันคืนสู่ เพศสมณะ จะกลับมาได้หรือไม่ น่าสนใจ…

เนรมิต เมืองใหญ่ หลาย แสนล้าน เกิดขึ้นพร้อมๆ กัน ในประเทศไทย แปลว่า เงินไทย จะไหลออกขนานใหญ่ กับ การสั่งเข้า ท่ามกลางป้ายบอกขาย ที่กระจายทั่วแผ่นดิน…

เรื่องนี้ต้องยอมรับ เนวิน ชิดชอบ บอกถูกเรื่อง กฎหมาย ห้ามชาวบ้านจัดห้องขายนักท่องเที่ยวไม่ได้ เท่ากับทำร้าย รายได้ ครอบครัวคนไทย…

ฝรั่งทำ กัญชา ขายแทน บุหรี่ ไปแล้ว กัญชา ยัง ผิดกฎหมาย ในประเทศไทย วันนี้นำกัญชาออกนอกติดคุก วันหน้าซื้อเข้ามาก็ติดคุก เรื่องสนุกเศร้าชาวไทย…

กัญชาที่ ท่าอุเทน กับ ประเทศเพื่อนบ้าน ข่าวว่าดีที่สุดในโลก การส่งออกดีที่สุดคือเป็นทางผ่าน ประเทศไทย น่าจะเป็นประเทศสุดท้ายในโลกที่ กัญชา กับ กระท่อม คือยาเสพติด…

นับถอยหลังอีก 165 วัน จะถึง วันเลือกตั้ง หมายที่ยังไม่เปลี่ยนของชาวประชาธิปไตย ใครกล้าเลื่อนกล้ายื้อออกไป เรื่องใหญ่ร้ายแรงที่จะบังเกิดขึ้นอย่างแน่นอน…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. งาน “เกษร เมนเลนเนียล” ชวนหนุ่มๆ อัพเดตเทรนด์ผ่านกิจกรรม ‘ทอล์ก-เทสต์-แพสชั่น’ ที่เกษรวิลเลจ…

11.00 น. งาน “Bye Bye Calories กินยังไง ยังไง ก็ไม่อ้วน” ระดมร้านค้า เมนูระบุแคลอรี และอุปกรณ์ออกกำลังกาย สนุกกับกิจกรรมเบิร์นรีดไขมัน ลานกลางชั้น 1 ซีคอน บางแค จัดถึง 16 ก.ย. …

13.00 น. เยาวลักษณ์ ทองเจริญสกุล ผู้บริหารกลุ่มนัมเบอร์วัน แถลงกิจกรรมซีเอสอาร์โครงการ “รวม พลังว่ายน้ำ…ปันสุข(ภาพ)” เลควิว สปอร์ตคลับ 2 ใกล้ ม.รามฯ 2…

รัฐบาลไต้หวัน ชวนชิมอาหารไต้หวันดั้งเดิมสูตรต้นตำรับ ในงาน “เดือนแห่งเทศกาลอาหารไต้หวัน” ห้องอาหารจีนเอเวอร์การ์เด้น รร.เอเวอร์กรีนลอเรล สาทร วันนี้ถึง 16 ก.ย. โทร.0-2266-9988, 0-22667266 ต่อ 2115, 2832…

บทความก่อนหน้านี้ทิ้งหมัดเข้ามุม : เลื่อนเลือกตั้ง ใครได้ใครเสีย
บทความถัดไปบ.ก.ตอบจดหมาย : รับมือวินจยย.ขยายตัว/ความปั่นป่วนตอนต้นเดือน/ถามหาจิตวิญญาณครู